Montes Taita có xứng đáng là chai rượu đắt nhất trong dòng họ Montes

Montes Taita Cabernet Sauvignon là chai rượu vang xuất sắc của Montes được làm từ những điều đặc biệt. Không chỉ được tạo ra với lòng nhiệt huyết, quy trình làm rượu nho nghiêm ngặt mà rượu còn được làm từ 'taita”, có nghĩa là 'sự thông thái”. Chai rượu còn là hiện thân của những kiến thức làm rượu lâu năm của Montes và của Chile. Những trái nho Cabernet Sauvignon thơm ngon nhất của vùng thung lũng Colchagua đã được lựa chọn để làm nên chai rượu thượng hạng này.

Điều đặc biệt của thổ nhưỡng nơi đây chính là những lớp băng bị giữ lại trong đất trồng ở các vườn nho suốt nhiều năm. Những lớp băng này đã để lại phần phù sa màu mỡ cho đất. Thành phần đất còn có rất nhiều đá tròn tạo thành những mê cung đất đá dưới lòng đất. Đây lại là kiểu đất ưa thích của giống nho Cabernet Sauvignon, khi mà rễ cây có thể len lỏi qua từng tảng đá. Từ đó vườn cho ra những trái nho nhỏ mà lại cô đọng độ ngọt hoàn hảo, với sản lượng khá thấp. Từ những trái nho hảo hạng, rượu vang này có màu đỏ ruby đậm đà. Rượu toả ra hương thơm của mạnh mẽ của các loại quả màu đỏ, anh đào đen, hoa quả khô, mâm xôi đen, socola đắng,... Điểm xuyết là xạ hương và hương gỗ sồi tạo nên sự cầu kỳ cho mùi hương của rượu. Đây là thành quả của 24 tháng rượu ủ lên men trong thùng gỗ sồi Pháp đặc biệt. Những thùng gỗ này được thiết kế riêng cho quá trình trưởng thành lâu và lên men chậm.

Thưởng thức chai rượu Montes Taita cũng vô cùng tỷ mỉ.

Rượu có cấu trúc tinh tế với tannin êm mượt, nhẹ nhàng và axit cân bằng tuyệt vời. Thưởng thức hương vị của rượu, thực khách sẽ còn cảm nhận được vị nồng nàn của trái cây vỏ đen cùng hương tuyết tùng. Dư vị của rượu lâu dài và ổn định. Montes Taita Cabernet Sauvignon sẽ thơm ngon hơn khi được ướp lạnh trước khi phục vụ. Chai rượu được đặc biệt nhà sản xuất hướng tới khẩu vị của người châu Á. Vì vậy ngoài các món châu Âu, thực khách có thể chọn dùng các món châu Á đa dạng với một chai Montes Taita Cabernet Sauvignon để trải nghiệm ẩm thực thêm trọn vẹn.

Mời bạn xem video giới thiệu về hãng rượu vang Montes sau đây:

https://www.youtube.com/watch?v=PGnNfFEIXak

Ngày đăng: 04:30 03/10/2019