Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  05-06-2024

Rượu vang đóng chai tại Việt Nam, Ưu và nhược điểm là gì?

Rượu vang đóng chai tại Việt Nam

Rượu vang đóng chai là gì?

Rượu vang đóng chai hay rượu vang đóng nước là một cụm từ để chỉ những chai vang được đóng chai tại Việt Nam chứ không phải đóng chai tại nước ngoài. Được tạo ra khi nhà nhập khẩu mua trực tiếp những container rượu lớn từ các nước sản xuất vang và dùng dây chuyền của mình tại Việt Nam để đóng vào chai và phân phối trên thị trường.
Rượu đóng chai vẫn được làm từ những trái nho chất lượng, trải qua quá trình ép ủ chuyên nghiệp và kỹ lưỡng ở nước ngoài rồi mới tới Việt Nam. Tem nhãn đều được cung cấp đầy đủ như bình thường đối với các mặt hàng rượu nhập khẩu khác.

Chất lượng của rượu vang đóng chai và vang nhập khẩu có gì khác biệt?

Các loại vang đóng chai khá đa dạng, nhưng dù đến từ quốc gia nào đi nữa, hương vị chắc chắn phải vượt qua khâu nếm thử trước khi nhập khẩu số lượng rượu lớn lên đến rất nhiều container. Một số chai vang đóng chai có hương vị  đậm đà, nồng độ rất cao thậm chí lên tới 17%, thơm mùi quả mọng chín đỏ.
-Về bản chất, rượu vang đóng nước không hề tệ, vẫn  thể hiện được rõ nét những đặc tính quan trọng của rượu vang như mức tannin, mức axit, độ ngọt cho tới cấu trúc rượu.
-Còn đối với rượu vang nhập khẩu, chất lượng còn được chọn lọc kỹ càng hơn từ những khâu cơ bản nhất chẳng hạn như sản lượng nho được phép thu hoạch có giới hạn, quá trình lên men phải đúng nhiệt độ và loại gỗ sồi để ủ cũng tốt hơn, v.v Những chai vang đắt tiền rất có chiều sâu trong hương vị, nhiều loại hương thơm cao cấp.

So sánh về độ nổi tiếng giữa vang nhập khẩu và vang đóng chai.

Xét về khía cạnh danh tiếng, rượu đóng nước chắc chắn không thể so sánh với rượu vang nhập khẩu. Những thương hiệu lớn đã tốn rất nhiều thời gian để làm ra rượu vang ngon, nghiên cứu các đặc tính của trái nho, cất công mang rượu đi thi nếm thử,vv...
Hơn thế nữa, giá trị của chúng còn nằm ở những câu chuyện lịch sử, những mùa vụ đầy biến động. Không phải ngẫu nhiên mà một số chai vang có giá lên tới hàng trăm triệu, sở hữu chai vang này giống như ta sở hữu đồ hàng hiệu vậy.
Cảm giác khi thưởng thức 1 chai vang Pháp Grand Cru Classe danh tiếng được nước Pháp đảm bảo chất lượng hay 1 chai vang Ý cấp độ DOCG sẽ rất khác khi thưởng thức 1 chai vang ít tên tuổi.

Giá cả giữa 2 loại vang này khác biệt như thế nào?

Về giá cả thì quá  rõ ràng, rượu vang đóng nước có lợi thế hơn rượu vang nhập khẩu. Với mức giá hầu như chỉ xung quanh vài trăm ngàn. Các bạn có thể dễ dàng tìm được một dòng vang cao độ chất lượng không hề thua kém hàng nhập khẩu cùng mức giá.Khi mua số lượng lớn hay sử dụng hàng ngày, rượu vang đóng nước có giá tốt hơn rất nhiều và không ảnh hưởng tới trải nghiệm hương vị. Ví dụ như chai Pháp Morgane rất hot kể từ khi vang đóng nước xuất hiện.
Rượu vang nhập khẩu cũng giống như đồ hiệu, sẽ luôn có một phần chi phí dành cho “danh tiếng”, rượu vang càng nổi, chi phí này sẽ càng lớn. Còn rượu vang đóng nước giá rẻ hơn, ít chịu chi phí phụ nhưng cũng sẽ có ít người biết tới hơn.

Cách nhận biết vang đóng nước qua nhãn chai

Rượu vang đóng nước rất đa dạng, nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau phù hợp với văn hóa của Việt Nam. Những chai vang đóng nước có chất lượng tốt sẽ là lựa chọn thay thế phù hợp, vừa kinh tế lại còn vừa đẹp.
Mẫu mã cũng là một cách để phân biệt giữa 2 loại vang, vang nhập khẩu thường có các đặc điểm như tem nhãn bóng đẹp, nút chai được bọc sáp mà mức giá lại rẻ. Vang nhập khẩu gần như sẽ xuất hiện trên các trang thông tin rộng rãi về rượu vang như Vivino. Quan trọng hơn là các cửa hàng cũng sẽ không ngần ngại giới thiệu khi bạn hỏi về rượu vang đóng nước, giúp bạn thoải mái lựa chọn hơn.

Tổng quan lại thì rượu vang đóng nước có phần tương đồng với vang nhập khẩu, chúng vẫn có chất lượng nhất định và việc sử dụng loại vang này cũng không hề mang ý nghĩa tiêu cực. Cả vang nhập khẩu và vang đóng nước đều có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau.
Xem thêm một số loại phụ kiện rượu vang tại đây: https://ruoutot.net/danh-muc/qua-tang

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger