So sánh Chardonnay và Sauvignon Blanc
Supper Admin 01-08-2022

So sánh Chardonnay và Sauvignon Blanc

Sự khác biệt giữa Chardonnay và Sauvignon Blanc là gì?

Chardonnay và Sauvignon Blanc là hai loại rượu vang trắng phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi loại rượu đại diện cho một phong cách và hương vị khác nhau của vang trắng khô. 

Chardonnay so với Sauvignon Blanc

Chardonnay so với Sauvignon Blanc

Chardonnay

Chardonnay là một loại rượu vang nho có nguồn gốc từ Burgundy nước Pháp. Chúng thường phát triển tốt nhất cùng với loại rượu Burgundy khác như Pinot Noir.

 • Diện tích thế giới: 491000 (2010)
 • Chi phí cho chất lượng: 15 đến 20 đô
 • Các khu vực giá rẻ Chardonnay: Tây Ban Nha, Chile, Ý, Úc, Languedoc (Nam Pháp)
 • Các khu vực dành cho Chardonnay tuyệt vời: North Coast California (bao gồm Sonoma và Napa), Oregon, Côtes de Beaune (Pháp), Jura (Pháp), New Zealand

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là một loại rượu vang nho có nguồn gốc từ vùng Bordeaux và sông Litva của Pháp. Chúng phát triển cùng với các giống nho khác của vùng Bordeaux như Merlot và Cabernet Sauvignon.

 • Diện tích thế giới: 272000 (2010)
 • Chi phí cho chất lượng: 10 đến 14 đô
 • Các khu vực cho Sauvignon Blanc giá rẻ: Chile, Pays d'Oc (miền Nam nước Pháp), Friuli Venezia-Giulia (Ý)
 • Khu vực dành cho Sauvignon Blanc tuyệt vời: New Zealand; Thung lũng sông (Pháp, bao gồm Sancerre và Pouilly Fumé), Bờ biển phía Bắc (California), Thung lũng Yakima (Washington)

Hương vị Chardonnay

Hương vị Chardonnay

Chardonnay là một loại rượu vang trắng khô toàn thân với hương vị trái cây táo, dưa vàng. Đây là một trong số ít các loại rượu vang trắng thường được ủ trong gỗ sồi. Chúng thường sẽ có vị kem, vani hoặc bơ. Vì vậy, một chai Chardonnay có hai kiểu khác nhau mà bạn có thể dễ dàng xác định. Đó là bằng phương pháp sản xuất gỗ sồi so với không được bọc. Bất kỳ loại rượu vang trắng lâu năm trong gỗ sồi sẽ phát triển hương vị kem. Chúng giống như vani với các loại rượu vang trắng được làm theo phong cách nhẹ nhàng. Rượu vang trở nên hào hứng với hoa và gỗ sồi.

Ghép thực phẩm với Chardonnay

Ghép thực phẩm với Chardonnay

Thực phẩm tốt nhất với Chardonnay có xu hướng hướng đến kết thúc hương vị kem. Dư vị tinh tế của gà với sốt mù tạt, bánh cua, tôm hùm. Nếu bạn không ăn sữa hoặc thịt, hãy ăn vào các món ăn với nước sốt giống như kem hoặc nước sốt có hạt.

Hương vị Sauvignon Blanc

Hương vị Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là một loại rượu vang khô có mùi thơm nhẹ tỏa ra mùi thơm mạnh mẽ. Nhưng tùy thuộc vào nơi sản xuất rượu vang, hương vị xanh từ cỏ tươi và trái cây ngọt ngào. Chúng có mùi của bưởi, đào trắng và trái cây tạo nên sự đam mê. Điều thú vị của Sauvignon Blanc là từ vùng Pessac Leognan, Bordeaux, Thung lũng Yakima. Các nhà sản xuất sẽ thường ủ rượu vang trên gỗ sồi và thêm hương kem vào.

Ghép thực phẩm với Sauvignon Blanc

Ghép thực phẩm với Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc có cường độ cao để bắp cặp tiềm năng với mọi món ăn. Sự kết hợp phô mai Pháp của địa phương là với phô mai dê. Bạn sẽ thấy nó hoàn hảo cùng với tacos cá, gỏi và salad tabouli. Các món thịt với chanh, nụ bạch hoa với ô liu và bánh gà. Sauvignon Blanc với các món ăn Thái và Việt Nam cũng rất thích hợp đặc biệt là rau mùi trong món ăn.

Phần kết luận

Rượu vang trắng đa dạng hơn nhiều và ngày càng có nhiều người dùng. Chọn một loại rượu vang trắng hay chọn vang đỏ làm rượu uống hàng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn cho phong cách tốt nhất. Bạn hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin về các loại sản phẩm rượu.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?