Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  02-02-2023

Tìm hiểu đặc điểm giống nho Pinot Noir

Khái quát chung về giống nho Pinot Noir - Quân bài tẩy của vang Pháp

Trong số hàng ngàn giống nho làm rượu vang, Pinot Noir rất được yêu thích và hiện được sử dụng ở hầu hết vùng rượu vang trên toàn thế giới. Nó là nguyên liệu chính tạo nên chất lượng của dòng vang nổi tiếng nhất thế giới là Romanee Conti. Ngoài vang đỏ, Pinot Noir còn kết hợp với Pinot Meunier và Chardonnay đểc sử dụng để làm Champagne. Những dòng Champagne có ghi chú Blanc De Noir có chất rượu màu trắng nhưng được làm từ 100% nho đỏ trong đó Pinot Noir chiếm tỉ trọng cực lớn. 

Đặc điểm quan trọng của nho Pinot Noir

Pinot Noir là một giống nho có vỏ dày, có mức axit từ trung bình ở những vùng ấm áp cho tới mức cao ở những vùng lạnh hơn. Tuy nhiên, hàm lượng phenolic lại thấp do đó hàm lượng tannin không cao. Rượu vang đỏ Pinot Noir thường được ngâm ủ cùng vỏ và đôi khi là bao gồm cả cành để tăng mức tannin. Hương vị chính của rượu vang Pinot Noir là trái cây đỏ như anh đào, dâu rừng và mâm xôi. 

Tính đến 2016, Pinot Noir là giống nho được trồng nhiều thứ 6 trên thế giới. Nước Pháp trồng nhiều cây nho Pinot Noir nhất với 58% số lượng cả thế giới và xếp ngay bên dưới là Hoa Kỳ với sản lượng bằng một nửa với 29%. Các vùng nổi bật về chất lượng của Pinot Noir chắc chắn phải kể tới Burgundy, California, Oregon và New Zealand.

Kết hợp rượu vang Pinot Noir cùng các món ăn khác nhau

Một số chai Romanee conti từ thập niên 70 80 được đấu giá tối thiểu 20.000 $, điều này đã phần nào thể hiện được chất lượng của giống nho kiêu hãnh Pinot Noir. Kết hợp tốt nhất cho Pinot Noir là các món ăn nhẹ, có hương vị tinh tế không quá nồng. Thịt gà, cá hồi và tôm cua được coi là phù hợp hơn với những loại vang hồng và Champagne. Trong khi đó, vang đỏ từ Burgundy thường có mức giá cao phù hợp với thịt cừu, thịt vịt và thú rừng.
Lựa chọn rượu vang Pinot Noir nhập khẩu tại đây

 

 

 

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger