Supper Admin 01-08-2022

Tất cả những điều cần biết về Chateauneuf du Pape.

Trong các loại rượu vang Pháp, mọi người đều xứng đáng nếm thử rượu vang vùng Châteauneuf-du-Pape. 

Loại rượu vang nào là Châteauneuf-du-Pape?

Loại rượu vang nào là Châteauneuf-du-Pape?

Châteauneuf-du-Pape là một tên gọi rượu vang Pháp được biết đến với sự pha trộn vang đỏ đậm trên Grenache. Khu vực này sản xuất cả rượu vang đỏ và trắng với tới 13 loại nho khác nhau. Trong đó, có 20 giống được sử dụng trong khu vực.

Các loại rượu này tại sao Châteauneuf-du-Pape là tên gọi độc nhất của Nam Rhone.

Mùi thơm cảm nhận của Châteauneuf-du-Pape

Mùi thơm cảm nhận của Châteauneuf-du-Pape

Một chai Châteauneuf du Pape Rouge tuyệt vời bùng nổ với hương vị mâm xôi và mận phong phú. Khi nó phát triển, những hương của da và thảo mộc. Người Francophiles gọi loại thảo dược này là gar garue của cây xô thơm, cây hương thảo và hoa oải hương.

CdP Rouge thường kết thúc bằng dâu tây ngọt ngào do rượu tăng cao. Kết thúc dao động từ ngọt đến mặn tùy thuộc vào năm.

Phục vụ Châteauneuf-du-Pape Rouge

Phục vụ Châteauneuf-du-Pape Rouge

 • Phục vụ:Rượu vang decanter trong khoảng một giờ và ít hơn cho rượu vang cũ. Phục vụ mát mẻ nhiệt độ phòng để làm bay hơi rượu ở 16 đến 18 ºC.
 • Lão hóa:Rượu vang đỏ thường có tuổi đời 10 đến 20 tùy thuộc vào nhà sản xuất, năm và phong cách. Rượu vang trắng tuổi lên đến khoảng 10 năm.
 • Ghép thực phẩm: loại rượu này với các món nướng và gia vị như Morrocan gà với ô liu, thịt cừu hoặc bít tết khói.

BẢNG XẾP HẠNG CHÂTEAUNEUF-DU-PAPE theo năm.

BẢNG XẾP HẠNG CHÂTEAUNEUF-DU-PAPE theo năm.

Năm 2011 Đặc biệt, năng suất cao. Rượu đậm đặc trái cây.

Năm 2012 Sản lượng trung bình và mưa cuối mùa gây ra tannin đắng. Tuy nhiên, mức axit tăng cho thấy khả năng tuổi tác.

2013 Sản lượng giảm từ nhiệt độ mát mẻ trong suốt mùa. Các nhà sản xuất chất lượng sẽ già đi.

2014 Đây là một năm khó khăn đòi hỏi rất nhiều trong các vườn nho. Tìm kiếm các nhà sản xuất chất lượng.

2015  Đây là một năm tốt ít thảo dược và tannin đắng uống tuyệt vời.

2016 Đặc biệt. Nho ngon.

2017 Vintage nhỏ trong 40 năm với thu hoạch khó khăn do hạn hán.

2018 Một năm mưa, mát mẻ.

Điều gì về Blanc?

Châteauneuf-du-Pape Blanc khó tìm hơn vì chỉ có khoảng 7% vườn nho của vùng là nho trắng. Tuy nhiên nhiều nhà sản xuất tạo ra một lượng nhỏ thường là sự pha trộn của nho trắng của khu vực. Giống nho đáng chú ý nhất là Grenache Blanc, Clairette và Roussanne.

Rượu vang Châteauneuf-du-Pape

Loại rượu này ở đâu?

Châteauneuf-du-Pape nằm ở phía dưới thung lũng Rhône, gần biên giới Provence. Khu vực này đã có những bản ghi chép về những vườn nho có niên đại từ 11 năm. Nhưng nghề làm rượu vang đã ở đây lâu hơn thế. Châteauneuf-du-Pape là một trong 19 loại crus chính thức của vùng rượu vang Cotes du Rhone. Chúng đại diện cho vùng trồng nho hàng đầu của Côtes du Rhône.

Châteauneuf-du-Pape được trở thành chuẩn mực của Nam Rhône.

Rượu vang Châteauneuf-du-Pape

 • Châteauneuf-du-Pape là tên gọi rượu vang đầu tiên của Pháp năm 1936.
 • Có 320 người trồng rượu vang của Châteauneuf-du-Pape.
 • Có 73134 ha trong khu vực sản xuất trung bình 14 triệu chai mỗi năm.
 • Gần 75% các vườn nho dành riêng cho Grenache (còn gọi là Garnacha).
 • Gần 30% các nhà máy rượu vang được chứng nhận hữu cơ bởi EU.
 • Châteauneuf-du-Pape được tạo thành từ năm xã: Châteauneuf-du-Pape, Courhézon, Orange, Bédarrides và Sorgues lớn nhất đến nhỏ nhất.

Đến từ đâu?

Vinadea Maison des Vins de Châteauneuf-du-Pape

Hầu hết các loại rượu vang của khu vực là tên gọi Vinadea.

Với hơn 200 sản phẩm để lựa chọn, bạn có thể đặt cược nhiều loại rượu vang tuyệt vời từ Châteauneuf-du-Pape. Có 9 bất động sản được xếp hạng hàng đầu.

Château La Nerthe

Château La Nerthe

Đây là một trong những nhà máy rượu cũ ở Châteauneuf-du-Pape kỷ lục có từ năm 1570. Nhà máy rượu được xây dựng vào năm 1736. Mặc dù La Nerthe đã có một lịch sử đã thay đổi vào năm 1986 khi nó được bán cho gia đình Richard. Sự hợp tác với bộ đôi đàm phán Burgundy, Tony David & Léon Foillard.

Sau khi bán, chất lượng được cải thiện đáng kể và bất động sản đã mở rộng vườn nho để trở thành công ty lớn nhất. Châteauneuf-du-Pape với 222 ha được trồng hữu cơ bắt đầu từ năm 1998.

Château Fortia

Château Fortia

Sau Thế chiến I, phi công chiến đấu Baron Le Roy trở về tìm nhà máy rượu với vấn đề xuất xứ rượu vang. Ở Château Fortia, toàn bộ vùng Châteauneuf-du-Pape.

Vì vậy, vào năm 1923, Le Roy thực hiện đề xuất cho một hệ thống tên gọi rượu vang của Pháp. Chúng xảy ra vào cuối cùng đã được thông qua vào năm 1936. Hệ thống tên gọi của Pháp đã phục vụ cho các quy định chất lượng trên toàn thế giới.

Château de Beaucastel

Château de Beaucastel

Bất động sản này thuộc sở hữu của Famille Perrin có hồ sơ mua đất lịch sử có từ năm 1549. Năm 1980, Château de Beaucastel hợp tác với Nhà máy rượu Tablas Creek ở Paso Robles. Tablas Creek tiếp tục thành lập vườn ươm dây leo với phần còn lại của Mỹ.

Chính nhờ sự hào phóng này đã có những giống nho Châteauneuf-du-Pape độc ​​đáo lan rộng khắp thế giới.

Domaine du Vieux Télégraphe

Domaine du Vieux Télégraphe

Một vườn nho đã quản lý thuộc sở hữu gia đình Brunier kể từ năm 1898. Rodriguez cùng những vườn nho trên cao nguyên La Crau đại diện rượu vang hàng đầu từ Châteauneuf-du-Pape. Hỗn hợp rượu vang thường là 90% Grenache với Mourvedre là một phần bị phá hủy trong bể bê tông. Rượu vang l không tinh lọc và không được lọc đến tuổi từ 25 năm trở lên.

Chateau Rayas

Chateau Rayas

Đây là một vùng khí hậu rộng 13 ha được Albert Reynaud mua vào năm 1880. Chúng ban đầu được sử dụng làm trang trại trồng nho, ô liu và mơ. Các vườn nho hầu như không sống sót sau đại dịch phylloxera. Dần dần được hồi sinh bởi con trai của Albert Louis. Sau đó vào năm 1920, Château Rayas đã phát hành loại rượu đầu tiên. Louis Reynaud đã thành công với rượu vang và mua Château des Tours ở Vacqueyras và Château Fonsalette. Anh ta truyền lại gia sản cho con trai út của mình Jacques.

Château Rayas từ lâu đã là một con cưng của các nhà phê bình rượu vang Mỹ. Rượu hàng đầu thường là 100% Grenache mọc trên đất sét cát. Nó được sản xuất theo kiểu truyền thống trong bể bê tông.

Ogier Clos de l'Oratoire des Papes

Ogier Clos de l'Oratoire des Papes

Bất động sản Châteauneuf-du-Pape nổi tiếng này với Clos de l'Oratoire là một loại rượu Merlot từ Saint-Emgroup. Nhà máy rượu được mua vào năm 2000 bởi người theo chủ nghĩa tiêu cực Châteauneuf-du-Pape là Ogier. Đây là một phần của nhóm rượu lớn Vignobles Jeanjean.

Với 25 ha của vườn nho bao gồm cả ba loại đất Châteauneuf-du-Pape là đá tròn, đất cát và đất sét đá vôi. Chuyển đổi sang canh tác hữu cơ vào năm 2006 và sử dụng máy cày kéo ngựa.

Nho cho Clos de l'Oratoire des Papes hoàn toàn được tăng hương vị tươi tốt. Chúng có tuổi rượu vang trong thùng gỗ sồi đã qua sử dụng. Hỗn hợp thường là khoảng 80% Grenache đất cát và được pha trộn khoảng 10% Syrah, 5% Mourvèdre và 5% Cinsault.

Domaine du Pegau

Domaine du Pegau

Gia đình Féraud có một lịch sử lâu đời trong khu vực là nông dân kể từ năm 1670. Các quyền sở hữu đầu tiên ở Châteauneuf-du-Pape có từ năm 1733. Chúng được cho là trồng cây anh đào, ô liu và nho. Mặc dù gia đình đã sản xuất nho qua nhiều thế hệ, nhưng Jac du Pegau không tồn tại cho đến năm 1987.

Peg Pegau xuất phát từ những chiếc lọ bằng đất nung cổ đã t được sử dụng để lưu trữ rượu vang trong vùng. Ở Châteauneuf-du-Pape, Domaine du Pegau có 21 ha. 

Nhà máy rượu đã bán hầu hết các loại rượu đầu tiên. Sau đó vào năm 1992, Jac du Pegau đã đột phá khi được xếp hạng trong top ba về chất lượng ở Châteauneuf-du-Pape.

Các rouge thường là sự pha trộn của 80% Grenache, 6% Syrah, 4% Mourvèdre. Phần còn lại là sự pha trộn của 13 loại nho trong khu vực. Nho không bị phá hủy và lên men tự nhiên. Sau đó, rượu vang được chuyển vào thùng gỗ sồi lớn cũ khi chúng có tuổi thọ thêm hai năm.

Chapoutier

Chapoutier

Marius Chapoutier là người gốc Miên của M. Chapoutier. Marius đã mua một nhà máy rượu ở Tain l'Hermitage. Chúng nằm ở thung lũng phía bắc Rhone vào năm 1808. Các tổ chức của Chapoutier tiếp tục phát triển và hiện có tài sản trên khắp Thung lũng Rhône.

Kể từ khi Michel Chapoutier tiếp quản, các khu vực đã được chuyển đổi sang chế độ rượu vang sinh học.

Có bảy nhãn Châteauneuf-du-Pape của M. Chapoutier gồm 100% Grenache Blanc. Nổi tiếng nhất là hai loại rượu vang hàng đầu có tên là Rượu vang Barbe Rac Rac. Loại rượu vang nhỏ hơn là Cro Cro de deisis. Cả hai loại rượu vang đều được pha chế lên men tự nhiên và được đựng trong các thùng ít nhất ba tuần. Sau đó, các loại rượu vang được ủ trong một năm thùng gỗ sồi hoặc thùng bê tông.

Clos Saint-Jean

Clos Saint-Jean

Đây là một gia đình sở hữu và điều hành với 40 ha được trồng ở Châteauneuf-du-Pape và cao nguyên La Crau đặc biệt. Có nơi những vườn nho được bao phủ bởi trên nền đỏ giàu sắt đất sét. Loại rượu này đã trở nên nổi tiếng với nhãn hiệu là De De Ex Machina.

Nho lên men trong thùng bê tông. Grenache có độ tuổi yếm khí nhiều hơn trong bê tông. Trong khi Syrah và Mourvèdre được ủ trong barriques thùng lớn hơn 600 lít. Rượu vang thường tươi tốt với blackberry và blueberry phong phú.

Terroir của Châteauneuf-du-Pape

Terroir của Châteauneuf-du-Pape

Châteauneuf-du-Pape không gì khác hơn là một cao nguyên và một vài ngọn đồi thấp chảy xuống sông Rhône. Khu vực này là vô số các loại đất, sườn dốc và các địa hình làm loại rượu vang tốt nhất.

Đất: Có ba loại đất chính được tìm thấy trong Châteauneuf-du-Pape, bao gồm cát, đất sét, đất cát và đá vôi. Rượu vang mạnh với tannin cao có xu hướng đến từ đất sét. Rượu vang thơm và thanh lịch hơn có xu hướng phát triển trên đất có tỷ lệ cát cao.

Ánh nắng mặt trời: Châteauneuf-du-Pape nhận được trung bình 2.800 giờ mặt trời mỗi mùa phát triển. Điều đó khiến nó trở thành một trong những nơi nắng nhất của Pháp. 

Cao nguyên La Crau: Một đặc điểm đáng chú ý trong khu vực là cao nguyên La Crau. Khu vực lớn này là nhà của một số Châteaux nổi tiếng nhất. Nó được đánh dấu bằng những đất sét đỏ giàu sắt.

Nghề làm rượu đã phát triển qua nhiều thế kỷ và sử dụng kết hợp các kỹ thuật cổ điển. Chúng kết hợp hiện đại có một số khác biệt về phong cách giữa các nhà sản xuất. Điều này đạt được thông qua các kỹ thuật sản xuất rượu vang.

Làm rượu vang.

Làm rượu vang.

Khu vực này từ lâu đã sử dụng các thùng bê tông để lên men rượu vang và thùng thép không gỉ. Những công cụ này giữ nhiệt độ thấp khi quá trình lên men nóng lên. Một vài nhà sản xuất lựa chọn máy lên men thùng gỗ sồi không phổ biến. Grenache rất nhạy cảm với quá trình oxy hóa nên sử dụng máy lên men gỗ sồi nhiều khả năng sử dụng.

Độ cao sử dụng gỗ sồi mới thường dành cho các giống khác ngoài Grenache. Grenache có khả năng sản xuất một loại rượu vang phong phú mà không cần thùng mới. 

Các loại rượu lâu năm trong gỗ sồi mới còn có nhiều mùi ngọt như đinh hương.

Các loại rượu lâu năm trong gỗ sồi mới còn có nhiều mùi ngọt như đinh hương. Chúng thường gồm các loại táo bạo hơn như Syrah và Mourvèdre. Mua rượu vang tại hệ thống bán sản phẩm Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?