Chào mừng quý vị đến với chuyên mục rượu vang Pháp của Rượu Tốt.

Không chỉ nổi tiếng là một cường quốc mũi nhọn nền kinh tế Châu Âu, Pháp còn nổi tiếng là một địa danh lịch sử, văn hóa và ẩm thực đặc sắc của nhân loại. Là kinh đô ánh sáng, nơi ra đời của nền văn minh khai sáng loài người, Pháp còn là nơi có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời, đồng thời, cũng là quốc gia có trữ lượng rượu vang xuất khẩu lớn nhất thế giới. Cho dù càng ngày, miếng bánh béo bở này càng được để ý và nhận được sự đầu tư của không ít các nước phát triển khác như Ý, Chile, Tây Ban Nha, rượu vang Pháp chưa bao giờ đánh mất vị trí đứng đầu của nó trên thị trường rượu vang quốc tế.

Rượu vang Pháp nhập khẩu cao cấp

Từ sau năm 2003, sau giai đoạn mà việc sản xuất rượu vang ở Pháp có dấu hiệu đi xuống, do sự bùng nổ mạnh mẽ của vang Ý. Cho tới những năm gần đây, rượu vang Pháp lại có dấu hiệu khởi sắc. Rượu vang Pháp cao cấp luôn được sản xuất dựa trên quy trình đóng chai và ngâm ngủ theo tiêu chuẩn Châu Âu. Không có nhãn rượu vang Pháp xuất khẩu nào không được kiểm định kỹ lưỡng theo những tiêu chí chặt chẽ của hội đồng Châu Âu.

Cho dù là quốc gia lớn nhất sản xuất rượu vang như một ngành công nghiệp, Pháp vẫn không hề đánh mất đi những giá trị cốt lõi trong từng sản phẩm. Những chai rượu được lên men hoàn toàn tự nhiên. Rượu vang Pháp được xem là một trong những dòng rượu vang sử dụng ít chất phụ gia nhất trên thế giới. Rượu vang Pháp thường là những chai rượu được phối trộn từ nhiều giống nho khác nhau. Người Pháp chú trọng việc đẩy mạnh những đặc điểm tiêu biểu của một giống nho, và kết hợp chúng để tạo nên thứ gì đó hoàn hảo hơn. Ví dụ như những giống nho có màu sắc đẹp mắt, sẽ được kết hợp với những nho cho độ cồn và tannin cao, hoặc là những nho có ghi chú hoa quả mạnh mẽ.

Pinot Noir là giống nho bản địa ở Pháp, nó được xem là một giống nho được trồng từ lâu đời nhất ở đây cũng như là trên thế giới. Pinot Noir cũng là giống nho cho chất lượng tốt với màu sắc đẹp, đậm đà, hương thơm trái cây rõ nét và đặc biệt là tannin cực kỳ dày. Ngoài ra, ở Pháp còn trồng những vựa nho lớn mang tên Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc, Granache… Phần lớn trong số chúng đều là những vườn nho có thâm niên lâu đời từ vài trục năm tuổi đến cả trăm năm. Những người nông dân trồng nho ở Pháp thường xuất thân từ những gia đình trồng nho có khi qua nhiều thế hệ. Có lẽ chính vì vậy, mà họ có bề dày kinh nghiệm đáng nể trong việc chăm sóc và bảo vệ cây nho, để cho ra đời những trái nho thơm ngon và chất lượng.

Ở Pháp, có những nhà máy làm rượu mang quy mô lớn, thường được xây dựng trên địa bàn của những cánh đồng nho lân cận để thuận tiện cho việc vận chuyển. Nhà máy làm rượu lớn nhất ở Pháp cho dù đã hiện đại hóa hầu như hoàn toàn tất cả các quy trình nhờ máy móc hiện đại, vẫn cần có tới 5000 nhân viên làm việc 24/24 giờ. Người ta thống kê sơ bộ, riêng chỉ tính trong một ngày, nhà máy này đã có thể sản xuất đến 1 triệu lít rượu vang.

Những chai rượu vang Pháp đắt tiền, đặc biệt là rượu sâm panh lại thường được sản xuất với số lượng nhỏ hơn trong những lâu đài cổ kính. Thường thì, bí quyết làm rượu này sẽ thuộc về một tập đoàn gia đình có truyền thống làm rượu vang lâu đời. Và chúng sẽ được truyền từ đời này qua đời khác. Những chai rượu vang này, chẳng cần phải nói, chúng sẽ chỉ được sử dụng trong những bữa tiệc đặc biệt xa xỉ cho giới thượng lưu. Và cũng sẽ chỉ xuất hiện trong những nhà hàng cao cấp bậc nhất trên thế giới.

 Rượu vang Pháp Bordeaux

Bordeaux là vùng làm rượu vang lớn nhất ở Pháp. Nơi đây cũng là địa phận đặt nhà máy của không ít nhà làm rượu vang lớn nhỏ và là nơi tổ chức một trong những lễ hội rượu vang quốc tế lớn nhất thế giới thường niên. Bordeaux quả thực là cái tên mang thương hiệu lâu năm, hễ nhắc tới rượu vang Bordeaux, người ta lại dường như không thể cưỡng lại được.

Cho dù ở Bordeaux, người ta sản xuất cả rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Nhưng khi nhắc đến tên rượu vang Bordeaux, thường người ta sẽ nghĩ tới những chai vang đỏ pha trộn của Pháp hơn. Rượu vang đỏ Bordeaux luôn luôn là sự kết hợp của nho Cabernet Sauvignon và nho Merlot, và tỉ lệ giữa chúng thì phụ thuộc vào từng nhà làm rượu khác nhau. Ở Bordeaux, con sông Gi-ron-đê cắt ngang chia vùng này thành hai bên bờ sông, bờ trái và bờ phải. Tỉ lệ giữa hai nho này thay đổi dựa trên hai vùng. Nếu rượu vang Pháp nhập khẩu mà bạn đang uống có nguồn gốc từ phía phải con sông, tỉ lệ nho Merlot chiếm nhiều hơn.

Đặc biệt, những chai rượu vang đến từ bờ trái thường chứa nhiều tannin hơn, nồng độ cồn và nồng độ axit cũng cao hơn. Chúng thường mang phong cách rượu mạnh mẽ, giàu vị. Và thường thì, chúng sẽ được ngâm ủ lâu hơn phía bờ bên kia. Đây cũng là nơi tạo nên tên tuổi của rượu vang Pháp. Bờ phải lại thường cho ra đời những chai rượu vang mang tính mềm maih, tannin mỏng và có nồng độ cồn thấp hơn. Do nho Merlot chiếm tỉ trọng cao, những rượu này thường ngọt ngào hơn, rẻ tiền hơn và khi uống cũng thường được thở ít hơn.

  • 💎 Vang Pháp ở đâu uy tín?

    Vang Pháp ở rượu tốt luôn là uy tín nhất. > Xem thêm Rượu vang chile

  • 💰 Vang Pháp ở Rượu tốt là sản phẩm chính hãng?

    Đúng vậy. Rượu tốt cam kết Vang Pháp ở rượu tốt luôn cam kết là rượu chính hãng. > Xem thêm Rượu vang ý

  • 💰 Vang Pháp ở Rượu tốt có giá rẻ nhất thị trường?

    Vâng! Vang Pháp tại rượu tốt luôn là uy tín nhất, cam kết sản phẩm chính hãng và giá rẻ nhất thị trường > Xem thêm Rượu vang pháp

Vang Pháp

0971.521.768

Hà Nội 1

0926.765.567

Sài Gòn 1

097.111.7373

Sài Gòn 2