• Trang chủ
 • Tin tức
 • Thưởng thức đồ ăn chay với rượu vang đỏ đậm sẽ thế nào?

Thưởng thức đồ ăn chay với rượu vang đỏ đậm sẽ thế nào?

Supper Admin 01-08-2022

Thưởng thức đồ ăn chay với rượu vang đỏ đậm sẽ thế nào?

Nếu bạn là một người ăn chay, bạn sẽ ngỡ ngàng vì rượu vang với đồ ăn chay khá khó kết hợp. Nhưng thực tế, thực phẩm chay mang đến những cặp đôi ghép rượu vang thú vị. Thậm chí, sự kết hợp của rượu vang đỏ với thực phẩm chay lại táo bạo hơn so với thịt kết hợp với vang đỏ. Đây được coi là một trong những thách thức lớn nhất trong sự ghép nối thực phẩm. Bởi thực phẩm chay là những đồ giả theo sản phẩm thật. Nhưng không có nghĩa sự kết hợp với rượu vang lại giống như thực phẩm thật.  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sự kết hợp của rượu vang với đồ chay.

Kết hợp rượu vang đỏ đậm đà với đồ ăn chay đơn giản.

[caption id="attachment_38647" align="aligncenter" width="1000"]Kết hợp rượu vang đỏ đậm đà với đồ ăn chay đơn giản. Kết hợp rượu vang đỏ đậm đà với đồ ăn chay đơn giản.[/caption] Làm thế nào để kết hợp các loại rượu vang như Syrah, Cabernet Sauvignon cà Nebbiolo với thực phẩm chay. Rượu vang như một thành phần chính trong cấu trúc hương vị. Chúng có cả độ ngọt, chua và đắng như một thành phần tích cực trong các món ăn. Mục tiêu của một cặp rượu vang tuyệt vời cho vị cân bằng tạo thành thành phần này. Vang kết hợp với đồ chay tốt sẽ làm nổi bật lên các hương vị chính của rượu.

Cấu tạo vị giác của rượu vang đỏ đậm.

[caption id="attachment_38648" align="aligncenter" width="1000"]Cấu tạo vị giác của rượu vang đỏ đậm. Cấu tạo vị giác của rượu vang đỏ đậm.[/caption] Axit: Tất cả các loại rượu đều có tính axit nằm ở mức trung bình với độ PH khoắng 2,7 đến 4. Rượu vang đỏ đậm thường vào khoáng 3,6 Ph nên chúng có vị chua đặc trưng. Bạn có thể sử dụng vị chua này cho lợi thế vai trò của mình như một nỗ lực cân bằng. Thực phẩm và rượu vang nên được kết hợp hoàn hảo với nhau cả về hương vị. Vị đắng: Sắc tố và tannin trong rượu vang đỏ làm tăng thêm vị đắng và chất làm se cho rượu. Chúng có tác dụng làm sạch vòm miệng, loại bỏ protein trên lưỡi. Đó là lý do tại sao mọi người mô tả rượu vang đỏ cho cảm giác khô. Vị đắng và chất làm se là yếu tố quan trọng ảnh hương đến sự ghép nối thực phẩm. Mức cường độ: Rượu vang đỏ hoàn toàn được biết đến là đậm đà. Hương vị của chúng cần kết hợp với các loại thực phẩm có cùng cường độ. Hương vị cơ bản: Rượu vang được làm bằng nho nên có hương vị trái cây. Màu đỏ táo bạo thường thể hiện hương vị mận, dâu đen, việt quật tự nhiên. Một số hương vị trái cây đỏ như mâm xôi, anh đào làm nên sự đặc trưng của trái cây sẫm màu. Hương vị này làm nên thành phần nổi bật cùng gia vị và hương thảo mộc tự nhiên. Không phải các loại rượu vang đỏ hoàn toàn có hương vị giống nhau. Dưới đây là ví dụ về rượu vang đỏ cùng một số hương liệu có trong đó. Syrah: cho mùi hạt tiêu đen, ô liu, thuốc lá, socola, blackberry. Cabernet Sauvignon: bạc hà, ớt chuông, hạt tiêu, nho đen, cherry. Nebbiolo: chứa mùi cherry, hoa hồng, cam thảo, hoa hồi, thuốc lá và bột ca cao.

Kết hợp rượu vang đơn giản.

Rượu vang đỏ hoàn toàn cần những món ăn cho sự cân bằng trong hương vị. Khi bạn làm một món salad đơn giản, bạn thêm dầu và muối , giấm vào để tạo sự cân bằng. Sự cân bằng về độ chua trong rượu vang cũng như vậy. Yếu tố chất béo trong món ăn sẽ chống lại độ axit trong rượu vang. [caption id="attachment_38649" align="aligncenter" width="1000"]Sự cân bằng về độ chua trong rượu vang Sự cân bằng về độ chua trong rượu vang[/caption] Các món ăn có tính axit (chua) nhiều hơn rượu vang sẽ làm rượu ít chua đi. Thậm chí, chúng có thể làm rượu có vị chát. Thử kết hợp loại thực phẩm có tính axit cao hơn vang sẽ nên để chúng có đủ chất béo trong món ăn. Chất béo này sẽ làm cân bằng hương vị của rượu vang giúp chúng không bị mất đi tính cách. Lượng tannin và các polyphenol khác trong rượu vang đóng vai trò là chất dính trên lưỡi. Protein và chất béo sẽ giúp rượu vang trở nên hoàn hảo với các hương vị bên trong. Ngoài ra, thành phần đắng trong món ăn có thể chống lại các hợp chất béo và protein đó.

Lưu ý về vị đắng và ngọt.

Vị ngọt làm giảm nhận thức của chúng ta về vị đắng nhưng thường không nên dùng để kết hợp hương vị. Rượu vang có hàm lượng tannin cao thường làm cho rượu có vị đắng và chua phong phú. Việc bổ sung một số dư vị đắng và chút ngọt trong món ăn khiến chúng hợp với rượu vang nhiều tannin.

Chọn thành phần trong đồ ăn chay.

Rượu vang đỏ đậm cần sự cân bằng với các thực phẩm chay. Nhưng trong thực phẩm chay có chứa protein, umami và chất béo nên cần được cân bằng. [caption id="attachment_38650" align="aligncenter" width="1000"]Thực phẩm chay có chứa protein, umami và chất béo Thực phẩm chay có chứa protein, umami và chất béo[/caption]

Protein.

Các loại protein cơ bản trong thực phẩm chay thường có là loại protein chất lượng. Chúng lại thiếu cường độ hương vị nên rượu vang thường thức trở nên táo bạo hơn. Bạn có thể cho rượu vang kết hợp với những dòng thực phẩm chứa protein sau:
 • Đậu phụ
 • Đậu trắng, đậu đen, đậu đỏ, đậu cove.
 • Các thực phẩm thay thế thịt như váng đậu, cùng các nhãn hiệu sản xuất nổi tiếng như Quorn và Gardein.

Thành phần chất béo và Umami.

Mỗi khi bạn tìm ra protein, bạn cần tăng cường độ của nó bằng cách thêm chất béo, muối và umami. Những thực phẩm chay dưới đây phổ biến cung cấp chất béo và umami cho người dùng.
 • Nấm, nước cốt nấm.
 • Mật.
 • Nấm khô Shitake.
 • Sốt đậu nành.
 • Kem từ hạt điều, bơ đậu phộng, sữa dừa.
 • Các loại hạt như hạt thông, hạt hiều, đậu phộng, hạnh nhân.
 • Cùng các loại đầu bao gồm dầu dừa, dầu canola, dầu hạt nho.

Gia vị và thảo mộc cần thiết

Một bữa ăn thuần chay của bạn cũng cấn tăng thêm cường độ bằng gia vị. Dưới đây là một số loại gia vị và thảo mộc phù hợp với rượu vang đỏ hoàn toàn. Chúng cung cấp cường độ hương vị thêm cho những món ăn và tạo nên vị ngon cho rượu.
 • Hẹ rang với hạnh.
 • Hạt tiêu đen và trắng.
 • Cây thì là
 • Mù tạt.
 • Giấm.
 • Ót bột/
 • Quế.
 • Men bia (thêm Umami)

Ví dụ điển hình cơ bản.

Cặp rượu vang đỏ vời độ ăn chay sẽ được giả sử điển hình sau tạo ra. Thực phẩm chay kết hợp với rượu Napa Cabernet Sauvignon nên là loại nào? [caption id="attachment_38651" align="aligncenter" width="1000"]Thưởng thức đồ ăn chay với rượu vang đỏ đậm sẽ thế nào? Thưởng thức đồ ăn chay với rượu vang đỏ đậm sẽ thế nào?[/caption] Được biết, Napa Cabernet là rượu có lượng tannin cao cùng cường độ cao. Chúng cho hương vị của anh đào đen, bột ca cao và hạt tiêu cùng tuyết tùng tuyệt vời. Để kết hợp với loại vang này, chúng ta phải phân tích trên cơ sở protein cần thiết có đủ phong phú. Do đó, chúng ta có thể nghĩ đến món bánh burger BBQ làm từ đậu, nấm khô, nước tương, hạt tiêu và mật. Nướng cháy bạnh tạo cho chúng có vị rang nhẹ nhàng. Làm nổi bật hương liệu gia vị trong rượu, hãy cho thêm hạt tiêu lên cùng một ít phomai chảy cho món ăn thêm chất béo. Cùng một vài rau diếp cùng bơ và sốt cà chua là thành món tuyệt vời. Món chay này vô cùng thích hợp với Napa Cabernet. Rượu vang đỏ hoàn toàn có vị đậm đà cũng rất thích hợp với đồ chay giả thịt. Những loại thực phẩm chay có hương vị đơn giản nhưng cũng vô cùng phong phú. Rượu Tốt sẽ cập nhập thêm cho bạn về thông tin sản phẩm rượu khác nhau. Sự ghép nối thực phẩm vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm về sự kết hợp của phô mai với rượu vang. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1