Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  10-06-2024

Rượu vang Organic và phong trào thưởng thức vang sạch

Định nghĩa về rượu vang Organic

Trong thời gian gần đây, phong trào thưởng thức rượu vang “sạch” hay còn gọi là vang hữu cơ đang nổi lên như một phiên bản phù hợp với những người lớn tuổi và thích ăn chay. Vậy rượu vang “sạch” có nghĩa là gì?

Rượu vang hữu cơ phải được làm từ trái nho trồng theo nguyên tắc canh tác tiêu chuẩn, không sử dụng phân bón hóa học nhân tạo, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, diệt cỏ. Có rất nhiều vườn nho có thể dễ dàng đạt được những điều kiện như vậy trong khâu trồng trọt và thu hoạch.

Rượu vang Organic trên thế giới

Thế nhưng điều gây tranh cãi về cái tên hữu cơ nằm ở khâu ép ủ và bảo quản rượu vang. Chất bảo quản rượu vang sulfur dioxide rất phổ biến, chúng giúp chai vang kéo dài tuổi thọ và có thể thưởng thức sau hàng chục năm nhưng chất này là “không hữu cơ”. Ngược lại những chai vang không thêm Sulfur Dioxide chỉ có thể để được vài năm.

Điều này dẫn tới những quy định về hữu cơ khác nhau tại các nước phát triển về rượu vang. Đối với Mỹ, không được thêm Sulfite vào rượu vang hữu cơ, còn tại những nước châu Âu và Canada, có thể thêm một lượng Sulfite rất nhỏ theo nguyên tắc. Tất cả các vườn nho trên thế giới đều có thể áp dụng phương pháp canh tác sạch nhưng để nhận được chứng nhận cần rất nhiều giai đoạn. Chai vang Yangarra Bin 28Bin 585 của Úc là những ví dụ tiêu biểu nhất cho rượu vang Organic.

Hương vị và tác dụng của rượu vang Organic

Tất cả những quy định nghiêm ngặt trên đều khiến những chai vang hữu cơ có tác động tốt nhất đến cơ thể con người. Tăng thêm những lợi ích đạt được cũng như giúp người ăn chay có thể uống rượu. Hương vị của loại vang này khác biệt với những loại rượu vang thông thường, chúng chắc chắn có vị tươi trẻ hơn, đậm nét của trái cây và đạt mức axit tốt.

Thưởng thức vang hữu cơ mỗi tối cùng bữa ăn có thể đem lại những hiệu quả rõ rệt về sức khỏe nhất là với người lớn tuổi. Kết hợp chúng với những món ăn có phần sốt đậm và béo sẽ rất phù hợp.
Xem thêm tại: https://ruoutot.net/danh-muc/ruou-vang-organic

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger