Những điều cần biết về rượu vang cam.

Supper Admin 01-08-2022

Những điều cần biết về rượu vang cam.

Rượu cam không phải là rượu vang được làm bằng cam, cũng không phải là một loại cocktail Mimosa. Hay một sự pha trộn của 1 phần nước cam với 2 phần rượu vang sủi tăm. Rượu vang cam là một thứ hoàn toàn khác.

Rượu vang cam là gì?

Rượu vang cam là gì?

Để làm rượu vang cam, trước tiên bạn lấy nho trắng, xay nhuyễn, sau đó cho chúng vào một bình lớn. Bạn thường phải để nho lên men trong bốn ngày đến hơn một năm với vỏ và hạt vẫn còn ở đó.

Làm rượu vang cam là một quá trình rất tự nhiên, sử dụng ít hoặc không có chất phụ gia, thậm chí không có men. Bởi vì tất cả những điều này, chúng có vị rất khác so với rượu vang trắng thông thường. Rượu vang cam có vị chua và tê liệt từ quá trình oxy hóa.

Rượu vang cam được tạo ra bởi nhà nhập khẩu rượu vang người Anh David Harvey tại Raeburn. Ông đã sử dụng nó để mô tả phong cách làm rượu vang trắng có vỏ nho này.

Thuật ngữ Ram Ramato có nghĩa là một loại rượu vang đỏ của Ý thường đến từ nho Pinot Grigio làm theo phong cách rượu vang cam.

Hương vị của nó như thế nào?

Thực phẩm kết hợp với rượu vang cam.

Rượu vang cam được mô tả mạnh mẽ và đậm đà với mùi thơm mật ong của trái cây nhiệt đới. Những hương vị của mítm hazelnut, táo bầm, dầu hạt lanh, cây bách xù, bột chua và vỏ cam khô.

Trên vòm miệng, rượu vang cam khá khô và có tannin như một loại rượu vang đỏ có vị chua như bia trái cây. Thường thì chúng rất mãnh liệt đến khi nếm thử rượu cam đầu tiên.

Thực phẩm kết hợp với rượu vang cam.

Có thể tìm mua rượu vang cam từ những nước và khu vực nào?

Vì sự táo bạo của chúng, rượu vang cam kết hợp tuyệt vời với các món ăn đậm đà không kém. Chúng bao gồm các món cà ri, ẩm thực Ma-rốc, ẩm thực đậu nành (Natto). Do hàm lượng phenolic cao cùng tannin và vị đắng lớn, rượu hợp với vị chua cay. Mùi của rượu vang cam kết hợp với nhiều loại thịt, từ thịt bò đến cá.

Có thể tìm mua rượu vang cam từ những nước và khu vực nào?

Quá trình sản xuất rượu cam rất lâu đời, nhưng quy trình cổ xưa này chỉ mới xuất hiện trở lại trong 20 năm qua. Nhiều nhà sản xuất rượu cam hiện đại đã có từ 5000 năm trước ở Caucasus. Đây là nơi rượu vang được lên men trong các tàu ngầm lớn gọi là Qvevri được đóng bằng đá bằng sáp ong.

Rượu vang cam vẫn còn rất hiếm quốc gia quan tâm đến phong cách làm rượu tự nhiên này.

Rượu vang cam vẫn còn rất hiếm quốc gia quan tâm đến phong cách làm rượu tự nhiên này.

Nước Ý

Hầu hết các nhà sản xuất rượu vang màu cam có thể ở phía đông bắc Ý dọc theo biên giới của Slovenia ở Friuli Venezuela. Bạn có thể tìm thấy rượu vang cam được sản xuất với các loại nho bản địa của khu vực. Chúng bao gồm Sauvignon Vert Friulano, Ribolla Gialla và Pinot Grigio. Quy trình sản xuất rượu cam phổ biến ở Ý bởi nhà sản xuất rượu vang Josko Gravner. Là một trong những người đầu tiên thử rượu cam vào năm 1997.

Slovenia

Bên kia biên giới từ Friuli-Venezuelaia Giulia ở Ý là vùng Goriška Brda ở Slovenia. Đây là nơi có lịch sử sản xuất rượu vang cam lâu đời. Rượu vang được tích hợp tốt và thường thấy rượu vang được rót vào ly như bia. Có một loại rượu khác được tìm thấy ở đây được gọi là Motnik. Nó được sản xuất theo phương pháp tự nhiên như rượu cam. Chúng trong các thùng được khử trùng bằng cách hút thảo mộc như hương thảo, lá nguyệt quế và cây xô thơm.

Georgia

Qvevri còn gọi là Kvevri là những loại đầu tiên được sử dụng để lên men rượu vang

Georgia nổi tiếng nhất với rượu vang tuổi qvevri. Qvevri còn gọi là Kvevri là những loại đầu tiên được sử dụng để lên men rượu vang. Cùng với những phát hiện cho là có từ năm 6000 trước Công nguyên. Qvevri là những mạch đất sét được lót bằng sáp ong hoàn toàn dưới mặt đất. Nhiệt độ duy trì ổn định trong suốt cả năm cho phép rượu vang lên men tự nhiên. Loại nho được lựa chọn từ Georgia cho rượu vang qvevri tự nhiên được gọi là Rkatsiteli. Chúng được biết đến để sản xuất rượu vang có màu đỏ cam đậm.

Mỹ

Một số nhà sản xuất thử nghiệm hơn đang bắt đầu sản xuất rượu vang tự nhiên. Hiện chúng đang thử nghiệm kỹ thuật rượu vang cam đặc biệt là ở New York. Đây là nơi trồng giống nho Rkatsiteli.

Châu Úc

Các nhà sản xuất rượu Aussie tiến bộ hơn đã bắt đầu sản xuất rượu vang cam. Chúng chủ yếu được làm từ giống nho Sauvignon Blanc làm thành sản phẩm tuyệt vời trong phong cách này.

Pháp

Ở Pháp, có một vùng phía đông Burgundy sản xuất các loại rượu vang màu cam phong phú. Vùng Jura nổi tiếng với phô mai Comté tạo ra các loại rượu vang có tên là Vin Jaune và Côtes du Jura. Cả hai loại này đều sử dụng phong cách oxy hóa của sản xuất rượu vang với nho hiếm là Savagnin. Trong khi các loại rượu vang này sử dụng một phương pháp sản xuất rượu vang hơi khác. Các loại rượu vang có hương vị tương tự như rượu vang cam.

Nam Phi

Các nhà sản xuất rượu tiến bộ ở Nam Phi có thể chủ yếu ở vùng Swartland ở Western Cape. Đây là nơi những vườn nho khá lâu đời và có ít nho phổ biến.

Các nhà sản xuất rượu tiến bộ ở Nam Phi có thể chủ yếu ở vùng Swartland ở Western Cape

Những loại rượu cam trở thành phong cách rượu này ngon cho các thế hệ. Có thể thấy phong cách rượu vang cam sẽ dần trở thành sản phẩm nổi bật trong một ngày không xa. Hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1