Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  25-09-2023

Review Macallan, những sự thật bạn cần phải biết

Macallan là một dòng rượu whisky đã xuất hiện trong hầu hết các quán bar pub trong nhiều năm nay. Và đây cũng là loại rượu có rất nhiều phiên bản khác nhau, từ một loại gỗ, hai loại gỗ cho tới cả 3 loại gỗ. Nếu so với whisky của Chivas thì rõ ràng đây là hai loại khác nhau, whisky pha trộn so với whisky mạch nha đơn. Thế nhưng đều có chung khoảng thời gian ủ sồi được ghi trên nhãn chai. Vậy thương hiệu Macallan bắt đầu có từ khi nào, rượu Macallan có những dòng nào, tại sao chúng lại đắt đỏ như vậy hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quá trình hình thành nhãn hiệu Macallan

Trước hết, Macallan là một thương hiệu sản xuất rượu whisky mạch nha đơn hay còn được gọi là single malt scotch. Phải được sản xuất ở Scotland và không qua pha trộn. Ví dụ cụ thể hơn thì Chivas là loại rượu whisky pha trộn giữa mạch nha và ngũ cốc, còn Macallan là whisky chỉ được làm từ mạch nha.
Nhãn hiệu này đã được thành lập từ năm 1824 bởi Alexander Reid và hiện tại, rượu Macallan bán chạy thứ 3 trên thế giới trong số các loại rượu scotch mạch nha đơn. Chai rượu whisky đắt nhất thế giới cũng thuộc về The Macallan Valerio Adami 1926 "60 tuổi" với mức giá 848.000 bảng Anh. Vào năm 2018, mức giá đã được cập nhật lên tới hơn 1,1 triệu đô la và vẫn còn tăng nữa. Nếu so sánh với những chai rượu vang đắt tiền, có lẽ mức giá này cũng gần như ngang bằng nhau.

Rượu Macallan có mức giá đắt hơn mặt bằng chung do đâu?

Vậy thì có phải chỉ vì Macallan là loại rượu mạch nha đơn nên mới có giá cả đắt như vậy hay không? Câu trả lời là không, do chất lượng, loại gỗ sồi và thời gian ủ của rượu mới là những lý do chính.
Loại lúa mạch để làm rượu Macallan là Golden Promise, một loại lúa mạch cực ngon kết hợp với 4 loại men cùng lúc, tạo ra hương vị béo ngậy và đậm đà hơn. Phương pháp chưng cất chọn lọc, chỉ khoảng 17% rượu chất lượng nhất được cắt ra để pha trộn và ủ.
Giống như các thương hiệu khác, con số trên chai Macallan thể hiện số năm rượu được ủ. Chi phí và thời gian để ủ rượu trong nhà máy là rất lớn, những chai Macallan 40 hay 50 đôi khi còn nhiều tuổi hơn cả người đang thưởng thức loại rượu này.

Đâu là những sản phẩm chủ chốt của Macallan

Những dòng rượu cốt lõi của Macallan được ủ trong thùng gỗ  lấy từ Tây Ban Nha, gọi tắt là gỗ sherry. Ví dụ như Macallan 10, Macallan 12 và Macallan 18, hay cả một số dòng Macallan 25, Macallan 30 và Macallan 40 cũng có sử dụng gỗ sherry.
Tuy nhiên, rượu Macallan có thể được ủ trong một loại thùng gỗ, hai loại thùng gỗ hoặc ba loại thùng gỗ khác nhau.
Ngoài gỗ sherry từ Tây Ban Nha ra thì còn có gỗ sồi trắng Mỹ và gỗ sồi Pháp. Cùng là Macallan 12 nhưng chai được ủ trong 1 loại gỗ hoặc 3 loại gỗ thì lại có hương vị và giá thành khác nhau. Ví dụ như Macallan 12 Double cask với Macallan 12 Tripple Cask có giá chênh nhau một chút. Đối với gỗ sồi Mỹ sẽ cấp tannin cho rượu nhanh hơn, sau đó rượu sẽ được chuyển sang gỗ sồi Pháp để lấy thêm vị ngọt và mùi thơm của vani.

Ngoài ra Macallan còn có rất  chai rượu khác thuộc các bộ sưu tập độc quyền và chỉ được bán lẻ du lịch. Tuy không đánh số nhưng những chai rượu này đã được ủ trong thời gian rất lâu ví dụ như Macallan Decanter series, Macallan Concept series, Macallan The Quest Collection v.v... Số lượng rượu cung không đủ cầu, do vậy chúng đều rất đắt và có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Lời tạm kết: Dù là uống, mang tặng hay biếu thì Macallan cũng có độ nhận diện thương hiệu khá cao, được biết đến bởi chất lượng rượu cực ngon. Nếu bạn muốn xem thêm loại rượu mạnh khác, hãy thử Hennessy XO tại đây:
https://ruoutot.net/thuong-hieu-ruou-manh/hennessy

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger