Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  21-06-2023

Đánh giá nhanh rượu vang mà không cần nếm

Làm thế nào để đánh giá nhanh chai vang đó ngay sau khi phục vụ vừa rót ra? Hoặc bạn muốn thảo luận về chai vang được sử dụng trong bàn tiệc mà không cần nếm thử. 3 mẹo sau đây sẽ giúp bạn đánh giá nhanh về một chai rượu vang chỉ với việc quan sát.

Cách thứ 1: Quan sát cặn rượu

-Phần cặn trong rượu vang thường là các tinh thể két tụ bởi nhiều loại axit khác nhau như axit tactaric, axit malic, vân vân...
-Những kết tụ này chỉ sinh ra khi rượu vang được ủ trong thời gian rất dài, thường là trên 10 năm. Đôi khi rượu vang bị hỏng cũng xuất hiện cặn nhưng ta sẽ nhận ra ngay qua mùi hương.
-Như vậy, chúng ta có thể kết luận một chai vang được ủ lâu hay không trước khi uống.

Cách thứ 2: Quan sát màu sắc của rượu.

-Màu sắc của rượu cho ta biết được chai vang có đậm đà hay không! Màu sắc đỏ đậm, đỏ ruby, màu đỏ có chút ánh tím thường nằm ở những chai vang trẻ, nhiều tannin và độ cồn trung bình trở lên. Những giống nho phổ biến tạo ra màu sắc đậm là Syrah, Cabernet Sauvignon, Primitivo, Negroamaro..
-Bên cạnh đó, nếu rượu vang có màu sắc không đậm, ngả sang màu đỏ gạch thì có thể đó là một chai vang đã già. Nếu màu sắc không ngả sang màu cam quá nhiều mà chỉ là đỏ nhạt, chứng tỏ chai rượu đó có nồng độ nhẹ nhàng. Các giống nho tạo ra màu sắc nhạt là Pinot Noir, Gamay..

Đối với vang trắng, loại vang trắng ngọt sẽ có màu sắc đậm hơn khá nhiều so với vang trắng khô, thường là màu vàng đậm hay màu hổ phách.
- Vang trắng rất ít khi được ủ, vì vậy nếu thấy màu vàng đậm, vàng gold hay thậm chí là hơi nâu thì đó là những chai vang trắng được ủ, chủ yếu là nho Chardonnay hoặc vang ngọt.

Cách thứ 3: Quan sát chân rượu vang

  • Khi ta lắc ly vang sẽ tạo nên những giọt rượu bám trên thành ly, cồn sẽ bay hơi mang theo mùi thơm và phần rượu chảy xuống chính là chân rượu vang.
    - Nếu thấy nhiều rượu bám trên thành ly và tốc độ chảy chậm có nghĩa độ đậm đặc và nồng độ cồn cao. Cùng với đó là độ ngọt cũng ở mức tương đối.
    - Vì vậy, chúng ta có thể xác định được 1 phần nhỏ hương vị của chai vang này trước khi uống và trao đổi cùng với bạn bè, đối tác về rượu vang một cách chuyên nghiệp hơn.


Lời tạm kết: Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thông tin này trước khi thưởng thức rượu vang và sau đó hãy thưởng thức và xem những thông tin trên chai rượu vang. Bài viết này sẽ khá hữu ích đối với người mới đấy.
Xem thêm nhiều rượu vang Primitivo đậm đà tại đây: https://ruoutot.net/giong-nho/primitivo

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger