4 Vùng rượu vang khó tin nhất trên thế giới.

Supper Admin 01-08-2022

4 Vùng rượu vang khó tin nhất trên thế giới.

Nước Anh

Nước Anh

Rượu đã bị đế chế La Mã ép buộc vào Anh. Bởi cuộc xâm lược của Norman vào thế kỷ 11, những vườn nho trở nên phổ biến. Vào đầu những năm 1500, có 139 vườn nho, 11 trong số đó thuộc sở hữu của Vua Henry thứ 8. Tiếng vang của thời đại này có thể xung quanh London trong các khu vực khác.

Rượu từ Anh

Rượu từ Anh

Trời lạnh, ẩm ướt và xám ở Anh và nhiều vụ mùa không chín. Các giống khí hậu mát mẻ như Madeline Angevine, Pinot Noir và Chardonnay rất phổ biến. Một số nhà máy rượu vẫn tiếp tục thử Cabernet Franc. Với tất cả các giống Champagne cổ điển đang phát triển ở Anh, Brits đã phát triển cả vang sủi bọt. Bất động sản Bolney ở Sussex đã nhận được một số giải thưởng cho rượu vang sủi tăm.

Đảo Pico, Azores, Bồ Đào Nha

Đảo Pico, Azores, Bồ Đào Nha

Một mảnh lịch sử của nghề trồng nho không bị ảnh hưởng nằm ở quần đảo Azores ở Bồ Đào Nha. Hòn đảo núi lửa Pico là nơi có một mê cung đá nhân tạo đồ sộ được tạo ra trong những năm 1400. Mạng lưới phức tạp của hàng ngàn bức tường đá 5 feet bảo vệ những mảnh nhỏ của Verdehlo. Rượu làm từ nho được trồng trong mê cung được gọi là Pico Verdehlo. Chúng được Czars và quý tộc ở châu Âu trân trọng trong nhiều thế kỷ. Khu vực này được bảo vệ như một di sản thế giới của UNESCO.

Một loại rượu vang cổ được bảo quản bởi Czars

Một loại rượu vang cổ được bảo quản bởi Czars

Hòn đảo núi lửa có đất cực kỳ nghèo nàn được bao phủ bởi đá bazan. Các bức tường đá cung cấp bảo vệ khỏi gió biển và phun muối. Những mảnh đất nhỏ xíu và dây leo với những khe hở mỏng manh cho vườn nho. Người dân Pico đã loại bỏ các giống kháng bệnh. Họ ủng hộ Verdelho, Arinto, Terrantez, Boal và Fernão Pires; nho phổ biến từ 500 năm trước. Những loại rượu này rất khó tìm, nhưng bạn có thể tìm kiếm các khu vực Pico, Biscoitos và Graciosa.

Sa mạc Gobi, Trung Quốc

Sa mạc Gobi, Trung Quốc

Sa mạc Gobi là nơi cuối cùng trên trái đất ai cũng mong đợi một vùng rượu vang. Các vườn nho phải lấy nước từ sông Hoàng Hà gần đó. Mặc dù thiếu nước, thử thách lớn nhất ở sa mạc Gobi là sống sót qua mùa đông. Nông dân phải chôn dây leo dưới lòng đất để bảo vệ chúng khỏi bị đóng băng sâu. Do điều kiện hoang vắng, các vườn nho không bị bệnh hay thối rữa. Điều này khiến các nhà máy rượu như Chateau Hansen dễ dàng sản xuất rượu vang hữu cơ Trung Quốc.

Rượu vang ở Trung Quốc có trước nền văn minh phương Tây

Rượu vang ở Trung Quốc có trước nền văn minh phương Tây

Lịch sử rượu vang của Trung Quốc bắt nguồn từ rất lâu trước Tây Âu. Đồ uống lên men lâu đời nhất trên thế giới ở lưu vực sông Hoàng Hà khoảng 6000-7000 BCE. Chúng chứa gạo, mật ong và trái cây hoặc nho. Ngành công nghiệp rượu vang Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng. Hiện chúng đã có 11 vùng trồng nho riêng biệt chứa hàng trăm giống nho bản địa Trung Quốc.

Nashik, Ấn Độ

Nashik, Ấn Độ

Người Ấn giáo nghiêm ngặt tránh thịt, nấm, tỏi, trà và rượu. Phần còn lại của Ấn Độ uống rượu vang và thị trường hiện tại lớn gấp 2 lần so với năm 2009. Ẩm thực Ấn Độ nổi tiếng vì kết hợp hoàn hảo với các loại rượu vang trắng khô. Đó là một vài loại nho Riesling, Chenin Blanc, Gewurztraminer và Pinot Gris.

Họ đang làm rượu ở đâu ở Ấn Độ?

Họ đang làm rượu ở đâu ở Ấn Độ?

Tâm chấn của sản xuất rượu vang của Ấn Độ là xung quanh thành phố Nashik. Chúng ở 100 dặm về phía đông bắc của Mumbai. Khí hậu ở Nashik tương tự như một phần của California, Úc và Tây Ban Nha. Nho ăn hàng ngày đã được trồng phổ biến ở đây và hiện nay có một số lượng lớn các nhà máy rượu vang. 

Trên đây là 4 khu vực trồng nho làm rượu vang mà ai cũng phải thấy kinh ngạc. Những khu vực này có điều kiện tự nhiên không được thuận lợi. Một số do ảnh hưởng của tôn giáo. Số còn lại thì rượu vang không mấy nổi trội. Để mua những dòng rượu vang phong phú trên thế giới hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt.

Cách thức liên hệ:

FB: https://www.facebook.com/ruoutot.net/

Cửa hàng: https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1