Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  25-09-2023

Khám phá XO Hennessy thuộc top Cognac của thế giới

Rượu XO, có lẽ là loại rượu mạnh nổi tiếng đến nỗi được nhiều người gọi tắt nhất. Tuy nhiên thì mức độ nổi tiếng của loại rượu này lại không phải đến từ chữ “XO” mà là đến từ Hennessy, thương hiệu sản xuất Cognac lớn nhất thế giới. Điều gì đặc biệt ở rượu Cognac Hennessy mà nhiều người biết đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đôi nét về nhãn hiệu Hennessy hiện tại

Hennessy là một nhà sản xuất rượu Cognac tại Pháp, nằm trong 4 thương hiệu làm rượu Cognac lớn nhất trên thế giới. Bộ tứ này sản xuất khoảng 85% sản lượng cognac trên toàn cầu. Hennessy sản xuất nhiều nhất và cũng bán được nhiều nhất, khoảng 102 triệu chai mỗi năm.

Hiện tại Hennessy thuộc sở hữu của tập đoàn chuyên kinh doanh đồ xa xỉ (Louis Vuitton Moet Hennessy), viết tắt là tập đoàn LVMH. Và tất nhiên là rượu của Hennessy cũng đã thuộc những mặt hàng xa xỉ được nhiều người yêu thích và săn đón. Hơn nữa, rất nhiều danh sách phát nhạc của người Mỹ có nhắc tới Hennessy, đặc biệt là những bài Rap. Cách marketing này thực sự có hiệu quả đối với thị trường Mỹ - một thị trường đầy tiềm năng.

Quá trình phát triển của thương hiệu Hennessy

Thương hiệu Hennessy được thành lập vào năm 1765 bởi Richard Hennessy người Ireland. Trải qua hơn 100 năm phát triển, đến năm 1860, người ta công bố cứ mỗi 4 chai rượu cognac bán ra thì có một chai là của Hennessy. Thời đó, người Pháp thường bán rượu theo cả thùng, nhãn hiệu này đã đi đầu trong việc bán rượu Cognac đóng chai thủy tinh.

Hennessy cũng là thương hiệu đầu tiên tạo ra hệ thống đánh giá rượu Cognac dựa theo phân loại, ví dụ như:
VS (Very special): rượu trẻ được ủ từ 3 đến 5 năm
V.S.O.P (Very superior Old Pale): rượu được ủ từ 7 đến 10 năm
X.O (Extra old) rượu được ủ ít nhất 10 năm hay X.X.O được ủ lên tới 20 năm thường được bán lẻ tại các cửa hàng đồ du lịch ở sân bay.

Vào năm 1920, đỉnh điểm trong lệnh cấm rượu của chính phủ Mỹ, rượu Cognac của Hennessy vẫn được bán dưới dạng thuốc tại các hiệu thuốc gia đình, vượt mặt các nhà làm rượu mạnh khác. Và vào năm 1950, Hennessy đặt quảng cáo trên các ấn phẩm của người da đen và thu hút được rất nhiều sự chú ý, chủ yếu là người Mỹ da đen. Việc sáng tạo trong kinh doanh đã tạo được những ấn tượng không thể phai mờ trong văn hóa đại chúng trên toàn nước Mỹ.

Rượu của Hennessy có những loại nào ngon

Và cuối cùng đó là rượu Cognac. một loại rượu mạnh, được chưng cất 2 lần từ rượu vang trắng. Trong đó loại rượu vang trắng này phải được ép từ 90% những trái nho nằm trong vùng Cognac và 10% loại nho khác. Sau khi qua chưng cất lần 2, rượu được gọi là ”Eau de Vie” đạt nồng độ hơn 40% và phải được ủ trong gỗ sồi Pháp ít nhất 2 năm để trở thành Cognac bán trên thị trường.
Đối với rượu Cognac Hennessy, người ta trộn lẫn rất nhiều loại rượu cognac lại với nhau với tỉ lệ riêng biệt để chọn ra loại rượu có vị ngon nhất. Mỗi ngày có ít nhất 40 loại rượu chưng cất khác nhau và khoảng 7 người nếm thử liên tục thử nghiệm.
Việc chịu chi và chăm  chỉ trong sản xuất đã tạo nên những hương vị độc nhất trong rượu Cognac của Hennessy.

Cognac của Hennessy cũng không có nhiều phiên bản, nổi tiếng nhất vẫn là: Hennessy VS, Hennesy VSOP, Hennessy XO, Hennessy Paradis, Hennessy Richard. Trong đó hai phiên bản VS và VSOP có mức giá rất vừa vặn chỉ xung quanh 1 triệu đồng, phiên bản XO xung quanh 5 triệu đồng. Hai phiên bản còn lại rất cao cấp và lên tới hàng chục triệu tùy thị trường.

Lời tạm kết: Với những sự kiện và đặc điểm trên, Hennessy đã trở thành một thương hiệu phát triển bền vững theo năm tháng với sản phẩm chủ đạo của mình là rượu Cognac. Thực tế thì những chai Cognac Hennessy uống ngon thật, tuy nhiên hãy cẩn thận với rượu giả, rượu nhái.
Để xem thêm những loại rượu mạnh khác, hãy thử Johnnie Walker tại đây:
https://ruoutot.net/thuong-hieu-ruou-manh/ruou-whisky-johnnie-walker

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger