Khắc Hưng 06-09-2022

Review rượu vang Bordeaux và các thông tin chính

Review rượu vang Bordeaux, những giống nho đặc trưng và phong cách rượu vang

Tiếng tăm của vang Bordeaux nói riêng và vang Pháp nói chung vươn xa hơn bất kì loại vang nào khác bởi chúng được tiêu thụ bên ngoài Pháp rất nhiều hay nôm na rằng chúng được xuất khẩu đi cực kì nhiều. Số lượng rượu được tiêu thụ nội bộ trong đất nước không là gì so với số lượng xuất khẩu và vì thế mọi người luôn luôn biết đến rượu vang Bordeaux dù là người mới bắt đầu uống rượu vang.

Tiêu chuẩn khắt khe của rượu vang Bordeaux

Không phải ngày một ngày hai mà vang Pháp có được như ngày hôm nay, các thế hệ nối tiếp nhau cùng tìm hiểu phát triển qua hàng thập kỷ tạo thành nề nếp, thói quen. Cũng từ đó, những luật lệ để tạo thành một chai rượu ngon cũng được áp dụng vào phần lớn các vùng làm vang của Pháp. Giờ đây nếu không đạt được những yêu cầu này thì rất khó để có thể được cấp phép bởi Institut National des Appellations d'Origine (INAO).

Cách phân hạng rượu vang độc đáo của người Pháp

Để đánh giá và phân hạng một chai rượu vang Bordeaux thì người ta chia ra những hạng mục từ cao đến thấp để đánh giá tổng quát theo các danh mục mà chai rượu vang được làm ra. Nếu đạt được các điều kiện đó thì sẽ được đánh giá cao như  phương pháp thâm canh nho là gì, sản lượng nho mỗi héc ta có vượt mức cho phép hay không, có đủ cơ sở chuyên dụng hoạt động,… Phân hạng thường được viết nhỏ đi kèm với thương hiệu chai rượu.

3 dòng rượu vang phù hợp với hầu hết các mục đích sử dụng rượu vang

- Rượu vang Louis Eschenauer được làm hoàn từ giống nho Cabernet Sauvignon, mang nồng dộ 13,5% và có nhiều hương thơm của trái cây đỏ như mận chín, mâm xôi và thoảng những hương thơm của dâu tây. Với mức giá trong khoảng 200 đến 300 ngàn, đây sẽ là một lựa chọn cực kì phù hợp cho đại đa số khách hàng.
- Rượu vang Chateau Meillier có chất lượng nhỉnh hơn khi đạt phân hạng Bordeaux Superieur, cùng với đó là một số giải thưởng tại cuộc thi thử thách rượu vang tại Châu Á. Được phối trộn bởi 3 giống nho mang phong cách cổ điển của Bordeaux, chai vang này thể hiện được khá nhiều tầng hương thơm.
- Rượu vang Chateau Lynch - Moussas cao cấp, đây là một chai vang thuộc hạng 5 trong bảng xếp hạng những Chateau danh giá và có chất lượng cực cao trong Bordeaux. Thiết kế bắt mắt cùng chất lượng tuyệt vời, nó dậy lên những hương thơm thứ cấp của nấm, gỗ sồi và khói thuốc. Việc ủ nhiều năm trong thùng gỗ sồi mới làm hương vị của Lynch - Moussas càng trở nên nồng đượm, quá thích hợp cho 1 chai vang chỉ hơn 1 triệu đồng.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?