Ánh Dương  22-04-2023

Những yêu cầu cực gắt của nhãn dán rượu vang Sherry

Các quy định về nhãn dán rượu vang không phải lúc nào cũng được nhà sản xuất và khách hàng chú trọng. Thậm chí, có nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của những quy định này. 

Hôm nay, cùng Rượu Tốt khám phá hàng loạt những quy định về nhãn rượu Sherry chính hãng nhé!

Tại sao cần quy định về nhãn dán của rượu vang?

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và nhà sản xuất

Điển hình như Champagne, loại rượu vang bị hiểu lầm nhiều nhất. Để mang trên mình niềm kiêu hãnh danh giá này, ngoài việc phải đảm bảo quy trình sản xuất vang nổ cực gắt gao, một chai rượu vang phải được ra đời trên chính đất Champagne của Pháp. Mọi trường hợp nằm ngoài vùng Champagne đều chỉ được coi là vang nổ thông thường. Không dừng lại ở việc hiểu lầm xuất xứ của chai rượu, nhiều nhà sản xuất vang nổ còn lợi dụng những lỏng lẻo trong quy định để đánh lừa khách hàng.

Bảo vệ giá trị truyền thống ủ rượu lâu đời

Cũng giống như Champagne, vang Sherry cường hóa cũng có vùng sản xuất đặc thù. Sherry đúng chất phải được sản xuất trong Tam giác Sherry tại Andalucia, chủ yếu tập trung tại 3 thị trấn lớn: Jerez Frontera, Sanlucar Barrameda và El Puerto Santa Maria. Lịch sử sản xuất rượu Sherry đã có đặt từ rất sớm - 1100 năm trước CN. Chỉ khi ghé thăm Andalucia, người ta mới thực sự thấm thía 2 chữ “truyền thống”. Nơi đây được ví như kho tri thức khổng lồ về lịch sử ủ rượu của Tây Ban Nha. 

Những yêu cầu cực gắt trên nhãn rượu Sherry 

Ngày nay, khi rượu vang dần trở thành thứ đồ uống được thương mại hóa, mọi nhãn dán vang Sherry đều phải tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt của D.O (Denomination of Origin). 

Giá rượu Sherry nhập khẩu

Một số yếu tố cơ bản bắt buộc cần có trên nhãn chai Sherry bao gồm phân loại rượu, tên brand, dung tích chai, nồng độ cồn. Một số thông tin bổ sung, chẳng hạn như mô tả sản phẩm, cần phải có sự đồng thuận của đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất. 

Phần nhãn dán phụ cũng có vai trò đặc biệt quan trọng vì có chứa con dấu của D.O cùng số series do Consejo Regulador ấn định. Consejo Regulador là đơn vị chịu trách nhiệm giám sát quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng thương hiệu duy nhất tại Tây Ban Nha. Mỗi chai vang được xuất xưởng với một mã vạch duy nhất. Mọi nguyên tắc trong quản lí sản xuất, lão hóa và đóng chai của vang Tây Ban Nha đều được đảm bảo thực hiện. Chính vì vậy, mọi khách hàng khi mua rượu Sherry nhập khẩu chính hãng có thể check mã vạch bất cứ lúc nào. 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?