• Trang chủ
  • Tin tức
  • Cách cầm ly uống rượu vang đẳng cấp sang chảnh đúng điệu
Cách cầm ly uống rượu vang đẳng cấp sang chảnh đúng điệu
Supper Admin 01-08-2022

Cách cầm ly uống rượu vang đẳng cấp sang chảnh đúng điệu

Văn hóa uống rượu vang luôn đòi hỏi người thưởng thức luôn phải trau dồi không ngừng những kiến thức về rượu. Không chỉ cần phải có những kiến thức về các giống nho, cách bảo quản, thời điểm uống rượu. Những người đam mê rượu vang phải tự cung cấp cho mình những kiến thức cơ bản về cách cầm ly.

Cách cầm ly uống rượu vang cũng thể hiện đẳng cấp.

Cách cầm ly uống rượu vang cũng thể hiện đẳng cấp và độ chuyên nghiệp của người thưởng thức. Khi tham gia vào một bữa tiệc sang trọng có rượu vang, cách cầm ly sẽ thể hiện được đẳng cấp và sự hiều biểu của người dùng về rượu vang. Do vậy, làm thế nào để cầm ly rượu vang cho đúng với từng loại ly khác nhau là một trong những câu hỏi thắc mắc nhiều nhất đối với nhiều người đam mê rượu vang. Xem thêm: Giá rượu vang F bán rẻ nhất Cách cầm ly uống rượu vang đẳng cấp sang chảnh đúng điệu Ly uống rượu vang có nhiều loại ly đa dạng và phong phú khác nhau. Tùy theo từng dòng rượu vang đỏ hay trắng, nồng độ cồn cao hay thấp thì loại ly sử dụng khác nhau. Những dòng ly uống rượu vang chủ yếu có hình dáng phần thân ly phình to để đựng rượu và phần chân ly khá dài để người dùng có thể cầm. Tuy nhiên, hiện nay, mọi người thưởng thức vẫn cầm ly theo ba dạng thức sau: cầm trên bầu ly, cầm vào chân ly và cầm ở đế ly.

Cách 1: Cầm ở chân ly.

Cách cầm phổ biến được nhiều người phân tích đúng và lịch sự nhất là cầm lui ngón tay ở phần chân ly bằng ba ngón, ngón trỏ và ngón giữa. Điệu cầm tự nhiên, không gò bò khi đưa lên nhẹ nhàng giúp nâng tay một cách thoải mái. Cách cầm này khiến nhiệt độ từ tay không thể tiếp xúc với rượu làm vang được dậy mùi hơn. Ngoài ra, kiểu cầm này còn có lợi ích trong quá trình lắc rượu giúp tăng hương thơm bay lên, thúc đẩy quá trình tiếp xúc với oxy nhiều hơn.

Cách 2: Cầm ở đế ly.

Một kiểu cầm khác cũng có thể chấp nhận là kiểu cầm vào đế ly. Cách này cũng được đánh giá là chuẩn xác. Tuy nhiên, kiểu cầm này sẽ khó phục vụ cho quá trình lắc rượu của người thưởng thức. Khi lắc rượu ở kiểu cầm này, bạn phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận di chuyển đế ly, trách rượu bị văng ra ngoài. Kiểu cầm này thường dành cho những người chuyên nghiệp và có kinh nghiệm uống rượu nhiều năm mới có thể lắc rượu được.

Cách 3: Cầm trên bầu ly.

Dạng cầm ly sai nhiều nhất mà mọi người hay mắc phải là kiểu cầm trên bầu ly. Kiểu cầm này khiến nhiệt độ từ tay bạn truyền sang ly rượu vang khiến nhiệt độ ngon nhất ban đầu của rượu tăng lên. Nhất là đối với dòng vang đỏ thì làm độ cồn tăng lên, còn đối với vang trắng và vang sủi bọt thì sẽ làm tăng độ chua và mùi cồn của rượu. Cách cầm này làm mất đi mùi thơm và vị riêng ban đầu của vang. Ngoài văn hóa cầm ly, một vài lưu ý khác khi uống rượu vang như là: chủ tiệc không nên để ly rượu của khách cạn hoặc đặt ly đúng chỗ nếu không muốn hiểu lầm là không muốn thưởng thức thêm cũng được xem trọng. Mặt khác, rót rượu với tỷ lệ sao cho hợp lý cũng là một văn hóa uống rượu cần biết trên các bàn tiệc rượu. Rượu vang đỏ nên được rót ở 1/3 ly, rượu vang trắng khoảng 1/2 ly nhưng đối với vang champagne thì bạn nên rót đầy 3/4 ly rượu. Mời bạn xem thêm: Các loại ly uống rượu vang bán rẻ nhất của chúng tôi!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?