Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Cách chọn ly rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia

Bạn có thể uống rượu từ bất cứ thứ gì bạn muốn, có thể là ly rượu, cốc cà phê, bình. Hoặc có thể bỏ không dùng ly và uống thằng từ chai. Nhưng đây chỉ là để uống rượu thôi, không phải thưởng thức rượu. Nên việc sở hữu một bộ ly rượu vang đúng chuẩn là quan trọng. Chọn ly rượu vang hợp với loại rượu thưởng thức là điều cần thiết cho việc thưởng thức.

Tầm quan trọng của một chiếc ly rượu vang

Một chiếc ly rượu vang đúng chuẩn sẽ cho bạn một hương thơm hoàn hảo, nhất là mùi thơm trên mũi. Mà hương thơm của rượu vang là một điều vô cùng quan trọng trong việc phát triển dư vị rượu. Xây dựng hương vị là điều cốt yếu mà mọi nhà sản xuất rượu nào hương tới đạt được. Việc sử dụng không đúng lý rượu sẽ làm mất đi mùi thơm của rượu vang. [caption id="attachment_37402" align="aligncenter" width="1000"]Tầm quan trọng của một chiếc ly rượu vang Tầm quan trọng của một chiếc ly rượu vang[/caption]

Tại sao có nhiều ly khác nhau sử dụng trong rượu vang?

Ly rượu vang đa dạng là để phục vụ đúng với 5 kiểu phân bố rượu vang đặc trưng. Nếu sử dụng một loại rượu cho mọi loại rượu, vị thơm của vang chứa chắc đã đạt đến tầm thưởng thức. Bởi một số loại rượu chỉ nên rót vào một nửa ly. Còn một số khác lại cần rót đến đỉnh ly. Nhưng người ta khuyên chỉ nên rót tối đa ¾ ly. Nếu không tuy chúng có thân ly dài nhưng ly lúc này không khác gì chiếu cốc thủy tinh. [caption id="attachment_37403" align="aligncenter" width="1000"]Tại sao có nhiều ly khác nhau sử dụng trong rượu vang? Tại sao có nhiều ly khác nhau sử dụng trong rượu vang?[/caption]

Ly rượu vang trắng

Những dòng vang trắng hoặc vang hồng được phục vụ trong lý nhỏ có lớp kính mỏng. Rượu vang trắng đựng trong những chiếc ly này sẽ giúp bảo quản hương hoa. Duy trì nhiệt đổ lạnh, giữ lại hương liệu thơm ngay cả ở nhiệt độ mát lên mũi. Chúng cũng cho nhiều ấn tượng về axit hơn. [caption id="attachment_37404" align="aligncenter" width="1000"]Ly rượu vang trắng Ly rượu vang trắng[/caption] Ly rượu vang trắng trở nên hoàn toàn thích hợp với rượu vang trắng hoàn toàn Từ các loại nho Chardonnay, Viognier cùng White Rioja. Những chiếc lylớn như một cái bát có phần miệng rộng hợp với nho Montrachet.

Ly rượu vang đỏ

[caption id="attachment_37405" align="aligncenter" width="900"]Ly rượu vang đỏ Ly rượu vang đỏ[/caption] Sự lựa chọn của ly rượu vang đỏ là cần thiết vì chúng có tác dụng giảm bớt lượng tannin. Hương vị cay trong rượu cho cảm nhận mượt mà hơn tạo nên ấn tượng tốt. Dòng rượu vang đỏ này hợp với ly rượu vang đỏ này nhờ vị đắng của tannin giảm bớt. Những ly rượu vang đỏ này có miệng ly nhỏ nên cho vị mượt mà hơn những loại ly có miệng rộng.

Ly Bordeaux

Vùng làm rượu Bordeaux đã làm nên một hình dang ly rượu vang đỏ táo bạo. Với phần bầu ly rộng hơn so với ly rượu vang đỏ thông thường. Rượu vang đỏ này hợp với những giống nho như Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc. Những loại ly này cung cấp mọt chất thơm cùng hương vị của ethanol lên mũi. Những chiếc ly này sẽ cho diện tích bền mặt ethanol bay hơn dễ hơn giúp hương vị mượt mà hơn. [caption id="attachment_37406" align="aligncenter" width="1000"]Ly Bordeaux Ly Bordeaux[/caption] Một chiếc ly rượu vang tuyệt vời cung cấp những đặc tính trung bình cho vị cay và độ cồn. Ly rượu giúp độ cay trong rượu được làm mềm. Hương vị đánh thẳng vào lưỡi hợp với những loại rượu như Zinfandel, Malbec, Syrah, Petite Sirah.

Ly rượu sâm banh

[caption id="attachment_37407" align="aligncenter" width="1000"]Ly rượu sâm banh Ly rượu sâm banh[/caption] Ly sâm banh gần giống với ly rượu vang trắng với thân thuôn dài phần kính ly mỏng. Hương vị rượu vang tạo nên sự nồng nhiệt cho hương vị rượu đặc trưng.

Ly uống rượu mạnh

Chúng có hình dáng gần giống với cốc thủy tinh. Đầu ly, thân ly và đầy có kích thước không chênh nhau là mấy. Loại ly này có thể cho thêm đá vào phục vụ cho loại rượu mạnh.

Ly đa năng

Một số nhà sản xuất như Zalto và Gabriel – Graffiti đã làm nên những chiếc ly đa năng. Có thể sử dụng ly này với nhiều loại rượu vang. Nhưng để cho hương vị hoàn hảo như ly rượu vang kia thì thấp hơn. Đây là một sản phẩm tuyệt vời cho những người muốn tiết kiệm chi phi. Nhưng sở hữu ly này, bạn sẽ không phải mua thêm những chiếc ly rượu vang khác. [caption id="attachment_37408" align="aligncenter" width="1000"]Chọn ly rượu vang đúng chuẩn Chọn ly rượu vang đúng chuẩn[/caption] Những chiếc ly rượu vang cao cấp từ pha lê là bạn đồng hành với các dòng rượu vang Pháp, Úc, Chile, Ý,… Ngoài những chiếc ly này, trong bộ thưởng thức rượu vang cũng không thể thiếu bộ khuy rượu vang. Tất cả những sản phẩm này được bán ở Rượu Tốt. Với mức chiết khấu cao, sản phẩm này đang thịnh hành nhất. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot      

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?