Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tìm hiểu về rượu vang Paso Robles

Paso Robles là một vùng rượu ở thị trấn El Paso de Robles được đồng sáng lập bởi Kentucky. Ngày nay, Paso Robles vẫn được nhiều người coi là miền tây của ngành rượu vang nước Mỹ. Chúng đặc trưng bởi cùng một quy tắc phá vỡ sự đa dạng và tinh thần đổi mới. Paso Robles là miền tây hoang dã của rượu vang California.

Paso Robles là AVA phát triển nhanh nhất ở California.

Paso Robles là AVA phát triển nhanh nhất ở California. Kể từ năm 2000, số lượng nhà máy rượu ngoại tăng từ 50 lên hơn 200. Chúng được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của các nhà sản xuất thuộc sở hữu.

Hiểu biết về rượu vang Robles

Paso Robles tạo ra sự đa dạng của các loại rượu vang. Các phong cách chính của rượu vang Dallas Robles cần chú ý được tổng hợp thành 5 loại:

 • Zinfandel và hỗn hợp
 • Cabernet Sauvignon pha trộn theo phong cách Bordeaux
 • Pha trộn Rhône bao gồm Syrah,Viognier, Grenache và Mourvèdre.
 • Vang Ý bao gồm Sangaguese, Nebbiolo và Barbera
 • Pha chế sáng tạo rượu vang phi truyền thống.

Hồ sơ vị giác cơ bản: Rượu vang đỏ có vị ngọt giữa vòm miệng cho nồng độ cồn cao và axit.  Paso Robles thường được yêu thích khi rượu tuổi trẻ. Những loại tốt nhất đứng trước thử thách của thời gian.

Zinfandel

Zinfandel là giống nho có khả năng thương mại được trồng ở Paso Robles vào năm 1914. Nó được biết đến với hương mâm xôi ngọt, dâu tây, nho khô, mận, cam thảo và gia vị.

Sau Zinfandel, giống nho được trồng là Petite Sirah vào những năm 1920. Nó làm cho rượu vang mạnh mẽ với dâu đen, berry và đất. Nó thường được làm rất nhiều với sô cô la cùng với tannin dày đặc. Nó thường được pha trộn với Zinfandels để thêm cấu trúc và màu sắc. Chúng giúp thúc đẩy các loại rượu vang dựa trên Zinfandel có tuổi.

Cabernet Sauvignon

Phong cách Paso tạo ra nước uống pha sẵn có kết cấu với các hương vị của hồi, hạt tiêu. Chúng có kết thúc với sự khai thác kết cấu và độ axit sáng.

Trái cây Cabernet:  Paso Robles thuộc về Zinfandel với hơn 55% tất cả các cây nho được trồng. Chúng được dành cho Cabernet Sauvignon và Bordeaux giống Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot. Được trồng vào năm 1974 của Trinidad, Gary Eberle, Cabernet Sauvignon. Chúng đã nhanh chóng tìm thấy vùng khí hậu ấm áp.

Giống Rhône

Paso có diện tích lớn nhất là Syrah, Viognier và Roussanne ở California. Rhone thực sự là một khu vực ở Pháp nằm dọc theo dòng sông Rhone. Rượu vang đỏ Rhone là hỗn hợp truyền thống bởi Grenache, Syrah, Mourvedre. Những loại rượu này có hương vị của cả trái cây màu đỏ và đen, cam thảo, thảo mộc. Chúng có một cơ thể đầy đủ và tannin mềm mại. Rượu vang trắng Rhone 100% từ Viognier và khô được pha trộn Marsanne và Roussanne. Chúng tạo ra các loại rượu vang có kết cấu phong phú.

Ý

Nho từ các giống nho Sangaguese, Nebbiolo, Barbera và Montepulciano đã được đưa đến từ năm 1861. Tuy nhiên, mãi đến những năm 1980, những trái nho này mới tìm thấy ở Paso. Mặc dù nho Ý thiếu sự sang trọng của kết cấu và phong cách khác. Sự độc đáo của chúng nằm ở độ axit cao nên chúng là một số loại rượu thân thiện với thực phẩm.

Pha trộn

Thêm vào sự đa dạng của nho và phong cách đã khám phá thêm nho Tây Ban Nha. Bao gồm  như Albariño trắng, hoặc Verdelho, Tempranillo đỏ và Portugese Touriga Nacional. Những giống nho này đang được tạo thành các kiểu giống duy nhất thể hiện thuộc tính độc đáo. Chúng cũng được tìm thấy cùng với các giống Ý và Pháp trong các hỗn hợp.

Các phong cách khác nhau của rượu vang Paso Robles theo vùng

Sự đa dạng của terroir trong khu vực, 11 tiểu AVA đã được hợp pháp hóa vào năm 2014.

Sự đa dạng của terroir trong khu vực, 11 tiểu AVA đã được hợp pháp hóa vào năm 2014. Chỉ có thời gian mới cho biết AVA sẽ hình thành bản sắc riêng biệt thế nào. Vì hiện tại, các nhà sản xuất trong khu vực tạo ra một loạt các phong cách lớn mà không có phong cách cụ thể.

Khu vực đồi núi phía tây

Các tiểu AVA nằm ở vùng núi Santa Lucia bao gồm: Adelaida, Paso Robles Willow Creek và Templeton Gap. Độ cao lên tới 2400 feet với lượng mưa gần 30 inch và đất đá vôi. Tiểu AVA cực nam của Santa Margarita Ranch được trồng trên các sườn núi dốc cao tới 1400 feet trên đất phù sa.

Những khu vực này có tiềm năng lớn cho các giống Rhône.

Thung lũng nội địa

Phía đông của đường cao tốc 101, các khu vực ở San Miguel, Paso Robles Estrella, Paso Robles Geneseo và El Pomar. Ở đây độ cao trong khoảng 700-1600 feet trên đất phù sa, đất sét và đất mùn.

Những khu vực này là hoàn hảo cho các giống của Ý và Tây Ban Nha cũng như Cabernet Sauvignon và pha trộn.

Vùng đồi núi nội địa

Hai khu vực ở phía đông là San Juan và Tây Nguyên có độ cao trên 1600 feet. Chúng có lượng mưa ít nhất và sự thay đổi nhiệt độ ngày đêm lớn nhất.

Những khu vực này có tiềm năng cho giống Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cao cấp.

Terroir

Terroir là ảnh hưởng từ đất đai đến khí hậu cho một khu vực.

Terroir là ảnh hưởng từ đất đai đến khí hậu cho một khu vực. Điều làm cho terroir của Paso trở nên đặc biệt là sự đa dạng về đất, độ cao và lượng mưa. 

Paso Robles AVA rộng và lớn nhất ở California. Nó bao gồm hơn 614.000 mẫu Anh, trong đó 32.000 được trồng cho các nhà nho. Trong AVA này có hơn 45 loạt đất khác nhau gồm đá granit, trầm tích, núi lửa, sa thạch. Đây là nơi hình thành đất dựa trên Calcareaus lớn nhất ở California. Đất trồng trọt là một loại đất sét có hàm lượng vôi cao tạo ra độ pH cao. Độ pH cao làm giảm sức sống của cây nho cho phép tập trung hương vị và giữ axit trong rượu vang. Đây là một loại đất tuyệt vời cho khí hậu ấm áp cho nho chín.

Ngoài sự đa dạng của đất, khu vực này còn thấy lượng mưa thay đổi giống như sa mạc đến các khu vực có độ cao. Rượu vang giữ được mức độ axit tự nhiên cao.

Nhiệt độ cực cao giữa nóng hoặc lạnh:

Nhiệt độ cực cao giữa nóng hoặc lạnh

Paso Robles luôn được biết đến với sức nóng. Nhiệt độ trung bình trong mùa sinh trưởng có thể 40,6 ° C. Nho phát triển trở nên phổ biến với các giống chín muộn như Cabernet Sauvignon và Mourvèdre. Tất nhiên, khi ở nhiệt độ này, hầu hết các loại rượu vang đều trở nên béo và thô. Chúng nhanh chóng mất đi độ axit. Đây là những gì làm cho độc đáo của Paso. 

Nhiệt độ ban đêm trong khu vực giảm 4 đến 10 ° C. Các loại rượu vang của thành phố Paso đạt được sức mạnh và độ chín hoàn toàn  nên duy trì mức độ axit cao. Có một sự thiếu hụt của các loại rượu vang so với các khu vực CA nội địa khác như vùng gần Sacramento.

Tương lai của rượu vang Robles

Sự đa dạng của đất đai, khí hậu, độ cao đã cho phép các nhà sản xuất của Paso Robles đổi mới. Những loại rượu độc đáo, đậm đà mang đến hương vị tự nhiên phong phú. Bạn có thể đến cửa hàng Rượu Tốt để tìm mua sản phẩm ngay hôm nay.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?