Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  25-09-2023

Tìm hiểu thương hiệu Vodka Smirnoff

Nhắc đến Vodka, không đâu nổi tiếng hơn nước Nga vĩ đại. Từ thực tế cho tới những câu chuyện truyền miệng, Vodka đã trở thành một đặc sản gắn bó với đất nước này. Thật vậy, Nga có rất nhiều hãng Vodka khác nhau, trong đó có Smirnoff là một thương hiệu nổi tiếng, với doanh số bán chạy nhất thế giới trong một số năm. Tuy nhiên đã có biến cốxảy ra  khiến một thương hiệu vodka Nga lại có thị trường chính ở Mỹ. Vậy điều gì đã xảy ra? Hãy cùng xem video nhé

Thương hiệu Vodka Smirnoff đã bắt đầu như thế nào?

Vodka Smirnoff được coi là thương hiệu bán chạy nhất trên toàn thế giới vào năm 2014, hiện tại đang thuộc sở hữu của công ty Diageo. Thương hiệu này có nhà máy chưng cất rượu vodka đầu tiên tại Moscow vào năm 1864 với tên gọi PA Smirnov. Với việc tiên phong trong công nghệ lọc than cho rượu và ủ nhanh, PA Smirnov đã sớm trở thành thương hiệu cung cấp vodka nguyên chất cho toàn nước Nga. Tuy nhiên vào năm 1904, sau khi Sa Hoàng quốc hữu hóa ngành vodka, nhà máy này đã bị bán, người sáng lập chuyển tới Istanbul và đổi tên loại vodka từ Smirnov thành Smirnoff. Trải qua nhiều biến cố, thương hiệu này đã qua tay nhiều thương nhân, chuyển qua thị trường Mỹ và sáp nhập vào công ty Diageo vào năm 1997.

Đâu là những chai rượu Vodka Smirnoff nổi tiếng

Hầu hết vodka của Smirnoff đều có số nhận dạng trên nhãn chai, ví dụ một số loại vodka tinh khiết như:
Số 21 là vodka nhãn đỏ, số 27 là vodka nhãn bạc, số 55 là vodka nhãn đen, số 57 là vodka nhãn xanh. Trong đó loại vodka red số 21 đã đạt được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi World Spirits Competition tại San Francisco năm 2009.

Từ những năm 1990, thương hiệu này cho ra những loại vodka có thêm hương liệu gọi là Smirnoff ICE pha thêm với soda chanh, cola, nước tăng lực, cà phê, v.v.. Ví dụ như số 63 là Smirnoff Twisted V có vị táo xanh hay số 74 là Smirnoff Ice Triple Black có vị chanh rất nổi tiếng ở Mỹ. Những loại Vodka pha trộn như vậy thường có nồng độ cồn khá nhẹ chỉ từ 5 -7% ABV. Ngoài ra Vodka Smirnoff cũng có một số loại không đánh số với nồng độ đạt 30% ABV thường có hương vị ngậy béo của bánh kẹo, mật ong, v.v hay các loại vodka dạng cocktail được pha sẵn trong chai với nước trái cây.

Mức giá của Vodka Smirnoff liệu có thực sự hấp dẫn

Mặc dù có nguồn gốc ở Nga nhưng nguồn tiêu thụ chính của nhãn hiệu này lại đến từ thị trường Mỹ với các dòng vodka pha trộn phù hợp với giới trẻ. Tuy nhiên, loại vodka truyền thống của Smirnoff vẫn rất ngon khi uống trực tiếp không qua pha trộn. Mức giá cho một chai 750ml cũng khá rẻ, chỉ dao động từ xung quanh 200 ngàn cho một chai Smirnoff 21 nhãn đỏ. Loại Smirnoff Ice dung tính 275ml có giá chưa tới 100 ngàn. Đây sẽ là một loại vodka đáng để thử cho những người yêu thích vodka nói chung và dòng rượu Smirnoff nói riêng.

Lời tạm kết: Loại vodka Smirnoff cổ điển dễ dàng tìm thấy hơn trên thị trường so với những loại vodka Smirnoff Ice bởi thị trường Việt yêu thích rượu cao độ hơn.
Ngoài ra nếu bạn muốn xem thêm những video về rượu mạnh khác, hãy thử Vodka Chivas tại đây:
https://ruoutot.net/thuong-hieu-ruou-manh/ruou-chivas-regal

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger