Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  21-07-2023

Tìm hiểu Vang Pháp, dòng vang danh tiếng nhất

Tìm hiểu rượu vang Pháp, dòng vang danh tiếng nhất thế giới

Tất cả các tín đồ rượu vang trên thế giới đều hướng tới trải nghiệm tuyệt vời nhất, Vang Pháp. Rượu vang của Pháp nổi tiếng nhất, những chai vang đắt nhất thế giới cũng là vang Pháp. Và thật vậy, mỗi khi thưởng thức vang Pháp dù là ở Bordeaux, Burgundy hay vùng nào đi chăng nữa cũng sẽ luôn có 1 sự bất ngờ dành cho bạn.

Lịch sử của vang Pháp

Pháp là nơi sản xuất và phát triển rượu vang lâu đời nhất từ khoảng  thế kỉ thứ 6 TCN và từ đó, Pháp đưa dần ngành rượu vang tới các quốc gia khác trong các cuộc chinh phạt và khám phá của mình. Giữ chắc truyền thống làm vang qua đợt dịch rệp Phylloxera gây hại cho cây nho. Đây được coi là đợt dịch gây hại lớn nhất cho cây nho tại Pháp và gần như phá hủy toàn bộ ngành rượu vang.

Các giống nho "quốc tế" của Pháp

Những giống nho được gọi là nho "quốc tế" như Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Chardonnay v.v đều có nguồn gốc từ Pháp. Gần như tất cả các quốc gia làm rượu vang đều sử dụng nho quốc tế dù ít hay nhiều. Vì lý do đó, rượu vang Pháp càng nổi tiếng hơn khi đã nắm vững đặc tính và có điều kiện phát triển tốt nhất những giống nho này.

5 vùng đất nổi tiếng nhất của Pháp

Nước Pháp  có những đặc điểm thổ nhưỡng tốt nhất dành cho nho làm vang, chẳng hạn như:
-Vùng Champagne có nhiều đất pha đá vôi mịn và xốp, chứa nhiều chất khoáng giúp cây nho có được lượng dinh dưỡng cần thiết để tạo ra mức axit cao.
-Vùng Bordeaux với nhiều đất sỏi và đất sét giúp cây nho thoát nước tốt. Đặc biệt, nơi đây có nhiều bảng phân hạng rượu vang nổi tiếng nhất thế giới.
-Vùng Burgundy được mệnh danh là nơi có những vườn nho tốt nhất thế giới nằm ở các sườn dốc của vách đá. Giá của những vườn nho tại đây là đắt nhất thế giới.
-Thung lũng Loire và thung lũng Rhone có loại đất pha trộn cùng đá granite hoặc đá núi lửa. Và cả những loại đất pha cát nằm dọc theo 2 bên bờ sông tạo ra rượu vang có vị khoáng rất đặc trưng.
-Vùng Alsace trồng những cây nho trên các sườn đồi thấp chứa các loại đá sa thạch, đá granit, đá cẩm thạch giàu đất sét.
Tất cả những loại thổ nhưỡng trên đều giúp cho cây nho phát triển đúng hướng, tập trung nhiều dưỡng chất cho trái nho hơn.

Hệ thống Phân hạng

-Hệ thống phân hạng rượu vang Pháp rất chi tiết và có độ uy tín cao trên thị trường rượu vang quốc tế. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả và chất lượng rượu được bán ra.
+ Hầu hết rượu vang Pháp được phân thành 3 cấp bậc cao dần là: Vin de France, IGP và AOC.
Phân hạng AOC là cao nhất và có những quy định về sản xuất, trồng trọt, điều kiện đất đai rất nghiêm ngặt. Để đạt được phân hạng AOC, chai vang đó phải đạt các điều kiện như: độ cồn tối thiểu, thời gian ủ tối thiểu, lượng nho được thu hoạch để làm rượu, phương thức sản xuất v.v.
-Để xếp hạng những chai vang cùng đạt danh hiệu AOC, họ sử dụng các phân hạng khác nữa là Grand Cru và Premier Cru. Các phân hạng cao hơn này sẽ được giải thích kĩ hơn trong video "Khám phá rượu vang Bordeaux".
Với việc duy trì xếp hạng kĩ càng và chọn lọc như vậy, vang Pháp luôn đạt được chất lượng đầu ra rất tốt và khiến danh tiếng của vang Pháp luôn ở trên đỉnh.

5 Hương vị của rượu vang Pháp

Hầu hết rượu vang Pháp đều có sự kết hợp giữa nhiều giống nho với nhau và hướng tới sự cân bằng trong hương vị. Mức axit, tannin và độ ngọt đều nằm trong mức medium body rất dễ uống với đa số mọi người.
Món ăn kết hợp tốt nhất với vang đỏ là gan ngỗng, gà sốt vang, sườn cừu nướng còn với vang trắng, đó là súp hải sản kiểu Pháp, Vẹm hấp hay ốc nướng cũng rất ngon.
Lời tạm kết: Hãy ghé qua các cửa hàng của chúng tôi trên toàn quốc để lựa chọn vang Pháp với giá tốt nhất hoặc tham khảo qua: https://ruoutot.net/danh-muc/vang-phap

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger