Hiển thị 1–12 của 108 kết quả

Chào mừng quý vị đến với chuyên mục rượu vang vùng Bordeaux Pháp của Rượu Tốt.

Rượu vang Bordeaux được xem là rượu vang nổi tiếng nhất của Pháp. Với diện tích rộng lớn của vườn nho hơn 120 nghìn héc-ta, vùng Bordeaux trở thành vùng trồng nho lớn nhất ở Pháp.

Trung bình mỗi năm, người ta sản xuất khoảng 700 triệu chai rượu vang ở Bordeaux, từ những chai rượu bình dân cho đến những nhãn chai thượng hạng và đắt tiền nhất thế giới. Bài viết này xin được cung cấp những thông tin cơ bản nhất về rượu vang Bordeaux. Nhằm giúp bạn đọc hiểu biết rõ hơn và dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu và mua rượu vang.

Rượu vang Bordeaux nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Phần lớn rượu vang sản xuất ở Bordeaux là rượu vang đỏ, ngoài ra còn vang hồng, vang trắng ngọt và một số nhỏ rượu vang Sparkling. Rượu vang đỏ Bordeaux được làm từ các giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Malbec, hoặc Petit Verdot. Hầu hết rượu vang Bordeaux là rượu blend kết hợp từ 2 đến 3 giống nho trở lên. Rượu vang trắng ở đây chủ yếu được làm từ 3 giống nho chính: Sauvignon Blanc, Semillon hay Muscadelle.

Rượu vang đỏ Bordeaux

 Rượu vang đỏ Bordeaux thường có 5 hương vị tiêu biểu: hương quả lý chua đen, mận chín, hương than đen, hương tuyết tùng hoặc hương hoa vi-ô-lét. Rượu vang trắng chủ yếu nghiêng về hương vị của hoa quả, cũng có 5 hương tiêu biểu: hương quả nho, hương chanh tây, hương quả lý gai, sốt chanh vàng hay là hương hoa cúc La Mã.

Rượu vang Bordeaux

Rượu vang Bordeaux

Nhìn vào một chai rượu vang Bordeaux, sẽ không khó để tìm thấy vintage được in ngay trên mặt trước của nhãn chai. Những năm cho ra đời rượu vang ngon nhất bao gồm: 2015, 2010, 2009, 2008, 2005, 2003, 2000, 1998 và 1990. Rượu vang Pháp Bordeaux cũng được phân loại vào 3 thứ hạng khác nhau, được in ngay trên nhãn chai. Thấp nhất là cấp độ Bordeaux, cao hơn là Bordeaux Superieur và cao nhất là Cru Classe với nhiều cấp độ nhỏ hơn (Crus Artisans, Crus Bourgeois, Crus Classés de Graves, Crus Classés de Saint-Émilion hay Crus Classés de 1855)

Rượu vang bordeaux chateau

Điều quan trọng nhất trước khi tìm hiểu về rượu vang Bordeaux nói riêng và rượu vang Pháp nói chung là phần lớn chúng được làm từ nhiều nho kết hợp. Điều này dẫn đến sự phức tạp trong hương vị phụ thuộc vào vùng trồng nho và vintage sản xuất rượu vang. Phần lớn vang Bordeaux là phức hợp của quả lý chua đen (một loại quả rừng có màu đen như Blueberry, và hình dáng giống quả lựu nhỏ) và mùi mận chín. Hầu hết chúng còn là gợi ý rất sâu sắc của mùi đất chát, than chì và mùi đất ẩm.

Hương vị đươc giải phóng cùng với ghi chú của hoa quả tươi và bùn khoáng. Theo ngay sau đó là một chút kim châm cay cay ở cổ họng, mùi rau húng tàu với tannin khô và đầy đặn.

Vườn nho làm rượu vang Bordeaux

Vườn nho làm rượu vang Bordeaux

 Rượu vang Bordeaux chateau nhìn chung làm một rượu blend đầy thanh lịch. Với thiết kế nhãn chai trông cổ kính và chai thủy tinh xanh sang trọng. Nhiệt độ phục vụ cho rượu vang đỏ Bordeaux rơi vào dưới 18 độ C. Thời gian rượu thở trong decanter có thể từ 30 phút cho đến 3 giờ đồng hồ phụ thuộc vào giống nho và năm sản xuất rượu.

Chỉ cần 30 phút để thở cho các rượu vang làm từ Pinot Nior, các rượu vang phối trộn từ Garnacha hoặc Malbec cần khoảng hơn 1 tiếng. Rượu vang từ các nho như Cabernet Sauvignon, Merlot hay Syrah thì cần từ 2 đến 3 giờ. Đối với rượu vang Bordeaux, chai rượu càng trẻ và càng chứa nhiều tannin càng đòi hỏi được thở lâu hơn bình thường.

Rượu vang Pháp Bordeaux

 Rượu vang Pháp Bordeaux được kết hợp với khá nhiều thực phẩm, nhìn chung, chúng khá thân thiện. Có thể uống rượu vang nhập khẩu này với thịt bò tiêu, thịt lợn cay quay, thịt thăn trâu, gan gà, gà quay hay ngỗng quay. Cũng có thể đi kèm với khoai tây chiên, nấm, hành, đậu xanh hoặc hạt dẻ. Nõ cũng rất thích hợp với các món chứa bơ.

Có thể nói, đối với bạn rượu – những người yêu thích rượu vang blend, thì rượu vang Pháp này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bordeaux chính là nguồn cảm hứng của rất nhiều rượu vang phối ngày nay. Nếu có cơ hội, bạn nên thử một chai Bordeaux Cabernet Sauvignon hoặc Merlot.

Những thùng gỗ sồi làm rượu vang Pháp Bordeaux

Những thùng gỗ sồi làm rượu vang Pháp Bordeaux

Bởi đây chính là quê hương của hai giống nho này. Hương vị của chúng xin được cam đoan là sẽ khác lạ rất nhiều so với những rượu vang bạn từng thử trước đây. Hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu biết thêm về rượu vang Bordeaux.

Giá bán rượu vang Bordeaux rẻ nhất chỉ có ở Ruoutot.net

Trong những bài viết tiếp theo, chúng tôi xin cung cấp các thông tin chi tiết hơn về vùng trồng nho, đặc điểm khí hậu ảnh hưởng tới hương vị và nhiều thông tin chuyên sâu khác. Đi kèm với đó chúng tôi bán rượu vang Pháp Bordeaux với giá rẻ nhất thị trường. Quý vị có nhu cầu vui lòng gọi để được tư vấn thêm.

Sale!
Sale!
304,000 280,000
Sale!
Sale!
850,000 735,000
Sale!
Sale!
Sale!
Sale!
ZaloFacebook