Prosecco ban đầu không phải có vị ngọt, trái cây và là rượu vang sủi bọt mà chúng ta biết ngày nay.

Rượu vang Prosecco trước đây như một loại rượu khai vị cho bánh mì nướng hoặc trong lúc ăn sáng. Đại đa số Prosecco được chế tạo bằng phương pháp charmat. Trong đó, quá trình lên men thứ cấp được thực hiện trong các thùng thép không gỉ có áp suất lớn. Phương pháp này được phát minh bởi Giáo sư Federico Martinotti vào năm 1895. Dần cải tiến thành phương pháp tank chế tạo bởi người Pháp Eugène Charmat vào năm 1910.

Vậy, rượu vang Prosecco như thế nào vào trước năm 1895?

Phong cách bí truyền này được biết đến với cái tên thông tục là Col Fondo

Với quá trình lên men thứ cấp trong chai, Prosecco lên men lần thứ hai trong chai đã trở lại trước Thế kỷ thứ 9. Phong cách bí truyền này được biết đến với cái tên thông tục là Col Fondo. Theo nghĩa đen của tiếng Ý nghĩa là trầm tích hoặc lees.

Trái ngược với Prosecco quen thuộc được lọc và có ít vị ngọt hơn ở Col Fondo.

Trái ngược với Prosecco quen thuộc được lọc và có ít vị ngọt hơn ở Col Fondo. Không giống như Champagne, rượu là kết quả của hương vị chua với lees men lắng xuống đáy chai. Một dư vị cay đắng kéo dài trở thành sản phẩm thích hợp. Rượu vang Col Fondo Prosecco là frizzante chứ không phải spumante.

Nếu có từ Col Fondo trên nhãn nghĩa là gì?

Nếu có từ Col Fondo trên nhãn nghĩa là gì?

Một số nhà sản xuất sử dụng dòng sản phẩm cao cấp trên nhãn hiệu với dòng chữ Col Fondo. Thuật ngữ được chỉ định cho phong cách này là Rifermentato ở Bottiglia. Đây là thuật ngữ hay được tìm kiếm trên nhãn chai Prosecco.

Trong vài năm qua, Rifermentato ở Bottiglia Proseccos đã hồi sinh và đang trở nên phổ biến rộng rãi ở Mỹ. Prosecco DOC Consortium có khoảng 30 nhà sản xuất ở khu vực Prosecco DOC. Họ đang sản xuất Rifermentato ở Bottiglia Prosecco với xuất khẩu sang Mỹ. Trong năm 2015, hơn 252.000 chai đã được sản xuất. Năm 2016, con số này đã tăng 25% lên hơn 316.000 chai. 

Sự thay đổi của Proseccos trong phương pháp sản xuất đã khiến rượu trở nên phát triển. Để tìm mua những chai rượu này, hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt. Những loại sản phẩm rượu vang theo xu hướng nhất được bán tại hệ thống cửa hàng.

Ngày đăng: 01:41 31/12/2019