Cuộc đời của một thùng sồi từ làm rượu vang đến whisky
Supper Admin 01-08-2022

Cuộc đời của một thùng sồi từ làm rượu vang đến whisky

Mọi người đều biết gỗ sồi là một thành phần tạo nên hương vị rượu vang đặc trưng tiêu biểu. Một chiếc thùng gỗ sồi được hình thành như thế nào phụ thuộc vào mục đích sản xuất của nó. Chủ yếu, người ta làm nên những thùng gỗ sồi để làm nên những chai rượu vang hoặc whisky.

Những lưu ý về thùng gỗ sồi:

 • Thùng gỗ sồi đã qua sử dụng tạo nên nhu cầu cao cho sản xuất các dòng rượu Scotch và rượu Whisky.
 • Nhà máy chưng cất rượu Oloroso Sherry. Chúng làm từ những thùng gỗ sồi già chuyên với vang Port, Sauternes và whisky.
 • Các nhà sản xuất rượu Sherry sử dụng những thùng gỗ sồi lớn hơn được gọi là Hogheads (250L) và Butts (500L).
 • Một số nhà máy chưng cất các loại rượu vang của Mỹ đã lấy những chai sồi trắng để sản xuất.
[caption id="attachment_38341" align="aligncenter" width="700"]Cuộc đời của một thùng sồi từ làm rượu vang đến whisky Cuộc đời của một thùng sồi từ làm rượu vang đến whisky[/caption]

Cuộc sồi của một thùng gỗ sồi từ sản xuất rượu vang đến làm rượu whisky.

 1. Một cây sồi bị chặt thường sản xuất được 2 thùng gỗ sồi 220L. Các loại gỗ sồi phổ biến nhất là gỗ sồi Pháp, gỗ sồi Mỹ các loại. Hoặc một số nơi dùng gỗ sồi Hungary và gỗ sồi Nga.
 2. Tạo thành thùng gỗ sồi thường không sử dụng keo dán.
 3. Gỗ sồi nướng chứa nhiều hương vị của vanilla và bơ.
 4. Tuổi rượu trong thùng gỗ sồi mới trong khoảng từ 3 đến 30 năm. Sản xuất thùng gỗ sồi cần hệ thống solera. Rượu vang được đóng chai cho thùng gỗ sồi và thùng được cho vào solera. Một solera 30 năm có thể chứa được khoảng 30 thùng.
 5. Thùng gỗ sồi đã qua sử dụng đang có nhu cầu cao từ các nhà máy sản xuất Sherry. Các nhà sản xuất rượu Whisky thích hợp trong những thùng làm rượu vang tráng miệng. Một vài vang tráng miệng nổi tiếng là sherry, port, sauternes theo phong cách lâu đời.
 6. Từ việc làm sherry đến whisky các nhà sản xuất rượu bắt đầu sử dụng những chiếc thùng trong 30 năm. Việc sử dụng thùng làm rượu trong 18 đến 24 tháng trở nên ngày càng phổ biến hơn.
 7. Một thùng Scotch có độ tuổi khoảng từ 3 đến hơn 40 năm. Có những thùng rượu có thể sử dụng lên đến 70 năm.
Quá trình hình thành gỗ sồi được minh họa trong hình ảnh trên. Từ đó, có thể thấy được việc tạo ra những sản phẩm gỗ sồi vô cùng khó khăn. Rượu Tốt luôn là địa chỉ cung cấp rượu vang uy tín với những sản phẩm từ các cường quốc. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?