Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  06-12-2022

Giải đáp thùng Gỗ Sồi - Tại sao lại phổ biến, tại sao lại tốt

Đôi nét về thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi, là một trong những thùng chứa phổ biến cho việc ủ rượu vang và rượu mạnh, tạo chất lượng đầu ra tốt nhất. Tất nhiên ngoài gỗ sồi, còn có những loại thùng được làm từ gỗ thông, gỗ anh đào, gỗ hạt dẻ, nhôm hay thép không gỉ. Vậy tại sao những thùng gỗ sồi lại được ưu ái sử dụng và làm thế nào để tạo ra được chúng?

Chúng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ phục vụ việc vận chuyển rượu. Và cho tới hiện tại, chúng chủ yếu được sử dụng để lên men và ủ do việc vận chuyển đã chuyển sang những chai thủy tinh. Các loại gỗ sồi thường được dùng là gỗ sồi Pháp, gỗ sồi mỹ hay gỗ sồi trắng v..v. Dung tích của thùng gỗ sồi chứa rượu vang Bordeaux thường là 225 lít và chứa rượu cognac là 300 lít. Chiếc thùng lớn nhất thế giới nằm ở Heidelberg, Đức có thể chứa tới 7tr 650.000 lít rượu.

Thùng gỗ sồi được làm ra hết sức độc đáo

Sản xuất thùng gỗ sồi, tất nhiên rồi, ta cần khoảng 25 đến 30 thanh gỗ dài, nhỏ được ủ ngoài trời trong hơn 2 năm để tạo ra những thùng chứa 225 lít. Sau đó tiến hành đặt những thanh gỗ vào trong những chiếc vòng thép và thít chặt. Những thanh gỗ được làm ẩm trước khi siết, khi vào form họ đốt 1 ngọn lửa giữa thùng để giúp gỗ dễ uốn cong và tạo hình. Sau khi đã siết đủ số vòng gần như các thanh gỗ đã sít lại và bổ sung rơm vào những kẽ hở rất nhỏ còn lại. Cuối cùng là tạo gờ ở 2 đầu thùng để hoàn thiện phần đế và phần nắp, mài nhẵn lớp vỏ ngoài và đục lỗ rót rượu.
Xem thêm rượu vang được ủ sồi: https://ruoutot.net/danh-muc/vang-y

Những tác dụng riêng dành cho rượu vang và rượu mạnh

Các thùng gỗ sồi mang lại một lượng oxi có chủ ý khi cồn bị bay hơi, vừa vặn cung cấp cho việc lên men rượu vang mà không làm hỏng chúng. Việc nướng mặt trong của thùng gỗ tạo ra hợp chất vanillin có mùi khói, vani, dừa nướng. Giúp chuyển màu của các loại rượu vang trắng sang màu hổ phách hoặc nâu đậm như whiskey.

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger