Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang trắng Rioja tuyệt vời mà bạn nên thử.

Rioja trắng hay đúng hơn là Rioja Blanco là một phong cách rượu vang từ vùng Rioja. Chúng là rượu vang của Tây Ban Nha được làm hoàn toàn bằng nho trắng. Nho quan trọng nhất được sử dụng là Viura. Loại rượu vang trắng này nhẹ đến toàn thân và được già đi từ 10 năm trở lên. Rượu vang Rioja Blanco đặc biệt hiếm, chỉ chiếm khoảng 10% sản lượng. 

Rioja trắng hay đúng hơn là Rioja Blanco là một phong cách rượu vang từ vùng Rioja.

Mô tả chung về Rioja Blanco.

Có 2 phong cách chính của rượu vang White Rioja dựa trên sự khác biệt về lão hóa. Hầu hết các loại rượu vang trắng Rioja được phát hành một năm sau phong cách tươi mới. Một số rượu nên để từ 7 đến 15 năm sẽ phát triển các hương vị oxy hóa hấp dẫn. 

Rượu vang Rioja Blanco để lâu năm.

Hương thơm đậm với mùi dứa nướng, mật ong, caramen, kẹo, hazelnut, whisky. Trên vòm miệng, rượu vang khô tinh tế cho một kết thúc dài của khoáng chất dầu, nước muối và axit.

Rioja Blanco tươi

Hương thơm của cam quýt với vỏ chanh, dưa mật, kinh giới và khoáng chất phấn. Trên vòm miệng, rượu vang khô với độ axit dồi dào và hương vị trái cây ngọt ngào. Rượu có mùi dưa mật với một kết thúc dài của khoáng chất, nước muối và axit chua.

Yêu cầu lão hóa của White Rioja

  • Trẻ Joven: Rượu vang dưới 15 tháng không cần để ở decanter rượu.
  • Crianza: 12 tháng tuổi với 6 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp.
  • Reserva: lão hóa 24 tháng với 6 tháng trong thùng.
  • Gran Reserva: 48 tháng tuổi với 6 tháng trong thùng.

Mô tả chung về Rioja Blanco.

Có 6 loại rượu vang nho bản địa và 3 loại rượu vang nho khác được sử dụng tại Rioja Blanco. Các loại nho bản địa gồm Viura, Malvasía de Rioja, Garnacha Blanca, Tempranillo Blanco, Maturana Blanca và Turruntés de Rioja. Các loại nho khác được phép gồm Chardonnay, Sauvignon Blanc và Verdejo.

Lịch sử

Vùng Rioja đã là một vùng sản xuất rượu vang mang phong cách hiện đại mà chúng ta biết.

Vùng Rioja đã là một vùng sản xuất rượu vang mang phong cách hiện đại mà chúng ta biết. Rioja ngày nay đã xuất hiện với ảnh hưởng của Pháp trực tiếp từ Bordeaux.

Vùng Rioja nằm dọc theo Camino de Santiago. Một trong những tuyến đường chạy trực tiếp từ Bordeaux. Truyền thống rượu lâu năm trong thùng gỗ sồi bởi sự kết nối giữa Haro ở Rioja và Bordeaux ở Pháp. Cho đến năm 1780, một nhà sản xuất rượu vang Rioja là Manuel Quintano. Ông đã ủ rượu bằng gỗ sồi Pháp trong khoảng giữa những năm 1800. Tây Ban Nha đã bắt đầu nhập khẩu gỗ sồi Mỹ.

Vào giữa những năm 1800, rượu vang Rioja đã bùng nổ. Với các bệnh nho tàn phá các vườn nho của Pháp đi đến khu vực này để tìm nguồn thay thế. Nhiều người trong số các nhà xuất khẩu này đã ở lại Rioja. Họ bắt đầu nhà máy rượu vang cho đến năm 1901 khi phylloxera đã phá hủy 70% diện tích nho.

Sự mất mát của những vườn nho bị phylloxera, sau Thế chiến I và Nội chiến Tây Ban Nha. Họ đã đặt Tây Ban Nha và Rioja vào sự quyết định chấm dứt. Vườn nho bị thay thế bằng lúa mì để chống đói. Các nhà sản xuất còn lại gồm Marques de Murrieta, R. López de Heredia và Marques de Rrypt. Họ tiếp tục tạo ra các loại rượu lâu năm nổi bật. Cho đến thập niên 1980, các nhà đầu tư bắt đầu tái tạo khu vực.

Ngày nay, tầm quan trọng của rượu vang có mặt trên toàn bộ khu vực của Rioja. Nhiều nhà sản xuất rượu phàn nàn hệ thống phân loại của Rioja hạn chế và ngày càng tốn kém. Có thể thấy cốt lõi của phong cách này tạo nên một dòng sản phẩm giá trị. Để mua loại rượu vang này, bạn hãy tham khảo trên website hoặc đến trực tiếp cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?