Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  01-11-2022

Lý do sử dụng rượu vang trắng hàng ngày

Rượu vang trắng và lý do được dùng thường xuyên và hàng ngày

Hiếm khi chúng ta uống liền 8 ly nước trong thời gian ngắn nhưng với 8 ly rượu, đó là dấu hiệu của một bữa ăn ngon. Thật vậy, rượu vang là một thức uống có cồn lên men từ nho dễ dàng sử dụng cùng các bữa ăn hàng ngày. Khác với các loại vang đỏ, rượu vang trắng có những hương vị độc đáo và khác biệt nhất định.

Để làm ra rượu vang, chúng ta đều phải ép và lên men những trái nho. Nho trắng sẽ tạo ra rượu vang trắng đúng nghĩa nhưng một số giống nho đỏ có hương vị tốt cũng được lọc vỏ để làm ra vang trắng như Pinot Noir hay Pinot Meunier. Champagne cũng là 1 thể loại đặc biệt của vang trắng mà vang đỏ không có.

Hương vị của rượu vang trắng khác nhau thế nào với vang đỏ

Về hương vị, rượu vang đỏ đặc trưng nhất bởi vị chát đến từ tannin có trong vỏ nho, chúng có thể đậm, nhạt tùy vào cách làm của nhà sản xuất.

Rượu vang trắng sẽ đặc trưng bởi vị chua mạnh mẽ đến từ độ axit cao, nhưng vẫn khá dễ uống khi vị chua thường đến từ hoa quả nhiệt đới. Với nồng độ nhẹ, rượu vang trắng ít khi bị quá gắt và luôn tạo nên được cảm giác sảng khoái khi được ướp trong nhiệt độ thích hợp. Với những chai vang được ủ trong gỗ sồi, chúng có thêm độ béo ngậy từ vani và các loại hạt.

Dải màu sắc của rượu vang trắng và các giống nho phổ biến

Màu sắc của vang trắng có thể là màu vàng rơm nhạt, vàng gold, màu vàng ánh xanh hay đậm đà gần như đá hổ phách trong một số loại vang ngọt Ice Wine hay Sauternes. Các giống nho phổ biến trong vang trắng là Sauvignon BlancChardonnay, Aligote, Pinot Blanc, Moscato, Riesling, Gewurztraminer, Semillon, Pinot Gris…v.v

Phục vụ và thưởng thức rượu vang trắng đúng cách

Nhiệt độ phục vụ dành cho rượu vang trắng từ 10 đến 12 độ C, nhiệt độ thấp là điều cần thiết để chất lượng đạt mức tốt nhất. Ly phục vụ rượu vang trắng thường có dung tích và miệng nhỏ hơn ly vang đỏ bởi vang trắng sẽ bung tỏa mùi hương mạnh mẽ ngay từ khi mở nút chai. Champagne sẽ cần ly riêng thon và dài nhỏ hơn cả vang trắng để lột tả được vẻ đẹp của những bọt khí bên trong.

Những món hải sản, salad rất thích hợp với vang trắng bởi vị chua có sẵn và chúng giúp lọai bỏ mùi tanh có trong hải sản. Các món gỏi và sushi càng trở nên ngon hơn với những chai vang trắng từ Sauvignon Blanc hay Chardonnay.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger