Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang trắng được làm như thế nào?

Bạn có biết cách làm rượu vang trắng bằng nho đỏ hoặc trắng chưa? Sự khác biệt chính giữa cách làm rượu vang đỏ và vang trắng chính là nho khi lên men không vỏ. Làm rượu vang trắng thường loại bỏ lớp vỏ nho trước khi được lên men không giống vang đỏ. Xem cách rượu vang trắng được sản xuất trong bảng dưới đây vô cùng dễ hiểu. Khái niệm cơ bản đằng sau việc sản xuất rượu vang rất đơn giản. Nhưng quy trình có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào người làm rượu. Chúng có kỹ thuật vô cùng hoàn hảo cho người sử dụng. Cách làm tất cả các loại rượu vang trắng vô cùng đơn giản.

Rượu vang trắng được làm như thế nào?

[caption id="attachment_39095" align="aligncenter" width="700"]Rượu vang trắng được làm như thế nào? Rượu vang trắng được làm như thế nào?[/caption]

Phần 1: Nghiền nho và thu thập nước ép.

Rượu vang trắng có thể được làm bằng nho trắng hoặc nho đỏ. Sự khác biệt chính giữa rượu vang trắng và vang đỏ là rượu vang trắng lên men không vỏ nho. Đầu tiên nho được ép khỏi vỏ nho với nước ép nho ngọt. Họ sẽ cho chúng vào thùng để thu thập cho đủ số lượng trước khi lên men thành rượu.

Phần 2: Lên men nước nho đã thu thập thành rượu.

Rượu vang trắng thường được lên men ở nhiệt độ mát hơn nhiều so với rượu vang đỏ. Điều này là để bảo quản các hương vị trái cây tươi. Trong thời gian này, 2 phần đường lên men thành một phần rượu. Nếu bạn bắt đầu với 2 Brix đường, bạn sẽ nhận được 1% ABV rượu vang. Hàm lượng đường trong nước ép nho càng cao thì nồng độ cồn càng cao. Rượu vang trắng cũng dễ bị biến màu hơn thành vàng nâu và thường không để được lâu bằng vang đỏ.

Phần 3: MLF và ngâm ủ.

Rượu vang trắng làm tăng thêm hương vị vani nhờ gỗ sồi. MLF lại cho thêm một lượng kem vào rượu vang trắng. Cả hai quy trình này tốn thời gian và chi phí thêm cho nhà máy rượu. Do đó, rượu vang ngâm ủ từ gỗ sồi có xu hướng đắt hơn.

Tại sao một số loại rượu vang trắng có hương vị kem.

Sau khi rượu được lên men, một quá trình lên men bổ sung về mặt kỹ thuật với sự chuyển hóa vi sinh vật. Quá trình cho vị kem này được gọi là lên men malolatic MLF. MLF làm cho rượu vang trắng có vị dầu và kem hơn. Chúng cũng có thể làm thay đổi lượng axit trong rượu vang.

Phần 4: Lọc và đóng chai.

Rượu vang trắng hầu như luôn được lọc trước khi đóng chai. Nếu bạn uống rượu vang trắng ở nhà, thường thì trời nhiều mây sẽ hợp lý. Rượu vang khi chưa được lọc sẽ có xu hướng không ổn định hơn rượu vang đỏ. Thường thì các nhà sản xuất phải cho thêm nhiều khoáng chất vào rượu vang trắng hơn. Những quy trình làm rượu vang trắng cũng khá phức tạp. Nhưng khi đã hiểu rõ về chúng, bạn sẽ thấy làm rượu vang trắng vô cùng đơn giản. Hãy cùng Rượu Tốt đồng hành với bạn trên những chặn đường tìm hiểu rượu vang. Ghé thăm cửa hàng hoặc mua online để sở hữu ngay những chai rượu vang giá hợp lý nhất. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?