Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  14-07-2023

Khám phá dòng bia Bỉ từng được Unesco công nhận

                                                                        Khám phá những nét độc đáo của bia Bỉ

UNESCO đã từng công nhận bia Bỉ là di sản văn hóa phi vật thể của toàn nhân loại. Trải qua quá trình phát triển hương vị, bia Bỉ xứng đáng là một sản vật quốc gia và là một bí quyết gia truyền. Tại thị trường Việt Nam, bia Bỉ được xem là loại bia nhập được mua nhiều nhất bởi hương vị rất đậm đà và thơm mùi hoa bia.

Những điểm độc đáo chính của bia Bỉ

-Nhắc đến Bỉ là phải nhắc tới Bia, không chỉ được làm từ lúa mạch mà bia Bỉ còn có thể được làm từ nhiều loại ngũ cốc, hoa quả hay thậm chí là siro khác nhau. Họ Sử dụng men nhiều lần trong quá trình ủ, hoa bia và gia vị được sử dụng đa dạng, nhiều loại khác nhau và có thể trộn lẫn chứ không theo "đạo luật tinh khiết" giống như bia Đức. Ví dụ loại bia vang được ướp với hoa Hublon, bia nâu được ướp với một lượng đường trưng và bia đen được ướp với các loại gia vị cay.
+"Đạo luật tinh khiết" có tên là đạo luật ‘Reinheitsgebot" quy định không được cho bất kì tạp chất nào vào quá trình sản xuất bia.
-Nồng độ của hầu hết bia Bỉ khá cao từ 8 cho tới 12 độ, chỉ rất ít loại bia có nồng độ thấp hơn 8%. Mức độ cồn này lớn hơn khá nhiều so với các loại bia phổ thông tại Việt Nam (khoảng 3-5%). Và bia Bỉ cũng có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe hơn bia bình thường.
-Khá nhiều loại bia Bỉ được sản xuất thủ công, đặc biệt là ở những nhà sản xuất nhỏ lẻ. Thậm chí có những loại bia chỉ được ủ 1 lần trong 1 năm để tham gia các lễ hội bia lớn. Theo truyền thống, lễ hội bia Bỉ Belgian Beer Weekend lớn nhất thế giới sẽ diễn ra vào tháng 9 hàng năm.
+Một sự thật thú vị đó là ½ người dân Bỉ làm việc trong ngành công nghiệp Bia hơi. Vì vậy mà bia Bỉ luôn có chất lượng tốt hơn theo thời gian.
-Sự tinh tế trong văn hóa bia Bỉ được thể hiện ở câu nói “Bia nào, ly nấy” và phong cách uống từng ngụm nhỏ rất giống với thưởng thức rượu vang. Mỗi loại bia Bỉ lại có một loại ly thưởng thức riêng, có loại khá nhỏ nhưng có loại chứa được tới vài lít bia.
-Một số dòng bia Bỉ ngon và nổi tiếng là Leffe, Chimay, Rochefort Trappis v.v.. đều đã có mặt trong thị trường. Mức giá phù hợp và chất lượng tốt luôn khiến bia Bỉ được săn đón rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Hãy thử bia Leffe giá tốt nhất tại đây: https://ruoutot.net/san-pham/bia-leffe-vang-blonde-nau-den-brune-33cl

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger