Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang hoàn hảo là những loại rượu như thế nào?

Rượu vang hoàn hảo vượt qua ranh giới giữa cường độ và sự xa hoa. Nó có mùi hương khắc sâu vào các giác quan. Hương vị tiếp tục phát triển với sự phức tạp kéo dài trong vòm miệng. Nhiều người tin rằng không có bất cứ một loại rượu vang nào được gọi là hoàn hảo.

Vậy điều gì làm cho một loại rượu hoàn hảo?

Các loại rượu vang so với điểm số hoàn hảo phụ thuộc vào riêng bạn. Nếu nhiều người cảm thấy hương vị đó là hoàn hảo, thì rượu vang này có thể đã đạt đến tầm. Bởi vì 'sự hoàn hảo' là những gì mô tả về hương vị của rượu vang.

Giải cấu trúc rượu hoàn hảo:

Hương thơm và Hương vị rượu hoàn hảo.

Hương thơm và Hương vị rượu hoàn hảo.

Loại rượu nào cũng có thuật ngữ ở đâu đó trong bài đánh giá. Danh sách các loại rượu vang hoàn hảo bao gồm Alsacian Gewurztraminer, Sonoma Chardonnat và Vintage Port. Trong đó,hơn 90% rượu vang hoàn hảo có màu đỏ. Hầu hết các loại rượu vang đỏ này là hỗn hợp dựa trên Cabernet và từ Napa hoặc Bordeaux.

Hiện nay, Cabernet là giống rượu được trồng nhiều nhất trên thế giới.

Các loại rượu vang đỏ khác bao gồm Grenache, Syrah, Pinot Noir, Nebbiolo và Sangaguese. Những loại rượu độc đáo này có chất lượng thấp hơn và không phổ biến.

Những đặc điểm của rượu vang hoàn hảo.

Những đặc điểm của rượu vang hoàn hảo

  1. Hầu hết các loại rượu vang hoàn hảo là hỗn hợp.

Hỗn hợp rượu vang bao gồm một loại nho chính và một phần nho nhỏ đi kèm. Sự hỗ trợ của nho kích thích thêm hương vị và phong cách lớn cho rượu. Các hỗn hợp có bất cứ nơi nào từ 45% đến 95% của một giống nho. 

Ví dụ: Cabernet Sauvignon có khối lượng lớn nhất của Kapcsandy Family Winery. Chúng có 95% Cabernet, 4% Merlot và 1% Petit Verdot. Những tỷ lệ nhỏ này của các giống khác được sử dụng như gia vị để hoàn thành hương vị.

  1. "Sự hoàn hảo" đến từ một vùng sản xuất.

Terroir được biết đến là sự ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài tác động vào nho làm rượu. Các loại rượu vang tốt đều đến từ một vườn nho hoặc hai vườn nho gần nhau có vườn nho hơn 25 năm. Vị trí vườn nhoquan trọng để hoàn thiện hương vị rượu ngang với nhà máy rượu vang.

  1. Rượu vang Hoàn hảo được trồng trên đồi và hiếm khi được tưới.

Bất kể phong cách nào, từ Riesling của Đức đến Rhône Valley Syrah. Loại rượu vang được yêu thích nhất có xu hướng đến từ những vườn nho trên sườn đồi. Các loại rượu này được nuôi khô (không được tưới nước). 

Ví dụ: Thung lũng Douro ở Bồ Đào Nha không cho phép tưới tiêu. Việc không tưới nho làm cho những quả nho nhỏ hơn, tập trung hương vị hơn.

  1. Rượu vang Hoàn hảo có độ cồn cao.

Khi có nho tập trung, chúng ngọt hơn, và làm cho rượu có độ cồn cao hơn. Phần lớn các loại rượu ngoài Riesling của Đức, tất cả chúng đều có hơn 14% ABV và thường gần hơn 15%. Có được điều này nhờ rượu thêm kết cấu, cơ thể và nhiều hương liệu. Có một số loại rượu vang cho hương vị tuyệt vời có nồng độ cồn thấp.

  1. Gỗ sồi là tác nhân lớn làm nên rượu vang Hoàn hảo.

Trước khi rượu vang phổ biến vào những năm 1800, rượu vang được lưu trữ trong thùng gỗ sồi mới. Do chi phí vận chuyển thùng rỗng trở lại đắt hơn so với chỉ mua một cái mới. Hiện nay, lão hóa gỗ sồi đắt hơn so với rượu lão hóa bằng thép không gỉ.

  1. Rượu vang hoàn hảo sẽ già đi theo thời gian dài.

Trong số các loại rượu được chọn, tất cả được ước tính kéo dài hơn 15 năm. Nên các loại rượu vang phải có các đặc tính rượu cân bằng như tannin, axit và độ ngọt.

Rượu vang được coi là hoàn hảo phải có đủ 6 yếu tố trên. Tất cả đều phụ thuộc ít nhiều vào nhà làm rượu, vùng sản xuất và quá trình sản xuất. Để có được hương vị được cho là hoàn hảo, phải tốn bao nhiêu công sức của nhiều người. Cùng Rượu Tốt đồng hành trên con đường phát triển và khám phá rượu vang.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?