Những loại rượu vang cần biết đến từ Lazio.

Supper Admin 01-08-2022

Những loại rượu vang cần biết đến từ Lazio.

Rome có lịch sử sản xuất rượu vang trước người La Mã được gọi là Lazio hay Latium. Chúng gần đây đã được coi là loại rượu ảm đạm. Trong thế kỷ trước, các loại nho lớn gồm Trebbiano và Malvasia sản xuất rượu vang trắng ngọt ngào. Khu vực này đã rất ồn ào với sự đầu tư để cải thiện chất lượng sản xuất. Các loại rượu vang tốt đã xuất hiện từ đó. Vì vậy, chúng ta sẽ sớm thấy nhiều loại rượu vang tuyệt vời đến từ Lazio.

Lưu ý: Các loại đất núi lửa làm tăng độ phức tạp của rượu vang của Lazio.

Bản đồ rượu vang của Lazio.

Những loại rượu cần biết từ Lazio.

Những loại rượu cần biết từ Lazio.

Rượu vang từ Lazio vẫn còn tương đối khó tìm ngoài khu vực. Vì vậy, thay vì đi sâu vào 30 rượu chính thức có nhiều loại rượu có thể tìm thấy ngay.

Chủ yếu là Malvasia Bianca di Candia và Trebbiano Toscano với tới 10% nho trắng trong khu vực.

Frascati

Loại nho: Malvasia Trebbiano White Wine Blend

Chủ yếu là Malvasia Bianca di Candia và Trebbiano Toscano với tới 10% nho trắng trong khu vực. Chúng bao gồm cả hiếm như Bombino và Bellone. Rượu vang thường khô với hương vị của đào trắng, vỏ chanh và thảo dược đến húng quế Thái và hạnh nhân đắng. Các loại rượu vang tốt nhất thường được dán nhãn Frascati Superiore. Đây là một loại rượu sản xuất cao có tiếng là loại rượu ngọt hiếm có tên là Cannellino di Frascati. Cái tên này là một trong 3 DOCGs của Lazio được làm bằng nho Noble Rot thu hoạch muộn.

Tìm thấy trên bờ hồ Bolsena là một loại vang trắng nhạt và nồng nàn hơn

Est di Montefiascone

Loại nho: Malvasia Trebbiano pha trộn nho trắng

Tìm thấy trên bờ hồ Bolsena là một loại vang trắng nhạt và nồng nàn hơn. Chúng có hương vị nạc của đào, nước muối và khói. Sự pha trộn điển hình là Trebbiano Toscano, Malvasia Bianca di Candia và Trebbiano Giallo. Có thể cho rằng, Est là rượu atisô hoàn hảo.

Rượu vang của khu vực đã từng được đánh giá cao bởi các giáo hoàng và các vị vua

Grechetto

Loại: Rượu vang trắng

Vùng Orvieto chủ yếu ở Umbria trải dài qua biên giới vào Lazio. Rượu vang của khu vực đã từng được đánh giá cao bởi các giáo hoàng và các vị vua. Chúng theo phong cách abboccato ngọt ngào, nhưng khẩu vị làm cho loại rượu này khô. Các giống chính được sử dụng trong hỗn hợp là Grechetto và Trebbiano Toscano. Chúng có một số hiếm khác giống nho bao gồm Verdello, Malvasia và Drupeggio. Rượu vang với Grechetto có độ phổ biến cao mang đến hương của quả đào trắng, dâu tây, dưa xanh. Rượu có kết cấu riêng biệt trên vòm miệng. Nếu bạn là fan hâm mộ của Provence Rosé, bạn sẽ thích những điểm tương đồng trong rượu. Rượu vang có thể được dán nhãn Orvieto từ vùng Orvieto hoặc đơn giản là Grechetto từ Lazio. Đây là nơi sẽ có tối thiểu 85% loại nho này được thêm vào.

Bellone

Loại: Rượu vang trắng

Bellone hay còn gọi là Cacchione là một trong những giống nho trắng bị lãng quên của Lazio. Chúng được cho chủ yếu ở các vùng phía đông nam của Rome vùng Castelli Romani. Bellone là một rượu mùi thơm của lê và đu đủ châu Á với mùi nướng và gia vị. Sẽ không có nhiều loại rượu Bellone đơn từ một nhà sản xuất giống và nhập khẩu vào Mỹ.

Đây là một loại nho Latium có khả năng tồn tại trong thời La Mã cổ đại.

Cesan

Loại: Rượu vang đỏ

Đây là một loại nho Latium có khả năng tồn tại trong thời La Mã cổ đại. Rượu này mãnh liệt có trái cây và mận đỏ với đất nặng sắt ở Frosinone. Ở khu vực trồng chính, những loại rượu này thể hiện tannin đáng tuổi và hương vị mộc mạc. Các nhà sản xuất phát triển và đóng chai rượu vang này một cách tinh tế.

Super Lazio

Loại: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Sangaguese, và Montepulciano Red.

Giống như ở Tuscany, Lazio cũng có một số loại rượu vang có nguồn gốc từ Pháp. Chúng bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Petit Verdot, và Cabernet Franc. Khu vực thú vị nhất của các hỗn hợp Pháp Lazio này là ở phía đông nam của Rome. Chúng trong một khu vực gọi là Castelli Romani một tập hợp các xã trên đỉnh núi lửa đã tắt. Đất núi lửa đã cho thấy hoạt động rất tốt đối với các hỗn hợp theo phong cách của vùng Bordeaux. Syrah đa chủng loại và các loại khác được sinh ra từ khu vực. Bởi vì những loại rượu này thường được thể hiện IGT của Lazio. Chúng cũng sử dụng tên rượu tạo thành nên việc tìm những loại rượu này thường khó.

Có rất ít thông tin về Lazio ngay cả khi là quốc gia sản xuất lớn thứ 7 ở Ý. Lazio có thể chỉ là một trong những vùng rượu bị bỏ qua nhất trong cả nước Ý. Các loại rượu độc đáo của Rome tạo nên sự thú vị. Hãy nếm thử những dòng rượu vang này sau khi mua chúng tại cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1