Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những đặc điểm về nho Pinot Noir ở Oregon cơ bản.

Nếu bạn đang muốn biết rượu vang Oregon thích hợp với nho gì và muốn hiểu rõ hơn về vùng này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về các giống nho, các tiểu vùng và hương vị làm cho rượu vang Oregon trở nên độc đáo. Chúng tôi sẽ đề cập chủ yếu về khu vực lớn nhất của Oregon. Nhất là thung lũng Willamette được biết đến với Oregon Pinot Noir.

Oregon Pinot Noir ở Thung lũng Willamette

Nho quan trọng nhất của Oregon là Pinot Noir, sau đó là Pinot Gris và cuối cùng là Chardonnay  về sản xuất. Rượu vang Oregon chỉ chiếm chưa đến 1% thể tích so với California. Trọng tâm ở Oregon sẽ là Pinot Noir, Chardonnay và rượu vang sủi tăm.

Hương vị Pinot Noir Oregon như thế nào?

Nếu tôi phải chọn chỉ hai từ để mô tả Oregon Pinot Noir thì đó sẽ là mộc mạc hấp dẫn những người đam mê rượu vang. Những người thưởng thức rượu vang từ trái cây. Rượu vang đỏ Oregon có sắc thái, tinh tế với độ axit cao trái cây mạnh mẽ.

Tại sao Oregon Pinot Noir có một loạt các hương vị chính như vậy?

Làm thế nào để tìm kiếm Oregon Pinot Noir tốt nhất?

Oregon phụ thuộc nhiều vào thời tiết trong và ngoài. Vì vậy, nơi trồng nho thực sự quan trọng. Có ba ảnh hưởng lớn đến hương vị của Oregon Pinot Noir:

Thời tiết vào mùa xuân và mùa thu hàng năm ảnh hưởng lớn đến hương vị của rượu vang năm đó. Ví dụ về các loại rượu bao gồm: 2008, 2009, 2012 và 2013. Các loại rượu mát trong đó rượu vang nhẹ hơn và có độ axit cao hơn là: 2010 và 2011

Vị trí vườn nho: Sương mù buổi sáng ở Thung lũng Willamette có nghĩa là sườn phía nam là lý tưởng. 

Sự phức tạp và cơ thể từ gỗ sồi Một số nhà sản xuất rượu vang tập trung vào gỗ sồi Pháp chất lượng cao và lão hóa lâu hơn. Ở Oregon Pinot Noir, gỗ sồi Pháp thêm hương quế, đinh hương và vani trong rượu vang. Rượu vang với ít gỗ sồi thường lấy cơ thể và tanin từ vỏ nho và có xu hướng hơi đắng hơn. Đây là một yếu tố quan trọng cần chú ý khi tìm kiếm phong cách bạn thích.

Làm thế nào để tìm kiếm Oregon Pinot Noir tốt nhất?

Thung lũng Willamette chọn một tiểu vùng phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Bạn có thể thử một chai giá cả phải chăng ($ 20) từ năm tốt (giả sử năm 2012) hoặc khoảng $ 40 cho loại vang tuyệt vời. 

Bản đồ rượu vang Oregon

Tiểu vùng thung lũng Willamette

Tiểu vùng thung lũng Willamette

Thung lũng Willamette là một thung lũng rộng theo hướng nam-bắc ở phía đông của bờ biển Oregon. Những ngọn núi hoạt động như một vùng đệm nhẹ cho bờ biển Oregon lạnh lẽo. Nhưng thung lũng vẫn trải qua một số điều kiện ẩm ướt nhất của bất kỳ vùng rượu vang nào. 

Thung lũng Willamette đã được chú ý vì khả năng làm chín Pinot Noir một cách hoàn hảo. Có 6 AVA phụ trong Willamatte Valley AVA. Chúng trở nên độc đáo và loại rượu vang có thể xem như một ví dụ của tiểu vùng đó.

Dãy núi Chehalem

Dãy núi Chehalem là những ngọn đồi ở phía tây nam Portland. Các vườn nho ở đây đang trải qua một số tăng trưởng đặc biệt do gần thành phố. Một số loại rượu vang Pinot Noir táo bạo hơn đến từ Chehalem Mountains AVA. Phản ánh mùi của cherry, trà đen và quế.

Ribbon Ridge 

Ribbon Ridge nằm trong dãy núi Chehalem nhưng vì nằm ở phía nam của dãy núi có loại đất. Thời tiết hơi khác nhau nên nó đã kiếm được AVA của riêng mình. Ribbon Ridge là nơi tìm thấy hương vị nam việt quất và hương đất mộc mạc được công nhận là Oregon Pinot Noir.

Đồi Dundee

Một số vườn nho lâu đời nhất ở khu vực này gồm Vườn nho Eyrie là nơi đầu tiên trồng vùng này vào năm 1965. Pinot Noir tuyệt vời có rượu vang Chardonnay và rượu vang sủi tăm. Dundee Hills có mật độ cao của người trồng rượu vang ở đây, làm cho nó trở thành một khu vực tốt để ghé thăm. Pinot Noir từ Dundee Hills cung cấp hương thơm của quả mâm xôi và trà đen.

Yamhill-Carlton 

Vườn nho tốt nhất của Yamhill-Carlton nằm trên những ngọn đồi thấp ở phía tây nam của Ribbon Ridge. Nó vẫn nóng hơn vào buổi chiều ở khu vực này cho hương vị anh đào đen chuyển tiếp từ trái cây. Trong các loại rượu vang Pinot Noir và xung quanh Yamhill-Carlton. 

McMinnville 

Một khu vực đang phát triển được đặt tên theo thành phố kỳ lạ. Các vườn nho hướng về phía nam cho một số anh đào và mận đen đậm đà như hương vị Pinot Noir. Sự khác biệt trong hương vị của rượu vang McMinnville. Một số loại rượu rất mộc mạc với mùi thông và thảo mộc.

Eola-Amity Hills 

Khu vực rượu vang này trải dài dọc theo một dãy đồi thấp dẫn về phía nam vào thủ đô bang Salem, Oregon. Tất cả những vườn nho tốt nhất nằm ở phía đông nam với những con dốc chạy dọc theo Quốc lộ 221. Đó thực sự là tuyệt vời bởi vì vùng đồng bằng hoa bia dẫn vào những vườn nho trên đồi. Pinot Noir từ đồi Eola-Amity có hương vị mận và nho đậm đà với hương thơm 5 loại tinh tế.

nhung-dac-diem-ve-nho-pinot-Noir-o-oregon-co-ban

Willamette Valley AVA

Vùng thung lũng Willamette bao trùm các vườn nho gồm những vườn bên ngoài tiểu AVA. Các loại rượu vang được dán nhãn Thung lũng Willamette cũng có thể là hỗn hợp của vườn nho ghép lại. Chúng khá phổ biến vì kích thước vườn nho nhỏ do đất dốc và có sẵn có sẵn.

Mua các sản phẩm rượu vang tốt nhất tại hệ thống cửa hàng Rượu Tốt. Link dẫn https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/ sẽ cung cấp những địa chỉ và hotline liên lạc cho bạn. Còn để nghe tư vân chi tiết hơn về sản phẩm, hãy ghé thăm các đại lý cửa hàng của chúng tôi.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?