Nho Cabernet Sauvignon của Chile trồng ở những khu vực nào?
Supper Admin 01-08-2022

Nho Cabernet Sauvignon của Chile trồng ở những khu vực nào?

Nền kinh tế Chile bùng nổ vào những năm 1990. Các nhà máy rượu phát triển xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ. Các loại rượu vang tạo ra một sự khuấy động do tiềm năng lớn về chất lượng và giá trị. Nắm bắt cơ hội, các nhà máy rượu lớn hơn của Mỹ và Pháp đã thiết lập các hoạt động ở Chile. Họ tạo ra các nhà máy rượu mới và mua lại các vườn nho. Định hình các loại rượu vang Chile phổ biến nhất ngày nay.

Bây giờ Cabernet Sauvignon là loại nho được trồng nhiều nhất ở Chile. Đất nước này tự hào về các loại pha trộn đặc biệt có gốc từ vùng Bordeaux. Có thể chia nhỏ thành 4 vùng rượu vang nổi tiếng với những rượu vang đỏ cân bằng.

Bây giờ Cabernet Sauvignon là loại nho được trồng nhiều nhất ở Chile.

Chile về cơ bản có thể được chia thành 3 khu vực chính: Bắc, Trung và Nam. Miền Bắc và miền Nam là khu biên giới và là nơi đang diễn ra một số hoạt động sản xuất rượu vang. Khu vực trung tâm là khu vực trồng nho cổ điển với lịch sử sản xuất rượu vang trăm năm. Và đây cũng là nơi các nhà sản xuất lớn nhất của Chile. Bốn vùng rượu vang chính đó là: Aconcagua, Maipo, Colchagua và Cachapoal Valleys.

Aconcagua

Aconcagua

Vùng rượu vang Aconcagua trải dài từ bờ biển nội địa. Khu vực dành cho giống nho vùng Bordeaux nằm quanh thành phố Llay Lay, San Felipe và Los Andes. Đây là một trong những vùng nắng và khô nhất sản xuất Cabernet Sauvignon, Merlot và Carménère. Vì vậy, các vườn nho tốt nhất thường nằm trên các sườn dốc và ruộng bậc thang. Họ sử dụng độ cao để tăng sự điều chỉnh nhiệt độ giữa đêm và ngày. 

Các vườn nho ở đây sản xuất một số loại rượu vang đỏ có cấu trúc tannic mạnh nhất. Với mức độ axit cao, nhiệt độ ban đêm mát mẻ. Các hỗn hợp theo phong cách vùng Bordeaux từ khu vực này thường thể hiện hương vị tinh tế. Mùi của quả khô mạnh mẽ cùng với các loại gia vị như ớt đỏ, ớt bột và trà đen.

Maipo

Maipo

Vùng Maipo theo thung lũng sông Maipo ở phía nam của Santiago ra Thái Bình Dương. Thung lũng nhận gió mát từ đại dương và có khí hậu Địa Trung Hải. Các giống nho của vùng Bordeaux được tìm thấy xung quanh thị trấn Pirque và Puente Alto ở dãy Andes. Khu vực này được gọi là Alto Maipo nổi tiếng với các hỗn hợp vang đỏ toàn thân. Cabernet Sauvignon từ Thung lũng Napa chứa mùi của nho đen, anh đào đen và gia vị nướng. Nếu bạn là một fan của vang đỏ toàn thân theo phong cách California, thì đây là nơi của bạn.

Cachapoal

Cachapoal

Phía bắc của hai thung lũng, Cachapoal được biết đến là nơi sản xuất rượu vang với sự sang trọng và tinh tế. Tiểu vùng, Alto Cachapoal nằm dưới chân dãy Andes. Chúng được biết đến với các loại rượu vang có hương vị anh đào chua cay khác biệt. Phong cách pha trộn của Bordeaux và Carménère từ khu vực này cung cấp hương trái cây.

Cùng với tannin vừa phải và một kết thúc thảo mộc , hương trái cây màu đỏ chiếm ưu thế. Đây cũng là một điểm tuyệt vời cho Syrah Chile. Các tiểu vùng khác trồng Carménère và Cabernet Sauvignon ở Cachapoal được gọi là Peumo. Chúng tạo ra một hỗn hợp Cabernet Sauvignon cân bằng và tươi tốt nhất. Đây cùng với Colchagua là nơi bạn sẽ tìm thấy một số loại rượu vang được đánh giá cao nhất thế giới.

Colchagua

Colchagua

Phía nam có khu vực vườn nho cho các giống nho của vùng Bordeaux từ San Fernando đến Santa Cruz. Khu vực được gọi là Apalta rất nổi tiếng với sự pha trộn phong cách Bordeaux. Rượu tỏa ra mùi thơm của nho đen, bạc hà, bút chì và đinh hương.

Có thể thấy 4 khu vực trồng nho Cabernet của Chile trên đều làm ra những dòng vang hàng đầu. Tìm mua những chai rượu này cũng vô cùng dễ dàng tại Rượu Tốt. Còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm cửa hàng ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?