Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Hướng dẫn đơn giản dành cho người mới bắt đầu bữa tối rượu vang.
Supper Admin  01-08-2022

Hướng dẫn đơn giản dành cho người mới bắt đầu bữa tối rượu vang.

Ăn uống với rượu vang đối với người bắt đầu biết đến rượu vang trở nên lúng túng. Một bữa tối cần một món ăn và chai rượu vang thích hợp. Bữa tối rượu vang từ người mới bắt đầu luôn gặp khó khăn trong việc chọn rượu vang.

Việc tìm ra phong cách rượu nào phù hợp là một điều vô cùng quan trọng

Việc tìm ra phong cách rượu nào phù hợp là một điều vô cùng quan trọng. Có một mẹo để làm cho bữa tối rượu vang trở nên tuyệt vời.

Bữa tối rượu vang cần gì?

Có hàng ngàn lựa chọn cho món khai vị nhưng lựa chọn yêu thích của thế giới là thứ gì đó chiên. 

Một bữa tối rượu vang từ người mới bắt đầu

Một bữa tối rượu vang là một bữa ăn trong đó tất cả các kiến thức về rượu được kết hợp với nhau. Hiện số lượng các bài học về các xác định loại rượu vang nên được kết hợp khá nhiều. Sự kết hợp rượu vang với món tráng miệng và các món ăn khác vô cùng khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn dễ hơn bằng những quy tắc đơn giản dễ nhớ.

Một bữa tối rượu vang từ người mới bắt đầu:

Tất cả các bữa tối rượu vang bắt đầu với rượu vang nhẹ và có hương vị tinh tế hơn. Với một kết thúc bữa tiệc bằng rượu vang mạnh hơn. Lý do cho điều này là do cảm giác vị giác của chúng ta nên đi từ nhạt đến đậm trong toàn bộ bữa ăn. Đó cũng là lý do tại sao các món tráng miệng phổ biến thường uống với các loại rượu mãnh liệt. Dưới đây là 6 cách kết hợp rượu vang dành cho người mới bắt đầu mà bạn nên lưu ý.

Rượu vang số 1: Ghép đôi với Hors d'oeuvres

Rượu vang lý tưởng để phục vụ với các món khai vị sẽ có độ axit cao. 

Rượu sủi tăm hoặc rượu trắng khô

Rượu vang lý tưởng để phục vụ với các món khai vị sẽ có độ axit cao. Bữa tối sẽ trở nên tuyệt vời với sự kết hợp hoàn hảo này. Phong cách rượu vang phù hợp với những yêu cầu này là rượu vang sủi bọt. Một loại rượu vang sủi tăm khô ảnh hưởng bởi mức độ ngọt ngào hoặc độ nhẹ.

Rượu vang số 2: Ghép đôi vang với súp

Hầu hết các món súp kem kết hợp tuyệt vời với rượu vang trắng khô từ Sauvignon Blanc đến Albariño. 

Rượu trắng

Hầu hết các món súp kem kết hợp tuyệt vời với rượu vang trắng khô từ Sauvignon Blanc đến Albariño. Phục vụ súp măng tây, bạn có thể lựa chọn một Sercial Madeira ướp lạnh, Gruner Veltliner, hoặc Soave.

Bữa tối rượu vang có một món súp kem nên kết hợp với rượu vang trắng ướp lạnh.

Rượu vang số 3: Ghép đôi với món khai vị chiên

Có hàng ngàn lựa chọn cho món khai vị nhưng lựa chọn yêu thích của thế giới là thứ gì đó chiên. 

Rượu vang trắng toàn thân, Rosé và rượu vang đỏ

Có hàng ngàn lựa chọn cho món khai vị nhưng lựa chọn yêu thích của thế giới là thứ gì đó chiên. Bạn có một vài lựa chọn với món khai vị chiên là vang trắng toàn thân, hồng hoặc đỏ nhạt. Bạn có thể phục vụ một loại rượu vang trắng ngâm lạnh. Đó là vang như Chardonnay, Viognier, Reserva White Rioja hoặc Cotes du Rhone Blanc. Một dòng vang đỏ ruby Tây Ban Nha rực rỡ như Garnacha Rosado. Có thể lựa chọn cho một loại rượu khai vị hoặc Pinot Noir.

Rượu vang số 4: Ghép đôi với Salad

Món salad trong một bữa tối với rượu vang thường là dùng trước hoặc sau món súp.

Rosé, Red Light, Sparkling hoặc Orange Wine

Món salad trong một bữa tối với rượu vang thường là dùng trước hoặc sau món súp. Đây là món màu xanh lá cây khó kết hợp với rượu vang đỏ. Có một vài lựa chọn có thể kết hợp vang hồng hoặc đỏ nhạt với một món salad. Hãy chọn rượu có độ axit cao hơn để vinaigrette không làm cho rượu có vị chát.

Thứ hai, lựa chọn thay thế rượu vang trắng là thử phục vụ rượu vang cam. Rượu vang cam là loại rượu vang trắng được sản xuất bằng cách sử dụng biện pháp khác. Nếm thử hương vị phong phú và hấp dẫn với sự thiếu tinh tế của hương vị trái cây. Một cách giải quyết thông minh sẽ là cho phô mai hoặc kem trộn vào salad để thêm chất béo. Điều đó giúp hấp thụ tannin đắng trong rượu vang đỏ. 

Salad cũng có thể phục vụ thêm cùng rượu vang sủi bọt. Đây là một cách tuyệt vời để làm nhẹ tâm trạng, chuẩn bị cho món ăn chính nhẹ như cá.

Rượu vang số 5: Ghép đôi với Entrée chính

rượu vang đỏ từ trung bình đến toàn thân sẽ phù hợp với món chính. 

Rượu vang đỏ trung bình đến toàn thân

Trừ với món cá, rượu vang đỏ từ trung bình đến toàn thân sẽ phù hợp với món chính. Đối với quy tắc này, bạn sẽ có vô số lựa chọn để bắt đầu cho bữa ăn của mình. 

Rượu vang số 6: Ghép đôi với món tráng miệng

Các cặp rượu vang tráng miệng sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về rượu vang

Rượu tráng miệng

Các cặp rượu vang tráng miệng sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về rượu vang. Ví dụ như kết hợp Port và Stilton sau bữa tối. Khi chúng được kết hợp cùng nhau, bạn cần cắn một miếng phô mai và sau đó nhấp một ngụm rượu. Việc làm này sẽ tạo ra một hương vị hoàn toàn mới cho bạn.

Sôcôla tráng miệng

Rượu vang đầy đủ và phong phú là một lựa chọn tuyệt vời với sô cô la. Những loại rượu hợp là Port, Banyuls, Maury, Boal Madeira và Pedro Ximinez. PX là nho của Montilla Moriles giống Sherry ở Tây Ban Nha.

Caramel tráng miệng

Làm nổi bật hương vị caramel với rượu vang trắng thu hoạch muộn hay Vin Santo từ Ý.

Berry và kem

Phù hợp với cường độ món tráng miệng tươi này với một loại rượu vang ngọt sủi bọt. Đó là Moscato hoặc Brachetto ‘ Acqui biết đến là một vang đỏ sủi bọt ngọt.

Bánh

Khi kết hợp rượu với bánh, chiếc bánh có màu đỏ hương trái cây hợp với vang đỏ thu hoạch muộn. Nếu bánh táo, đào hoặc thứ gì đó nhẹ, hãy chọn một loại vang trắng thu hoạch muộn.

ó nhiều lựa chọn để tự khám phá và phát triển bữa ăn hoàn hảo của mình

Trên đây là lời khuyên giúp bạn có cảm hứng để tạo ra những cặp rượu vang tuyệt vời. Có nhiều lựa chọn để tự khám phá và phát triển bữa ăn hoàn hảo của mình. Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để nhận thêm thông tin tư vấn về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger