Supper Admin 01-08-2022

Cách xác định rượu vang cổ điển là gì?

Hầu hết chúng ta không biết ràng các loại rượu vang cổ điển đang phát triệm chậm. Những loại rượu này sẽ cải thiện đáng kể các kỹ năng nếm thử của bạn. Rượu vang cổ điển được sử dụng chủ yếu cho những người tìm hiểu rượu vang ban đầu. Bởi nếu bạn đang muốn cải thiện kiến thức rượu vang của mình, bạn nên bắt đầu từ loại rượu này.

Rượu vang cổ điển là gì?

Rượu vang cổ điển tiêu biểu cho một phong cách hoặc thể loại rượu vang. Đối với những người đam mê ý nghĩa, họ tuân theo lý thuyết nguyên mẫu. Việc trở thành ví dụ nguyên mẫu tạo nên sự hoàn hảo về thuật ngữ của một loại rượu đặc biệt. Ví dụ: Những hỗn hợp màu đỏ từ nho Cabernet Sauvignon từ Medoc cho vùng Bordeaux là vang cổ điển. Những ví dụ cho phong cách khu vực này được sản xuất liên tục hàng năm. Rượu vang cổ điển rất phù hợp với các chuyên gia ưa thích và sử dụng rượu làm ví dụ.

Rượu vang trắng cổ điển.

[caption id="attachment_39266" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang trắng cổ điển. Rượu vang trắng cổ điển.[/caption] Dưới đây là danh sách ngăn về rượu vang trắng cổ điển mà bạn cần biết:
 1. Albarino: Hương vị Tây Ban Nha Albarino từ Rias Baixas. Có thể loại nho này kết hợp tốt với một số loại nho khác Pinot Gris, Chenin Blanc và Chardonnay.
 2. Chardonnay: Các loại Chardonnay khác nhau của Pháp bao gồm cả Chablis. Chúng có thể so sánh hai loại rượu Chardonnay từ Úc và California.
 3. Chenin Blanc: Hãy chắc chắn rằng bạn so sánh Vouvray với Savennieres. Nếu bạn có thời gian, hãy thử Chenin Blanc Nam Phi từ Stellenbosch hoặc Paarl.
 4. Gewurztraminer: Hương vị rượu vang tập trung vào Gewurztraminer tạo nên phong cách khô. Chúng từ Sonoma và Trentino Alto Adige có cảm giác phức tạp hơn với vị đắng tinh tế.
 5. Pinot Gris: Một loại rượu vang trắng khó uống nhất với vị mù mịt. Sự khác biệt giữa Pinot Gris của Alsatian, Bắc Ý và Oregon.
 6. Riesling: Một trong những giống nho tạo nên nhiều kiến thức vì sự khác biệt. Nho này khác biệt lớn ở Đức Alsatian có vị khô hơn khác với Áo và Úc.
 7. Sauvignon Blanc: Sự khác biệt giữa Sauvignon Blanc của Pháp và California trong thung lung Loire với New Zealand.
 8. Torrontes: Argentina có mùi thơm cho rượu vang trắng ngọt ngào từ Mendoza. Chúng có vị khô hơn từ Salta và Catamarca.
 9. Viognier: Hầu hết chúng tập trung vào khu vực Condrieu ở phía bắc Rhone. Vùng Central Coast của California sẽ mở rộng thêm khẩu vị mới lạ cho bạn.

Rượu vang đỏ cổ điển.

[caption id="attachment_39267" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang đỏ cổ điển. Rượu vang đỏ cổ điển.[/caption] Nhiều loại rượu vang khác nhau có thể được coi là cổ điển những danh sách rút gọn kiến thức cơ bản.
 1. Cabernet Sauvignon: Chọn rượu vang từ nho này là khó khăn nhất. Vùng Bordeaux với Nam Úc cùng Chile và Mỹ là những nơi nên cần uống thử loại nho này. Còn loại nho Merlot khác có hương vị gần giống với giống nho này.
 2. Gamay: Không có nơi nào làm rượu vang cổ điển từ Gamay ngoài Beaujolais. Hãy tập trung vào mức chất lượng của nó để đánh giá.
 3. Grenache: Hãy thử với Chateauneuf du Pape và Nam Úc. Nho này còn có ở Tây Ban Nha cũng làm rượu vang cổ điển.
 4. Malbec: cho vùng Mendoza cùng giống nho hoàn hảo nhất.
 5. Merlot: Nho này hãy bị nhầm lẫn với Cabernet Sauvignon ở các điểm giống với khu vực phát triển.
 6. Nebbiolo: hợp với một loại nho là Barolo và Barbaresco.
 7. Pinot Noir: chủ yếu trong vùng Burgundy, California, Oregon và New Zealand.
 8. Sangaguese: hai vùng làm rượu chính là Brunello di Montalcino và Chianti Classico.
 9. Syrah: thấy rõ sự khác biệt của hai cổ điển Nam Úc và Rhone phía Bắc và Mỹ.
 10. Tempranillo: Khác biệt của trái nho này với Cabernet và Sangaguese ở Rioja và Ribera del Duero.
 11. Zinfandel: Các loại rượu vang Mỹ từ nho này cho mùi trái cây, Thung lũng Sonoma lại cho mùi khoáng chất và vị khô.

Cải thiện kĩ năng nếm thử rượu vang cổ điển như thế nào?

Nếm thử rượu vang cổ điển, hãy ghi nhớ đặc điểm của nó như mùi vị, tannin, độ cồn,… Lúc này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thưởng thức chúng sau này khi không biết loại rượu.

Ai đã tạo ra danh sách các loại rượu vang cổ điển?

Danh sánh này không phải xây dựng từ một vài ngày, mà chúng phát triển qua nhiều năm. Chúng được tạo bởi WSET nhà giáo dục rược vang và CMS trên thế giới. Nếu bạn đọc xong danh sách và thấy nó ngắn và tắt, hãy biết rằng đó là khuynh hướng rượu vang Pháp. Dưới đây là danh sách các loại rượu vang cổ điển theo cấp độ chính.
 • Xinomavro từ Hy Lạp
 • Aglianico từ Ý
 • Tannat từ Uruguay
 • Carménère từ Chile
 • Touriga Nacional từ Thung lũng Douro của Bồ Đào Nha
 • Assyrtiko từ Santorini, Hy Lạp
 • Furmint (kiểu khô) từ Tokaj, Hungary
 • Grüner Veltliner từ Áo
 • Cava từ Tây Ban Nha.
 • Rượu sâm banh từ Pháp
 • Prosecco từ Valdobbiadene, Ý
Rượu vang cổ điển luôn được coi là khuôn mẫu cho những người đầu biết đến rượu vang học hỏi. Hương vị của chúng cổ điển, đơn giản và đặc trưng nên phong cách rượu rất tốt. Rượu Tốt là nơi bán những dòng sản phẩm như vậy. Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn thêm nhiều dòng rượu vang phong phú. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?