Hiển thị 1–12 của 1435 kết quả

Chào mừng quý vị đến với chuyên mục rượu vang Pháp của Rượu Tốt.

Rượu vang được sản xuất ở khắp ở tại Pháp. Mỗi năm, có đến hơn 60 triệu héc-tô-lít rượu vang Pháp được sản xuất ra, tương đương với 8 tỉ chai rượu vang Pháp được đem đi tiêu thụ. Pháp trở thành quốc giá sản xuất rượu vang lớn thứ hai thế giới sau Ý, và hai dòng rượu vang này vẫn không ngừng ganh đua nhau nhiều năm nay.

Rượu vang Pháp nhập khẩu phân phối chính hãng.

 Rượu vang của Pháp có lịch sử lâu đời hơn cả, người Pháp bắt đầu làm rượu vang từ những năm của thế kỷ VI trước công nguyên. Bao gồm cả những vùng có lịch sử làm rượu vang kể từ thời La Mã thống trị. Rượu vang Pháp, từ những chai rượu xa xỉ nhất cho đến những chai rượu bình dân, được biết đến với tên gọi rượu vang Magaret, được sản xuất dưới thời thế chiến thứ 2.

Rượu vang Pháp - Rượu tốt

Rượu vang Pháp – Rượu tốt

Khác với rượu vang Ý, tên gọi rượu vang Pháp thường không gắn liền với tên giống nho tạo thành. Nó gắn với một đặc trưng trong tiếng Pháp gọi là Tơ-roa. Đặc trưng này cung cấp tên vùng miền, đặc điểm khí hậu cũng như đất đai gắn liền với từng phong cách rượu khác nhau. Điều này giúp bạn một phần đánh giá tổng quan chai rượu khi chưa nếm thử. Các đặc trưng quen thuộc bạn có thể biết đến như AOC, AOP, DOC, DOCG…

Cách nhận biết các đặc trưng trên đây cụ thể và chi tiết nhất sẽ được cung cấp trong bài viết tiếp theo. Tại bài viết này, chúng tôi xin cung cấp các thông tin cơ bản sơ lược và tóm tắt nhất về rượu vang Pháp. Bao gồm các giống nho, đặc điểm nhận dạng, các brand nổi tiếng và đặc trưng tiêu biểu.

Vang Pháp quê hương nhiều giống nho nổi tiếng

Pháp là quê hương của nhiều giống nho nổi tiếng. Điển hình có thể kể đến Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot noir, Sauvignon blanc và Syrah. Những giống nho này hiện nay đều được gieo trồng và có mặt ở hầu hết các quốc gia làm rượu vang trên thế giới. Tuy vậy, rượu vang Pháp lại đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ và thách thức lớn. Với sự thụt giảm nhiều nhu cầu tiêu dùng trong nước và sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các quốc gia khác nhau, nghề làm rượu vang ở Pháp ngày càng gặp nhiều khó khăn.

Các vùng rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp chia làm chín khu vực đại diện cho 9 dòng rượu vang khác nhau ở Pháp bao gồm: Burgundy, Bordeaux, Loire, Champagne, Alsace, Rhône, Languedoc, Roussillon và Provence. Dường như, phổ biến nhất được nhập khẩu về Việt Nam có 3 loại: Burgundy, Bodeaux và Champagne.
Rượu vang Pháp Burgundy có hai dòng trắng đỏ, trong đó vang đỏ chủ yếu làm từ nho Pinot Nior, vang trắng hầu hết làm từ Chardonnay. Nhưng cũng như nhiều rươu vang Pháp khác, bạn sẽ khó tìm thấy giống nho in trên nhãn chai. Thay vào đó là tên các vùng làm rượu như là Givry, Mercurey cho nho đỏ Pinot, hay Pouilly-Fuisse, St-Veran hay Rully cho nho trắng Chardonnay.

Bản đồ các vùng trồng nho ở nước Pháp

Bản đồ các vùng trồng nho ở nước Pháp

Rượu vang Bodeaux dường như khá nổi tiếng ở Việt Nam. Ở Pháp, nó là vùng trồng nho lớn thứ hai, sau Burgundy. Rượu vang Pháp của Bodeaux thường được phối trộn từ nhiều giống nho khác nhau thay vì được làm từ 1 giống nho riêng biệt. Rượu vang đỏ được làm từ các nho khá nổi tiếng: Cabernet Sauvignon, Merlot, Malbec, Cabernet Franc, hay Petit Verdot. Chúng được pha trộn với tỉ lệ khi thì ngang bằng, khi thì có một giống nho chính và cá giống phụ trộn. Hầu hết các giống phụ trộn được thêm vào với tỉ lệ rất nhỏ, chủ yếu với mục đích tăng cường tannin và xây dựng cấu trúc rượu tốt.
Rượu Champagne hay chính là rượu Sâm banh, còn có tên gọi khác là vang sủi chỉ được làm ở một địa bàn duy nhất tại Pháp, lấy tên cho loại rượu vang này. Để làm ra nó, người ra dựa trên một phương pháp đặc biệt bao gồm nhiều quy trình. Một trong số đó có việc lựa chọn các trái nho còn ương để tạo độ cồn thấp cho rượu vang. Men rượu vang đường được thêm vào ở quá trình lên men lần hai. Điều này giúp tái tạo các-con đi-ô-xít khi chai rượu vang được đóng chặt. Chất này chính là cá bọt tăm sủi lên bạn nhìn thấy.

Giá bán rượu vang Pháp rẻ nhất

Nhìn chung, nghề làm rượu vang ở Pháp không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn có nhiều phong cách rượu vang phong phú. Rượu vang Pháp nói chung, luôn giữ hương vị truyền thống làm nên nét văn hóa đặc trưng hơn là chạy theo thị hiếu số đông người tiêu thụ. Bởi vậy, rượu vang này cũng cần người biết thưởng thức nó một cách đúng đắn. Các bài viết tiếp theo trên Ruoutot.net sẽ tiếp tục cung cấp nhiều thông tin hơn về rượu vang Pháp, bao gồm các thông tin chi tiết về nghề làm rượu vang và văn hóa rượu vang ở đây. Mời bạn tiếp tục xem trong các bài viết số tiếp theo.

Sale!
310,000 255,000
Sale!
1,800,000 1,600,000
Sale!
4,950,000 3,065,000
Sale!
Sale!
180,000 148,000
Sale!
250,000 135,000
Sale!
1,200,000 860,000
Sale!
1,500,000 1,215,000
Sale!
ZaloFacebook