Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Cách xác định khẩu vị qua bài kiểm tra nếm thử rượu.

Bài kiểm tra nếm rượu vang này được thiết lập để giúp cải thiện khẩu vị của bạn. Chỉ bằng cách thực hiện, bạn cũng có thể xác định thị hiếu của chính mình. Nó không chỉ giúp bạn trở nên sắc nét trong vòm miệng mà còn hiểu thêm về sở thích của bạn. Nếm rượu dễ dàng để thực hiện trong một buổi tối hoạt động với bạn bè. 

Cải thiện khẩu vị của bạn qua bài kiểm tra đơn giản.

Cải thiện khẩu vị của bạn qua bài kiểm tra đơn giản.

Những gì bạn cần chuẩn bị:

 • 1 chai rượu vang đỏ khô 
 • 1 túi trà đen
 • 1/2 quả chanh
 • 1 muỗng cà phê đường
 • 1 muỗng cà phê vodka
 • 4 ly rượu vang giống hệt nhau
 • 1 quyển sổ ghi chú và bút

Thực hiện: Đổ 90ml rượu vang đỏ vào mỗi ly rượu vang. Thêm túi trà vào một ly, 1/2 chanh vắt vào ly tiếp theo, đường cho vào ly thứ 3 và vodka vào ly cuối. Đổ đầy ly với rượu vang đỏ rồi luân chuyển cho mọi người uống và đánh giá.

Nếm thử rượu cần quan tâm:

Việc nếm rượu để giúp bạn xác định ý thức của riêng bạn về các vị chính trong rượu vang đỏ là:

 1. Tanin
 2. Tính axit
 3. ngọt ngào
 4. Độ cồn

Mục tiêu là xác định thị hiếu thể hiện trên vòm miệng của bạn. Nếm này để cải thiện các giác quan trên lưỡi của bạn. Dưới đây là mô tả tham khảo về 4 vị này được sử dụng tạm thời làm hướng dẫn cho việc nếm thử này.

Vị đắng là nổi bật nhất trong thí nghiệm này do độ đắng cao của trà.

Tannin

Chất tanin từ trà đen sẽ hòa tan vào rượu trong khoảng 10 phút và sau đó bạn có thể lấy túi trà ra. Hãy nếm thử rượu vang gốc và cảm nhận nó trên lưỡi của bạn. Thử cho rượu lan tỏa nó xung quanh vòm miệng trước khi bạn nuốt. Lấy một lượng nhỏ rượu trà đen xem có thấy sự khác biệt.

 1. Những gì bạn thấy khác biệt trong rượu?
 2. Làm thế nào để cảm thấy phong cách đó trên lưỡi của bạn?

Bạn nên chú ý 2 khía cạnh chính của tannin: vị đắng và chất làm se. Vị đắng là nổi bật nhất trong thí nghiệm này do độ đắng cao của trà. Nhưng bạn cũng sẽ cảm thấy khô và khó chịu trên lưỡi. Đây là chất làm se từ tannin và cho cảm mịn khi bạn đưa lưỡi lên vòm miệng. Trong rượu vang, chất làm se thường được mô tả là tannin hạt mịn hoặc thô. Hầu hết các loại rượu tannic sẽ làm tăng độ đắng, nhưng vị đắng sẽ không nồng như trà đen.

Lời khuyên cho bạn:

 • Nếu bạn có thể nếm vị đắng nhiều như vậy, khẩu vị của bạn không nhạy cảm với vị đắng. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ thích các loại rượu vang Ý và vang đỏ đậm.
 • Nếu vị đắng khiến bạn cảm thấy khó uống thì có thể bạn có vị giác nhạy cảm. Tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm, bạn có thể hợp với  rượu vang ngọt và vang trắng.

ạn sẽ nhận thấy ít nhất 3 sự khác biệt với độ axit tăng lên

Axit

Axit trong chanh sẽ làm tăng độ axit có sẵn trong rượu vang đỏ. Nếm thử rượu vang đỏ ban đầu và cảm nhận trên lưỡi trước khi nuốt. Rồi thử sang rượu chanh đã pha để thấy rõ sự khác biệt.

 • Rượu có vị nhẹ hơn hoặc đậm hơn?
 • Độ axit tăng làm cho miệng của bạn phản ứng thế nào?
 • Rượu có vị đắng hơn hay ít đắng hơn?

Nếu bạn cảm thấy chanh chưa đủ axit, hãy thử sử dụng giấm trắng chưng cất.

Bạn sẽ nhận thấy ít nhất 3 sự khác biệt với độ axit tăng lên. Thứ nhất, rượu vang sẽ không có vị đậm như rượu vang ban đầu. Thứ hai, độ axit tăng lên sẽ làm cho bạn ra nhiều nước miếng. Và cuối cùng là nó sẽ mang lại nhiều hương vị đắng tự nhiên và chất làm se. Một số người sẽ nhận thấy là rượu vang sẽ có kết thúc lâu và ngon miệng hơn. Sử dụng một quả chanh, bạn cũng sẽ nếm hương vị của axit trong rượu vang.

bạn sẽ cảm thấy vị ngọt nhất ngay trên hương vị ban đầu về phía trước lưỡi

Ngọt ngào

Đường nên được khuấy vào rượu. Nếm thử rượu vang gốc và cảm nhận nó trên lưỡi để nó tỏa xung quanh trước khi nuốt. Sau đó, hãy nếm một chút hương vị của rượu đường và cảm nhận 2 phong cách này.

 • Đường làm hương vị trái cây trong rượu vang thay đổi thế nào?
 • Rượu cảm thấy trên đầu lưỡi của bạn khác ra sao?
 • Cảm nhận vị giác nào bạn cảm thấy sau khi bạn nuốt?

Với một lượng nhỏ, đường không quá nhiều vị ngọt nhưng nó làm tăng hương vị trái cây của rượu vang. Chúng cho một kết cấu dầu trên dư vị. Bạn sẽ cảm thấy vị ngọt nhất ngay trên hương vị ban đầu về phía trước lưỡi. Nếm vị ngọt một lần nữa khi nuốt sẽ có một cảm giác nhờn nhớt trên mặt lưỡi.

Rượu vodka sẽ tạo hương vị cho độ cồn nên chú ý đến cảm giác của chất lỏng trên lưỡi và sau khi nuốt. 

Độ cồn

Hãy nếm thử rượu vang ban đầu và cảm nhận nó trong vòm miệng trước khi nuốt. Sau đó, lấy một hương vị nhỏ của rượu vodka để thấy sự thay đổi rõ rệt.

 • Rượu có vị nhẹ hơn hoặc đậm hơn?
 • Độ cay trong rượu thay đổi thế nào và cảm thấy cảm giác này ở đâu?
 • Khi kết thúc chúng cho dư vị của rượu thế nào?

Rượu vodka sẽ tạo hương vị cho độ cồn nên chú ý đến cảm giác của chất lỏng trên lưỡi và sau khi nuốt. Bạn sẽ nhận thấy rằng độ cồn sẽ tăng độ cay làm cho lưỡi của bạn như bị gai gai. Rượu cảm thấy dày hơn và đậm hơn trên vòm miệng. Khi bạn nuốt, những chiếc gai sẽ từ từ lắng xuống cùng cảm giác nóng bỏng ở dư vị.

Thực hành mỗi khi bạn uống rượu

Thí nghiệm nếm rượu vang này được thiết lập để giúp bạn xác định mùi vị chính trong rượu vang. Vì mỗi người có một khả năng khác nhau trong việc nếm thử. Nên các giác quan của bạn sẽ được hoạt động thông qua bài kiểm tra này.

Vậy trước khi mua chai vang đỏ, hãy dành thời gian để xác định một trong 4 đặc điểm có thể có. Đó là tannin, độ axit, độ ngọt, độ cồn và cách chúng thể hiện. Khi khám phá các loại rượu vang mới, bạn sẽ xây dựng một cách khoa học để tiếp cận rượu.

Mua rượu vang ở cửa hàng Rượu Tốt để thử những trải nghiệm này ngay hôm nay. Hãy xem website hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng. Rượu vang sẽ mang theo những trải nghiệm hoàn toàn mới nếu bạn biết lựa chọn. Quan trọng nhất vẫn phải là hợp khẩu vị với bản thân mình.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?