Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  06-06-2024

Tìm hiểu rượu vang MỸ và quá trình phát triển

Không thể phủ nhận rằng những giá trị cốt lõi trong văn hóa phương Tây đều được phản ánh trực tiếp trong chính ngành công nghiệp rượu vang quốc dân. Vốn đã quá nổi tiếng về rượu mạnh và bây giờ là cả rượu vang, nước Mỹ mang đặc trưng của nhiều giống nho và đa dạng phong cách sản xuất rượu. Và trong video này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ngành rượu vang cực phát triển nơi đây.

Về lịch sử phát triển ngành rượu vang tại Mỹ

Rượu vang đã được sản xuất tại Hoa Kỳ trong hơn 300 năm từ thế kỷ 17, nhưng 40 năm gần nhất, vang Mỹ mới thực sự nổi tiếng thế giới. Trải qua nhiều thăng trầm, cơn sốt vàng năm 1840 đã khiến sản lượng vườn nho tăng lên đáng kể. Hiện tại  Mỹ hiện là quốc gia sản xuất rượu vang lớn t4 thế giới sau Pháp, Ý và Tây Ban Nha.
Xem thêm vang Pháp tại đây: https://ruoutot.net/danh-muc/vang-phap

Điều kiện giúp vang Mỹ phát triển nhanh và đa dạng

Quá nhiều người Châu Âu tràn qua Mỹ khai thác vàng và họ rất thích uống rượu vang đỏ. Như một lẽ tất yếu, những người này mang những cây nho sang đất Mỹ trồng trọt và sản xuất càng ngày càng nhiều. Do đó, nước Mỹ thừa hưởng những giống nho từ Châu Âu một cách hết sức tự nhiên.
Sự đa dạng về địa hình, địa chất và khí hậu đóng vai trò lớn để phát triển cây nho. Từ đồng bằng, cao nguyên cho tới núi cao và thung lũng. Khí hậu lục địa, ôn đới mát mẻ ở gần biển cho tới nắng nóng sâu trong đất liền. Ngay cả khu vực lạnh như Alaska cũng có thể làm vang đá

Rượu vang Mỹ nói chung và California nói riêng

Cả 50 tiểu bang đều có thể sản xuất rượu vang trong đó tiểu bang California lớn nhất, chiếm 85% sản lượng quốc gia tương ứng 2.6 tỷ lít năm 2018. Các khu vực trồng nho của Mỹ được viết tắt là các AVA.

Các giống nho phổ biến nhất có thể kể đến Cabernet Sauvignon, Chardonnay. Xếp phía sau là Zinfandel Pinot Noir, Merlot, Syrah và Sauvignon Blanc.

2 khu vực làm vang nổi tiếng nhất được đánh giá cao toàn cầu đó là thung lũng Napa và Hạt Sonoma. Nơi đã tạo ra những huyền thoại như Opus One, đây là loại rượu được pha trộn theo phong cách Bordeaux của những người có máu mặt trong ngành là Robert Mondavi và Nam tước Philippe de Rothschild.

Screaming Eagle chắc chắn là 1 trong số những chai vang Cabernet Sauvignon ngon nhất thế giới. Đậm đà và cấu trúc rượu có chiều sâu, nhiều hương thơm của trái cây chín sẫm, gỗ sồi và nấm truffle.

Còn rất nhiều loại vang Mỹ nhập khẩu khác, hãy ghé qua cửa hàng chúng tôi tại các cơ sở trên toàn quốc để lựa chọn rượu vang nhập khẩu hoặc liên hệ tại đây.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger