Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Các loại rượu vang tốt nhất từ Priorat là gì?

Priorat là một khu vực sản xuất rượu vang đỏ nhỏ nhưng nổi tiếng nằm ở phía nam Barcelona Tây Ban Nha. Rượu vang của Priorat trở nên độc đáo và tuyệt vời.

Những người có một nỗi ám ảnh về rượu vang đỏ đậm hấp dẫn đến những nơi như Priorat. Ở một vùng núi nhỏ bé, gồ ghề và khô ráo không phù hợp với các loại cây trồng nào trừ nho và ô liu. Có mặt trời Địa Trung Hải, vùng Priorat lên đỉnh của rượu vang đỏ chín mọng.

Những người yêu thích rượu vang đỏ lớn này không an toàn. Priorat đã biến mất hoàn toàn thành vùng trồng nho vào giữa những năm 1970.

Nghề làm rượu vang chất lượng của Pháp có tính chất kịch tính của vườn nho Priorat. Một số nhà sản xuất rượu đã quyết định lấy Priorat cho rượu vang chất lượng vào 1980. Rượu vang tuyệt vời ở vùng núi bên ngoài Barcelona. 

Rượu vang tốt nhất của Priorat.

Các kỹ thuật vườn nho ở Provence Pháp đã ở Priorat trong gần 700 năm đến năm 1835. Vùng đất được nhà nước tuyên bố chủ quyền và phân phối lại.

Lịch sử

Priorat không hoàn toàn mới đối với sản xuất rượu vang. Khu vực này có một kỷ lục về sản xuất rượu vang kể từ khi thành lập Tu viện Cartoixa d'Escaladei năm 1163. Các kỹ thuật vườn nho ở Provence Pháp đã ở Priorat trong gần 700 năm đến năm 1835. Vùng đất được nhà nước tuyên bố chủ quyền và phân phối lại. Vào thời điểm này, Priorat rộng lớn và nổi tiếng với nghề làm rượu vang. Những năm 1800, phylloxera đã tấn công khu vực và tàn phá cây nho khiến khu vực này suy tàn. 

Một nhà sản xuất tên là René Barbier đã thành lập để tạo ra một số loại rượu đặc trưng ở Priorat. Các kỹ thuật sản xuất rượu vang từ thùng gỗ sồi nhỏ mới của Pháp. Việc sử dụng các giống Pháp gồm Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot.

Rượu vang của Priorat.

Rượu vang của Priorat.

Các vườn trồng nho chiếm ưu thế ở Priorat là Garnacha và Carignan. Hai giống nho này cung cấp tất cả các vang đỏ Priorat. Trong khi vườn nho trẻ của Cariñena không biết để làm rượu vang chất lượng. Hiện nhiều dây leo bụi rậm Cariñena trong Priorat tập trung cây trồng mãnh liệt hương vị đỏ. Mùi hương hoa quả thúc đẩy các loại rượu vang.

Các loại nho khác kết hợp để tạo ra hỗn hợp Priorat nhập khẩu của Pháp gồm Cabernet Sauvignon, Merlot và Syrah. Nho Cabernet Franc và Pinot Noir rất ít rượu vang. Rượu vang hảo hạng từ Priorat được dẫn dắt bởi René Barbier có hệ tư tưởng sản xuất. Việc làm rượu vang đến từ Gigondas ở miền nam Rhone của Pháp. Những quả nho này ở đất Tây Ban Nha là sự pha trộn khác nhau. Nho gồm Garnacha, Cariñena, Syrah, Cabernet Sauvignon và Merlot từ Priorat tại Tây Ban Nha.

Hương vị của rượu vang Priorat.

Hương vị của rượu vang Priorat.

Mận đỏ, anh đào đen, và nho đỏ chiếm ưu thế mùi thơm của rượu vang đỏ Priorat chất lượng cao. Ngoài trái cây, một số khác biệt có khoáng chất chất lượng. 

Cấu trúc điển hình của Priorat cung cấp độ axit mềm vừa phải phù hợp với tannin. Độ cồn rượu tương đối cao thường trong khoảng 14% trở lên. Hương vị bổ sung gồm gia vị quế, thảo quả, mật đường. Chúng thường có một kết thúc hơi thảo dược bạc hà hoặc cam thảo. Priorat cấu hình vị giác càng đậm và hài hòa. Chúng thường qua nhiều giai đoạn khác nhau của hương vị.

Dự kiến ​​chi tiêu: Giá khoảng 40 đô đến 60 đô hàng đầu thường cao hơn. Chất lượng rất khó tìm được thực hiện bằng tay và thường có gỗ sồi mới.

Vùng rượu vang

Vùng rượu vang

Ở đây có 12 tiểu khu của Priorat được đặt theo tên của các làng địa phương khác nhau. Các loại rượu vang Priorat được dán nhãn là một loại rượu vang Vins de Vila. Nhà máy rượu vang được đặt xung quanh khu vực như Gratallops, Porrera, Poboleda và Torroja. Chúng có chất lượng tuyệt vời được tìm thấy trên toàn khu vực. Priorat cho thấy 12 ngôi làng có thể được chia thành 4 phong cách chính.

Phong cách vị giác chung của 12 tiểu khu.

Phong cách vị giác chung của 12 tiểu khu.

  • Rượu vang có cấu trúc và tannin cao: Elinoisar, La Morera de Montsant, Bellmunt, Poboleda
  • Rượu vang có cấu trúc, tannin và dư vị lâu dài: Gratallops, Escaladei
  • Rượu vang hài hòa với tannin mịn hơn: Molar, Porrera, Masos de Falset, Torroja
  • Rượu ngon, thanh lịch: Vilella Baixa, Vilella Alta

Rượu vang Priorat là một trong những loại rượu tốt nhất của Tây Ban Nha. Vùng rượu vang này được sinh ra thể hiện như một câu chuyện tuyệt vời. Bạn có thể mua những loại rượu vang này tại cửa hàng Rượu Tốt. Hãy đến cửa hàng Rượu Tốt để nhận thêm thông tin tư vấn về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger