Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Các loại rượu vang tốt nhất nên thử từ Chile.

Chile được biết đến là nơi sản xuất rượu vang có giá trị đặc biệt. Có 7 loại rượu quan trọng nhất của Chile. Vị của chúng và những vùng làm rượu cho chất lượng tuyệt vời. 

Rượu vang hàng đầu của Chile

  • Cabernet Sauvignon
  • Chardonnay
  • Sauvignon Blanc
  • Pha trộn Bordeaux
  • Carmenere
  • Syrah
  • Pinot Noir

Rượu vang hàng đầu của Chile

Là một vùng rượu vang thế giới mới, với 2.700 dặm bờ biển dọc theo Thái Bình Dương, Chile sản xuất các loại rượu vang tốt. Vang chủ yếu có cả hai yếu tố trái cây và thân thảo. Người ta thậm chí có thể so sánh phong cách chúng tương tự như rượu vang Pháp.

Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Chile. Cabernet Sauvignon của Chile thường tạo ra một kiểu Cabernet Sauvignon có màu nhạt hơn, Chúng ít tannic với hương vị ngọt của anh đào đen, mận, ớt chuông và bạc hà.

Vùng có giá trị lớn: Phần lớn các loại rượu có giá trị tốt nhất được dán nhãn là rượu vang Central Valley (Valle Central). Thung lũng rộng lớn này bao gồm một số tiểu vùng. Chúng bao gồm các khu vực Maipo, Colchagua và Thung lũng Maule. Một chai Cabernet có giá trị hàng đầu là những loại rượu chất lượng cao.

Vùng rượu vang hảo hạng: Thung lũng Maipo nổi tiếng về phong cách táo bạo của Cabernet. Chúng được trang bị với hương thơm của blackberry và bột ca cao. Đối với một Cabernet phong cách vùng Colchagua và Thung lũng Rapel cung cấp các loại rượu vang với trái cây màu đen.

Những gợi ý để tìm kiếm: Năm 2009, 2011 và 2014 là 3 năm đã tạo ra những màu đỏ chất lượng tuyệt vời. Đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Còn năm 2015 là một năm nóng nên rượu có vẻ hơi tannic hơn.

Thương hiệu rượu vang hàng đầu Chile

Bảy nhà sản xuất lớn ở Chile kiểm soát hơn 55% rượu vang của Chile. Một số các thương hiệu bao gồm Concha y Toro, San Pedro, Montes, Emiliana, Veramonte, Lapostolle và Santa Rita. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy nhiều nhà sản xuất độc lập xuất sắc như nhà nhập khẩu Vine Connections, chuyên nhập khẩu độc lập.

Chardonnay

Chardonnay

Chile Chardonnay mang đến hương vị trái cây nhiệt đới mà có thể tìm thấy ở California Chardonnay. Nhưng bờ biển Thái Bình Dương của Chile và gió biển mát mẻ làm cho rượu vang thêm axit. Mô tả rõ ràng của chanh, dứa, đào tạo nên một kết thúc dài, kem, gia vị.

Các khu vực có giá trị lớn: Các khu vực lớn hơn của Maipo và Aconcagua mang đến giá trị lớn Chardonnay.

Khu vực rượu vang hảo hạng: Trong Thung lũng Aconcagua, còn có Thung lũng Casablanca, Thung lũng San Antonio và Thung lũng Leyda. Ngoài ra, về phía Bắc có, phía nam có Thung lũng Limarí, Thung lũng Malleco.

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2014, 2013 và 2012, đã sản xuất Chardonnay nổi bật. Trong khi rượu vang năm 2015 có thể hơi chán, năm 2016 có tiềm năng cho chất lượng rượu vang trắng(nhưng không phải vang đỏ.

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc

Chile là nơi cho giá trị tuyệt vời, nhiệt tình, khai thác Sauvignon Blanc. Rượu vang Sauvignon Blanc tốt nhất của đất nước thường dưới 25 đô la. Rượu vang làm nổi bật hương chanh, đào trắng và bưởi được một kết thúc lâu dài. Những hương vị nho Sauvignon Blancs này thường sẽ có một phong cách của vang trắng Bordeaux.

Các khu vực có giá trị lớn: Phần lớn Sauvignon Blanc tốt nhất của Chile phát triển cùng với Chardonnay ở Aconcagua. Chúng bao gồm Casablanca, San Antonio và Thung lũng Leyda. Một số loại vang ngon từ Thung lũng Colchagua và ở phía bắc Thung lũng Elqui. Đây là nơi những vườn nho nằm dọc theo các thung lũng dốc nhỏ được che nắng.

Những gợi ý để tìm kiếm: Cũng như Chardonnay, 2014, 2013 và 2012, sản xuất chất lượng vượt trội. Năm 2016 cũng có tiềm năng lớn vì rượu vang trắng được thu hoạch trước những cơn mưa cuối mùa hè.

Pha trộn phong cách Chile

Pha trộn phong cách Chile

Các loại nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Carménère, Petit Verdot, Malbec và Syrah được pha trộn với nhau. Chúng tạo ra phiên bản pha trộn rượu vang cổ điển của Chile. Những hỗn hợp này tạo ra một số loại rượu vang ngon nhất của Chile và thường được dán nhãn với một tên nơi tạo thành. Ví dụ như Auma, Alpha M, Don Maximiano, Aluvion,... Do có nhiều loại pha trộn tiềm năng hương vị khác nhau, nhưng hồ sơ hương vị chung cung cấp hương vị của mận và dâu đen. Có cả mùi quả mâm xôi, với hương vị thơm ngon của ô liu và hạt tiêu. Chúng cũng chứa một loại khoáng chất, khói hoàn hảo.

Các khu vực có giá trị lớn: Thung lũng Center mang đến những giá trị đặc biệt cho sự pha trộn của Bordeaux. Vùng cho giá trị tuyệt vời từ Maipo và Rapel Valleys.

Các khu vực rượu vang hảo hạng: Maipo đã được chứng minh là nơi để tìm kiếm Cabernet Sauvignon. Nhưng có một số nhà sản xuất xuất sắc hiện đang đến từ Los Lingues ở Alto Colchagua và Aconcagua. Họ cung cấp các loại rượu vang tuyệt đẹp không kém.

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2009, 2011 và 2014 đều tạo ra những dòng vang đỏ chất lượng tuyệt vời. Đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013.

Carmenere

Carmenere

Ban đầu, Carmenere được cho là Merlot khi được lần đầu có mặt ở Chile. Carménère có cấu hình như Merlot nhẹ nhàng, mọng nước với mận và quả anh đào đen cùng với tannin nhẹ. Điều làm cho nó khác biệt hơn Merlot là sự phổ biến cao của một loại hợp chất hương liệu có tên là Pyrazine. Chúng mang đến cho rượu vang hương vị thơm ngon hơn của hạt tiêu đen, ớt chuông và bột ca cao. Đây là một loại rượu thực phẩm tuyệt vời và là một trong những loại nho quý của Chile.

Các khu vực có giá trị lớn: Thung lũng trung tâm Chile phát triển phần lớn rượu vang Chile. Cùng nhiều loại rượu vang có giá trị cao ở Rapel, Cachapoal hoặc Thung lũng Colchagua. Các loại rượu vang tuyệt vời cho chất lượng đặc biệt.

Các khu vực rượu vang hảo hạng: Carmenere tìm thấy ở các khu vực Thung lũng Rapel lớn hơn như Peumo ở Cachapoal và Apalta ở Colchagua. 

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2009, 2011, 2013 và 2014 đều tạo ra những màu đỏ chất lượng tuyệt vời

Syrah

Syrah

Syrah là một loại nho quan trọng ở Chile và chỉ mới bắt đầu tạo nên làn sóng trong cộng đồng rượu vang. Những loại rượu này có phong cách thanh lịch khi ở khí hậu mát mẻ. Chúng luôn cung cấp các loại gia vị đậm đà cùng với trái cây mận đỏ hoặc đen. Tannin có thể cho vị đậm hơn ở Chile Syrah. Đó là một trong những lý do khiến loại rượu này trở nên hấp dẫn vào điểm cuối. Nó cũng có khả năng để lâu năm rất tốt.

Các khu vực có giá trị: Trong Thung lũng Trung tâm, khu vực Thung lũng Rapel bao gồm cả Thung lũng Cachapoal và Thung lũng Colchagua. Ngoài ra, Syrah cũng phát triển cùng với Chardonnay và tạo ra một cơ thể đầy đặn từ Thung lũng Casablanca và Leyda (ở Aconcagua). Một số giá trị tốt nhất được tìm thấy ở Elqui, Limarí và Thung lũng Choapa (ở Coquimbo).

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2009, 2011, 2013 và 2014 đều tạo ra những màu đỏ chất lượng tuyệt vời

Pinot Noir

Pinot Noir

Nếu bạn yêu thích Pinot, thì có khả năng bạn đã biết về chúng khi đến từ Chile. Chile Pinot Noir cung cấp hương vị sang trọng của anh đào đen, mận, hạt tiêu và hương hoa của cam. Chúng cho một điểm kết thúc kem cùng gia vị. Pinot Noir từ Chile thường tròn và mịn với lượng tannin thấp.

Khu vực hảo hạng: Chardonnay phát triển cũng làm cho Pinot Noir tuyệt vời. Các khu vực tốt nhất có xu hướng hướng về bờ biển Aconcagua bao gồm Casablanca, San Antonio và Thung lũng Leyda. Vang từ Thung lũng Limarí ở Coquimbo, Bío-Bio và Thung lũng Malleco ở phía Nam tinh tế hơn. Đối với những người yêu thích Pinot, những khu vực này chắc chắn đáng để thử.

Vintages: Năm 2009, 2011, 2014 và 2015 đều sản xuất vang đỏ chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013.

Những giống nho ở Chile mới nổi

Bên ngoài các giống phổ biến có 2 giống mới nổi đến từ Chile mà người ta muốn biết về nó:

País (Listan Prieto): Là cây nho lâu đời nhất ở Thung lũng Trung tâm Chile, chúng từ Quần đảo Tây Ban Nha. Nho sản xuất tuyệt vời, rất sáng màu, có màu đỏ thẫm cho rượu vang. Với sử ảnh hưởng bên ngoài cho mùi thảo mộc, những loại rượu này thường có gia vị cùng với trái cây ngọt.

Carignan: Tại Thung lũng Trung tâm Chile, một dự án có tên là Vigno để bảo vệ cây nho cũ Carignan. Những vườn nho này chủ yếu là nông trại khô và sản xuất trái cây Carignan. Cây nho này cho mùi  của quả mâm xôi và mận rang  cùng mùi than chì. Những loại rượu trên nhãn có chữ VIGNO đều làm từ nho Carignan.

Những dòng rượu vang của Chile đều được làm từ giống nho nổi tiếng ở Pháp. Loại nho thơm này tạo nên dòng rượu vô cùng tinh tế hoàn hảo. Đến với cửa hàng Rượu Tốt, bạn sẽ dễ lựa chọn các sản phẩm rượu vang của Chile. Cùng với giá thành hấp dẫn và sự hỗ trỡ tư vấn thông tin nhiệt tình, quý khách sẽ hài lòng vô cùng.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?