Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Bạn sẽ làm gì khi bạn là người mới bắt đầu với vang Hy Lạp?
Supper Admin  01-08-2022

Bạn sẽ làm gì khi bạn là người mới bắt đầu với vang Hy Lạp?

Trong thế giới cổ đại, Hy Lạp đã từng là một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu. Tuy nhiên, trái ngược với di sản rượu vang quan trọng của đất nước, rượu vang Hy Lạp hiện đại xuất hiện khá ít. Khám phá rượu vang Hy Lạp cho người mới bắt đầu bằng thông tin hữu ích ở bài viết.

Hy Lạp cung cấp giá trị rượu vang nổi bật và các giống mới để mở rộng khẩu vị.

12 Loại rượu Hy Lạp cần biết.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vùng đất 2 loại rượu Hy Lạp nên thưởng thức ngay.

12 Loại rượu Hy Lạp cần biết.

Assyrtiko 

Assyrtiko 

Assyrtiko là một trong những loại rượu vang hàng đầu ở Hy Lạp được sản xuất. Khu vực ấn tượng nhất của Assyrtiko là nơi xuất phát của nó trên đảo Santorini. Đây là một loại rượu vang trắng nạc với hương vị trái cây và chanhvới vị đắng và mặn khi kết thúc. Assyrtiko được dán nhãn là Nykteri luôn được ngâm và cung cấp thêm chanh, dứa, thì là, kem và bánh nướng.

Moschofilero 

Moschofilero 

Peloponnese gần Tripoli trồng Moschofilero là một loại rượu trắng khô thơm với hương vị của đào và chanh ngọt. Khi rượu vang già đi nó phát triển thêm hương vị mật hoa và quả mơ với hạt dẻ hoặc hạnh nhân. Đối với những người yêu thích Moscato, đây là một giống mới tuyệt vời để khám phá.

Malagousia

Malagousia 

Giống nho trắng Malagousia ở nhà máy rượu ở miền Bắc Hy Lạp có tên là Ktima Gerovassiliou. Những loại rượu này mang đến một phong cách rượu vang trắng phong phú giao thoa giữa Viognier và Chardonnay. Có hương đào, chanh, hoa cam và chanh được kết hợp với kết thúc mềm mại trái cây.

Savatiano 

Savatiano 

Savatiano cung cấp hương vị của mật ong ngọt ngào, táo xanh và vôi với độ chua cay như Chottais. Khi ở tuổi sồi, Savatiano cung cấp thêm sữa đông chanh, sáp, kem với một vòm miệng kem. Cấu trúc và kết thúc tương tự như White Burgundy. Đây là một khám phá bất ngờ từ một loại nho từ lâu đã được coi là ảm đạm của rượu vang Hy Lạp.

Retsina

Retsina 

Một đặc sản của Hy Lạp là một loại rượu vang trắng thấm đẫm nhựa cây thông Allepo. Rượu vang Retsina có mùi thơm của dầu hạt lanh và vỏ chanh. Chúng dẫn đến hương vị của táo và hoa hồng, với một kết thúc tinh tế. Rượu vang Retsina được làm bằng nho Assyrtiko có xu hướng góc cạnh hơn trong phong cách lâu hơn. Trong khi đó, rượu vang Retsina làm bằng nho Savatiano có hương vị hào phóng với hương vị táo và đào chín. Chúng cũng như kết cấu dầu trên vòm miệng. Có tám nhà sản xuất biết loại rượu này.

Agiorgitiko 

Agiorgitiko 

Agiorgitiko là loại rượu nổi tiếng từ Nemea một vùng ở Peloponnese nổi tiếng với loại nho này. Những loại rượu vang đỏ này có đủ hương vị của quả mâm xôi ngọt, nho đen, sốt mận và thảo mộc đắng tinh tế. Các loại rượu vang rất hào phóng và trái cây phong cách Merlot thêm gia vị. Các loại rượu vang hồng được làm bằng Agiorgitiko có mùi mâm xôi gia vị tuyệt vời và hồng đậm rực rỡ.

Xinomavro 

Xinomavro 

Xinomavro phát triển ở các vùng Naoussa và Amyndeo nếm rất giống với Nebbiolo. Có mùi với trái cây đậm anh đào, cam thảo, tiêu và cà chua tinh tế với tannin cao và tính axit trung bình. Ở Naoussa, các vườn nho nằm chủ yếu trên đất sét giàu đá vôi mang lại cho rượu vang Xinomavro cấu trúc và đặc tính trái cây. Đây là những loại rượu tốt cho việc để ở hầm rượu.

Xinomavro pha trộn 

Xinomavro pha trộn 

Trên sườn núi Olympus, vùng Rapsani trồng nho đỏ Xinomavro, Krasnato và Stavroto. Rượu vang thường được pha trộn với Xinomavro. Có hương vị cay của quả mâm xôi, hoa hồi, thì là, anh đào và ô liu hoặc cà chua. Tannin xây dựng từ từ trên vòm miệng. Pha trộn Rhone Rapsani là Rhône của Hy Lạp.

Pha trộn GSM Hy Lạp 

Pha trộn GSM Hy Lạp 

Trên hòn đảo cực nam của đảo Crete có những vùng khí hậu rượu vang ấm nhất trên trái đất. Nho đỏ bản địa của đảo Crete, Kotsifali và Mandilaria được pha trộn với Syrah. Chúng tạo ra một loại rượu vang có hương vị trái cây màu đỏ và đen ngọt ngào, quế, tiêu. Với một kết thúc tannin ngọt nhẹ hơn, rượu này rất mịn và trái cây.

Vinsanto 

Vinsanto 

Cũng trên đảo Santorini, Vinsanto là một loại rượu ngọt được phơi khô. Có mùi giống như rượu vang đỏ làm bằng nho trắng Assyrtiko, Aidani và Athiri. Những loại rượu này có mùi thơm của quả mâm xôi, nho khô, mơ khô, anh đào và sơn. Bạn sẽ bị quyến rũ bởi trái cây ngọt ngào và vị đắng bởi tannin của rượu vang.

Muscat of Samos

Muscat of Samos

Muscat of Samos có nhiều phong cách khác nhau từ khô đến ngọt với vải thiều thơm và nước hoa thơm của Muscat. Một trong những phong cách phổ biến nhất là Vin Doux. Đó là một loại Mistelle pha trộn giữa nước ép tươi của vùng musin và rượu muscat. Chúng mang đến hương vị ngọt ngào của mứt, vải thiều tinh tế.

Pha trộn Mavrodaphne

Pha trộn Mavrodaphne

Rượu vang này có tiềm năng nhất để cải thiện các loại rượu vang phổ biến của Hy Lạp. Mavrodaphne thường được chế biến thành một loại rượu vang đỏ ngọt thu hoạch muộn. Chúng thường có vị nho khô và Hershey's Kisses với tannin giòn cao. Một số nhà sản xuất pha trộn nó với các loại nho khác gồm Agiorgitiko. Chúng sản xuất một loại rượu vang đỏ khô đầy đủ và mềm mại với mùi dâu đen, anh đào và cam thảo. 

Những loại rượu trên là những dòng rượu vang nên thử của Hy Lạp.

Những loại rượu trên là những dòng rượu vang nên thử của Hy Lạp. Nếu bạn chưa biết nhiều vang rượu vang Hy Lạp, những dòng sản phẩm trên xứng đáng. Chúng cũng không quá khó tìm thấy và nếm trải. Bạn có thể mua các loại rượu vang từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới tại Rượu Tốt

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?