• Trang chủ
 • Tin tức
 • Tại sao rượu vang đỏ có độ tannin thấp lại được yêu thích hơn?

Tại sao rượu vang đỏ có độ tannin thấp lại được yêu thích hơn?

Supper Admin 01-08-2022

Tại sao rượu vang đỏ có độ tannin thấp lại được yêu thích hơn?

Mỗi người đều có những khẩu vị riêng hợp với nhiều loại rượu vang đa dạng. Có một số người luôn tìm cách tránh uống những loại rượu vang có tannin cao. Lượng tannin trong rượu xảy ra tự nhiên trong rượu vang cùng hệ tư tưởng thực vật. Tannin chủ yếu là polyphenol tan trong nước. Chúng có đặc tính oxy hóa giúp chống ung thư và kháng khuẩn. Nhưng dù vậy, nhiều người vẫn tránh sử dụng những dòng rượu có nhiều tannin. Tại sao vậy? [caption id="attachment_37850" align="aligncenter" width="1000"]Tại sao rượu vang đỏ có độ tannin thấp lại được yêu thích hơn? Tại sao rượu vang đỏ có độ tannin thấp lại được yêu thích hơn?[/caption] Dưới đây là hai lý do nếu bạn thuộc diện này thì nên tránh tannin:

Bạn không thích hương vị đắng.

Khoảng 25% người thưởng thức rượu có độ nhảy cảm với vị đắng lớn. Nếu bạn không thích bia đắng, cà phê đen thì chắc bạn sẽ thuộc 25% này rồi. Mặc dù vậy, không phải tất cả tannin đều cho vị đắng nhưng sẽ có chút đắng và se trong miệng. Tannin là chất được hình thành từ lớp vỏ nho, cuống và hạt nho lên men mà nên.

Bạn nhạy cảm với Tannin.

Một số người tin rằng, họ nhạy cảm với tannin. Mặc dù vậy, một số nghiên cứu cho rằng, tannin ảnh hưởng đến chuyển hóa năng lượng, tốc độ tăng trưởng. Chúng còn ảnh hưởng đến việc tiêu hóa protein. Nhưng những cơ sở này mởi chỉ được dựa trên thí nghiệm ở động vật. Do đó, nếu cơ thể bạn khó tiêu hóa chất dinh dưỡng. Hoặc bạn nhạy cảm với trà, cà phế, rượu vang đỏ, quế và socola, thì bạn hãy tránh xa tannin.

Điều gì tạo nên cảm giác đau đầu sau khi uống rượu vang?

Không có bằng chứng nào cho thấy tannin gây nên cảm giác đau đầu cho rượu vang. Chỉ có thể là bạn nhạy cảm với các amin trong rượu vang đỏ, chẳng hạn như chất tyramine. Nhưng điều này cũng sẽ dễ dàng được khắc phục bằng việc uống một ly nước với mỗi ly rượu. Cơn đau đầu do rượu của bạn sẽ biến mất vi amin đã được trung hòa với nước. Tannin ảnh hưởng đến sức khỏe ở một số người nhạy cảm nên có thể thay thể bằng các dòng vang có tannin thấp. Dưới đây là 16 loại rượu vang chứa độ tannin thấp hơn cùng một số lời khuyên cho từng loại. [caption id="attachment_37851" align="aligncenter" width="1000"]Điều gì tạo nên cảm giác đau đầu sau khi uống rượu vang? Điều gì tạo nên cảm giác đau đầu sau khi uống rượu vang?[/caption]

16 loại rượu vang đỏ có tannin thấp mà bạn nên thử

Barbera: loại nho này được trồng chủ yếu ở miền Bắc của nước Ý. Chúng cung cấp hương vị anh đào chua ngọt tự nhiên cùng cam thảo. Một lượng trái cây lớn hòa tan với vị đắng nhẹ nhàng. Bobal: Một loại nho chứa mùi trái cây với độ đắng của tannin ít. Nho Bobal phát triển ở miền Trung của Tây Ban Nha chứa hương vị phát triển của việt quất và mâm xôi. Bonarda: Nho Bonarda là loại nho vô cùng đặc biệt chứa hương anh đào đen và đậm. Tuy nhiên, loại nho này cho tannin thấp chỉ có ở Argentina với một chút vị cay đắng nhẹ. Malbec: Nho Malbec thật sự chứa hàm lượng tannin vừa phải. Chúng cũng cung cấp trái cây nhiều với vị đắng và tannin ít. Đây là một lựa chọn tốt cho những người thích rượu có tannin thấp. Cabernet Franc: nếu bạn yêu thích dòng Cabernet, thì Cabernet Franc có tannin ít nhất. Nhưng chúng vẫn chứa một chút lượng tannin đắng trong khoang miệng. Chủ yếu là các loại nho từ Mỹ, Ý, Argentina. Carignan: Là vang đỏ chứa hương trái cây mãnh liệt của quả việt quất cùng mâm xôi. Chúng chủ yếu sinh trưởng ở miền Nam nước Pháp tại Languedoc Roussillon. Loại nho này là giống nho pha trộn hoàn toàn phổ biến với nho Grenache. Ciliegiolo: nho đỏ quý hiếm ở Ý này là giống nho sản sinh ra Sangaguese. Chúng có hương vị giống với anh đào khô trồng ở Liguria, Tuscany và Umbria. Cinsault: là một loại rượu có màu hoa đỏ đẹp cùng hương vị của anh đào chua, mâm xôi. Chúng ghi nhận vị đắng tạo nên phong cách của dòng rượu pha trộn. Valpolicella: loại nho trồng ở vùng Veneto chủ yếu là nho Corvina. Chúng có hạt với vị chua nhẹ cùng socola và quế. Sở hữu một hàm lượng carb tinh tế, vị đắng trong miệng của vang giống với dư vị hạnh nhân. Loại rượu này cung cấp nhiều phong cách hoa quả hơn bao giờ hết. Frappato: một loại vang đỏ có mùi thơm nhẹ từ trái cây. Chúng sinh trưởng ở vùng Sicily có mùi thơm chủ đạo của dâu tây, đinh hương và anh đào. Gamay: có tannin thấp với hương trái cây đỏ cùng việt quất. Rượu chứa một mùi thơm hơi đắng rất riêng giống như hoa mẫu đơn ở điểu kết thúc. Grenache: là một loại rượu trái cây mâm xôi cùng hương vỏ cam nhẹ nhàng. Lượng nho này có hàm lượng tannin mạnh mẽ. Chúng chứa ít vị đắng hơn thường có trong hỗn hợp rượu vang Tây Ban Nha và Roussillon của Pháp. Lambrusco: Giống nho trồng từ Emilia Romagna của đất nước Ý. Chúng tạo nên một dòng vang có mùi rượu vang đỏ đậm đà. Nho này cung cấp nhiều tannin nhất trong danh sách này. Pinot Noir: Chúng chứa mùi trái cây đỏ cùng chút vanilla tinh tế. Merlot: Không hẳn là rượu vang đỏ tannin thấp những chúng cũng có thể sản xuất theo kiểu vậy. Chúng chứa vị đắng thấp nên có thể thay đổi phong cách. Schiava: trồng chủ yếu ở miền Bắc của Ý và Đức. Loại nho này cho rượu hương trái cây gần giống nho Pinot Noir. Nhưng chúng cho nhiều mùi kẹo hơn. Cách tìm rượu vang có độ tannin thấp.
 • Tannin được coi là đặc điểm tích cực trong rượu vang. Chúng làm cho sản phẩm có giá trị hơn trong chất lượng. Thường những dòng rượu vang đắt tiền thường có xu hướng chứa tannin cao. Chất lượng rượu vang cũng cải thiện khi chứa lượng tannin trong đó. Do đó, những dòng rượu lâu năm thường ít có loại nào chứa độ tannin thấp.
 • Rượu vang đỏ có quá trình lên men từ hoàn toàn vỏ nho và cuống nho Pinot Noir hay Grenache. Chúng sẽ cho độ tannin cao vị chứa cảm thân cây rượu trong quá trình làm vang.
 • Thùng gỗ sồi cùng thêm vào trong rượu một độ tannin trong đó. Tuy nhiên, lượng tannin từ gỗ sồi hơn ngọt và ít hơn. Nên để tránh tannin, bạn có thể tìm những dòng rượu không làm trong thùng gỗ sồi.
 • Đánh giá chung: rượu vang giá cả thấp thường có hàm lượng tannin thấp. Bởi nho giá thấp thường sản xuất đại trà. Nhà làm rượu sẽ tăng sản lượng nho thu hoạch. Họ cũng không quá khắt khe trong viếc chọn nho nên sẽ làm giảm hàm lượng polyphenol trong tùng quả nho.
 • Thay thể rượu vang đỏ thành vang trắng hoặc vang hồng. Vì tannin thường đường chiết xuất từ vỏ, hạt và cuống nho. Chúng chỉ xảy ra trong quá trình lên men rượu vang đỏ. Nên cách tốt nhất để tránh hoàn toàn tannin trong rượu là uống rượu vang hồng hoặc trắng.
Sau bài viết này, bạn sẽ có thể chọn cho mình dòng rượu vang có độ tannin thấp. Tất cả đều tùy thuộc vào khẩu vị của bạn, hãy theo dõi Rượu Tốt để có thêm những lựa chọn khác. Không chỉ tư vấn tận tình, ghé qua cửa hàng Rượu Tốt để nhận ưu đãi ngay hôm nay. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1