• Trang chủ
  • Tin tức
  • Rượu vang Hồng là gì? Bí mật về rượu vang hồng mà bạn nên biết
Rượu vang Hồng là gì? Bí mật về rượu vang hồng mà bạn nên biết
Supper Admin 01-08-2022

Rượu vang Hồng là gì? Bí mật về rượu vang hồng mà bạn nên biết

Rượu vang hồng là sự giao thoa kéo dài của rượu vang đỏ và vang trắng. Vang hồng xảy ra khi vỏ nho đỏ trong rượu chỉ tồn tai trong chai trong thời gian ngắn. Có một số trường hợp các loại rượu vang đỏ lên men nhiều tuần trên lớp vỏ nho đỏ. Rượu vang hồng được nhuộm đỏ chỉ trong vài giờ. Nhà làm rượu có thể kiểm soát được màu rượu vang và loại vỏ được nho đỏ. Nguồn gốc của sắc tốt đỏe làm rượu đạt đến màu hoàn hảo. Như bạn biết, tất cả những dòng rượu vang đỏ nào từ nho Cabernet Sauvignon đến Syrah. Những loại nho này đều có thể sử dụng để làm rượu vang hồng.

Thưởng thức rượu vang hồng

[caption id="attachment_37661" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang Hồng là gì? Rượu vang Hồng là gì?[/caption] Các hương vị chính trong rượu vang hồng chủ yếu là trái cây màu đỏ, hoa và cam quýt. Một số mùi của dưa, hương vị xanh và cân tây có trong rượu làm nên cảm nhận dễ chịu. Điểm kết thúc trong rượu vang hồng làm nên sự thay đổi của hương thơm. Ví dụ, một số loại Aglianico hồng của Ý có màu đậm như nước hoa hồng Ý. Chúng mang theo hương vị của anh đào, cam. Đây là một loại rượu làm từ nho Grenache màu nhạt từ vùng Provence ở Pháp. Chúng có mùi vị của dưa, mật ong, chanh và cần tây.

Cách hình thành nên chai rượu vang hồng

[caption id="attachment_37660" align="aligncenter" width="1000"]Bí mật về rượu vang hồng mà bạn nên biết Bí mật về rượu vang hồng mà bạn nên biết[/caption] Có ba cách chính làm rượu vang hồng.

Phương pháp Maculation.

Đây là phương pháp làm rượu khi nho rượu vang đỏ được lão hóa hoặc ngâm trong nước ép nho một thời gian. Sau đó toàn bộ nước ép này được bỏ ra để hoàn thành hương vị vang hồng. Phương pháp maculation là cách làm rượu vang hồng phổ biến nhất. Chúng thường được Provence, Languedoc Roussillon và Pháp làm nên. Rượu vang hồng cũng quan trọng như rượu vang đỏ và vang trắng.

Phương pháp Saignee

Phương pháp Saignee là một trong những cách làm vang hồng lạ. Làm rượu vang đỏ trong vài giờ đầu tiên, sau đỏ ép nước nho đỏ và lọc bỏ vỏ nho, rồi đưa vào thùng. Phương pháp này cũng được coi là phổ biến trong cách vùng làm rượu vangd dỏ như Napa và Sonoma. Mục điẹch của việc ép nước nho này để tạo ra màu hồng và cho cường độ tập trung. Rượu vang từ phương pháp Saignee này khá hiếm do hình thức sản xuất lạ. Sản lượng nho làm bằng phương pháp này chỉ chiếm 10% các loại vang hồng.

Phương pháp trộn lẫn.

Pha trộn giữa một ít rượu vang đỏ với rượu vang trắng để làm thành vang hồng. Không cần quá nhiều rượu vang đỏ để biến đổi vang trắng thành vang hồng. Thông thường, sản lượng vang đỏ chỉ chiếm 5% tổng dung tích đỏ thêm vào vang trắng. Đây là phương pháp làm rượu phổ biến nhất còn dùng trong những nơi làm rượu Champagne. Ví dụ: rượu vang hồng của Ruinart được làm bằng kĩ thuật này với chủ yếu nho Chardonnay trộn với lượng nho Pinot Noir. Bài viết đã giúp người dùng hình dung ra các phương pháp làm rượu vang hồng. Vang hồng vốn là dòng sản phẩm độc đáo mới mẻ được nhiều nhà sản xuất làm thử. Hiện các sản phẩm vang hồng được bán tràn lan và rộng rãi trên khắp thế giới. Rượu Tốt là địa chỉ cung cấp các sản phẩm vang hồng từ Ý, Pháp. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?