Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang quận Stellenbosch của Nam Phi

Các loại rượu vang quận Stellenbosch của Nam Phi

Nhiều vườn nho Nam Phi được đặt trước những ngọn núi đá granit từ khu vực Stellenbosch. Nó chứa sự phát triển quan trọng và nó là trung tâm của du lịch rượu vang.  Stellenbosch đối với rượu vang Nam Phi giống như Napa đối với rượu vang California.

Các loại rượu vang quận Stellenbosch của Nam Phi

Việc tìm kiếm rượu vang tốt từ Stellenbosch là thách thức vì có rất nhiều nhà sản xuất. Tuy nhiên, có một bí mật để khám phá khu vực. Các loại rượu vang được đánh giá cao nhất có xu hướng đến từ những vườn nho nằm trên núi đá granit. Các loại rượu vang từ những địa điểm này thường được có khoáng sản từ đất đá granit. Những ngọn núi đá granit có tuổi đời khoảng 600 triệu năm, gấp 3 lần so với đất ở Napa.

Việc tìm kiếm rượu vang tốt từ Stellenbosch là thách thức vì có rất nhiều nhà sản xuất

5 Tiểu vùng nổi bật của Stellenbosch

Trong Stellenbosch có 7 tiểu vùng và một vài khu vực phân định không chính thức. Có 5 khu vực liên tục sản xuất các loại rượu vang nổi bật.  Mỗi loại có đặc sản riêng của khu vực. 

5 Tiểu vùng nổi bật của Stellenbosch

Được biết đến với

 • Syrah giàu có, ngon ngọt
 • Nước hoa Chenin Blanc và Viognier

Thung lũng sông Blaauwklippen

Blauuwklippen là một khu vực không chính thức ở phía tây nam của Stellenbosch. Chúng được bao quanh bởi dãy núi Hottentots Holland. Vùng này nổi tiếng nhất với Syrah đậm đà, đen và gia vị. Nhưng đây cũng sản xuất rượu vang trắng phong cách tuyệt vời với Chenin Blanc và Viognier.

Thung lũng sông Blaauwklippen

Được biết đến với:

 • Hỗn hợp Cabernet và Merlot pha thuốc lá
 • Dễ uống rượu vang trắng và Rosé

Somerset West 

Khung cảnh đại dương ngoạn mục và những ngọn núi cổ tuyệt đẹp ở vùng này. Somerset West là nơi bạn sẽ tìm thấy những hỗn hợp nổi bật của vùng Bordeaux. Chúng được làm bằng Cabernet Sauvignon có tiềm năng lớn về tuổi tác. Các loại rượu vang dựa trên Cabernet có hương vị của thuốc lá và khói với nho đen và chì bút chì. Đâu là một loại rượu Supertuscan từ Bulgari ở Tuscany.

Somerset West 

Được biết đến với:

 • Hỗn hợp Cabernet và Merlot lão hóa lâu dài
 • Phong cách thơm ngon và cam quýt của Chenin Blanc và Sauvignon Blanc

Stellenbosch Simonsberg

Simonsberg là một ngọn núi nằm giữa Paarl ở phía Bắc và Stellenbosch ở phía Nam. Simonsberg Stellenbosch có đất sét màu đỏ, sâu, tạo ra rượu vang đậm. Chúng có lượng tannin khổng lồ cần để khoảng thời gian thích hợp (thường là 7 năm). Hỗn hợp rượu vang và Syrahs đánh giá hương vị của nho đen khói, anh đào đen, thuốc lá và tuyết tùng. Những loại rượu này tương tự gần nhất với Bordeaux. Bên cạnh màu đỏ, khu vực này cũng tạo ra một hỗn hợp màu trắng độc đáo với SA. Đó là nho Chenin Blanc, Sauvignon Blanc và thường là Verdelho. Những dòng rượu vang trắng có độ axit sáng từ lão hóa gỗ sồi tinh tế. Chúng có hương vị của chanh, táo và hạnh nhân nướng.

Stellenbosch Simonsberg

Được biết đến với:

 • Chardonnay nổi bật
 • Cabernet trái cây ngon ngọt và trái cây pha trộn Merlot

Banghoek

Bên cạnh Simonsberg Stellenbosch là khu vực đồi núi của Banghoek. Khu vực này mát hơn một chút và sản xuất các loại rượu vang có vị Cabernet. Chúng cho cảm nhận ngon ngọt, có ít tanin hơn Simonsberg-Stellenbosch. Màu đỏ làm nên đặc trưng của khu vực này nên được biết đến nhiều hơn. Độ axit trong rượu vang trắng Banghoek là những gì làm cho nó khác biệt so với vùng khác. Nho Chardonnays và Chenins từ Banghoek toát ra hương vị của sữa, dứa, vani. Chúng có một chút axit trở thành một trong những loại Chardonnay tốt nhất.

Banghoek

Được biết đến với:

 • Phong cách thanh lịch của Cabernet Sauvignon và Syrah
 • Kem Chardonnays và hỗn hợp rượu vang trắng khác

Thung lũng Jonkershoek

Thung lũng Jonkershoek có khu bảo tồn thiên nhiên Jonkershoek. Khu vực Nam Phi này là nơi có một trong sáu vương quốc hoa của thế giới. Có gần 9.600 loài thực vật được ghi nhận tạo nên Vương quốc Cape Floral. Với 70% trong số đó không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Khu bảo tồn thiên nhiên Jonkershoek có hơn một nghìn loài khác nhau. 

Khi nói đến rượu vang, có một số lượng hạn chế của các nhà sản xuất. Do sự mong manh của khu vực, những người sản xuất rượu vang Syrah và Cabernet Sauvignon. Còn rượu vang trắng cho mùi hoa nồng nàn pha trộn với mùi gừng, nghệ tây và sáp ong.

Thung lũng Jonkershoek

Các vùng làm rượu nổi tiếng ở Nam Phi đã tạo nên dòng rượu vang nổi tiếng. Hiện chúng đang là các dùng sản phẩm rượu được yêu thích nhất trong vùng lân cận. Bạn có thể nếm thử chúng khi mua ở Rượu Tốt với giá thành rẻ và hấp dẫn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?