Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Nho Nebbiolo và những vùng trồng nho nổi tiếng thế giới của nước Ý.
Supper Admin  01-08-2022

Nho Nebbiolo và những vùng trồng nho nổi tiếng thế giới của nước Ý.

Nổi tiếng nhất vẫn là hai vùng Barolo và Barbaresco chủ yếu trồng cây nho Nebbiolo. Thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu về loại nho tuyệt vời sau những loại rượu này. Giá cả đang tăng lên từ hai vùng trồng nho Nebbiolo tìm thấy những giá trị tuyệt vời.

Giống nho Nebbiolo.

Nebbiolo có chính xác tàn bạo thanh lịch. Giống nho Nebbiolo được uống tốt nhất từ một ly hình Pinot với hương thơm tinh tế của hoa hồng và hoa hồi.

Khi nếm thử rượu làm từ nho Nebbiolo có nhiều chất làm se và làm khô đến nỗi mắt bạn có thể chảy nước.

Giống nho Nebbiolo của Ý.

Trong thực tế, không phải tất cả Nebbiolo đều có lượng tannin cao. Ngoài ra, không phải tất cả Nebbiolo đều có mùi như hoa. Mỗi khu vực ở miền Bắc nước Ý có một biểu hiện khác nhau của nho. Dưới đây là những vùng tiêu biểu cần biết:

Barolo DOCG

Màu sắc garnet nhạt không thực sự cung cấp bất kỳ manh mối nào về cường độ trong loại rượu này. Tannin cứng cho hương vị đậm và cồn cao hơn  giống như ở Bordeaux.

Mô tả vùng Barolo bằng hai từ hoa hồng rậm và khăn. Vùng Barolo thực sự là người đầy đủ nhất trong các vùng Nebbiolo ở miền Bắc Ý. Hương vị của quả mâm xôi, anh đào đỏ, hoa hồng, ca cao, hoa hồi, cam thảo, ớt và đất sét.

Rượu vang Barolo tuổi ít nhất 18 tháng trong thùng với tổng số ba năm trước khi phát hành. Mặc dù, nhiều rượu này thực sự có nghĩa tuổi. Hầu hết chúng được thực hiện theo truyền thống bắt đầu xuất hiện sau hơn 10 năm.

 • Rượu vang Riservacó nhãn Barolo có tuổi thọ tối thiểu 5 năm.
 • Vignatrên nhãn chỉ ra một loại rượu vang vườn nho.

Có 11 xã Barolo khác nhau với hai phong cách hương vị chính ảnh hưởng của nhà sản xuất rượu.

 • Các nơi làm rượu vang nhẹ hơnbao gồm La Morra và Barolo với đất đá vôi.
 • Các nơi rượu vang táo bạo gồm Serralunga'Alba, Monforte'Alba và Castiglione Falletto với đất sét phong hóa hơn.

Barbaresco DOCG

Các loại đất đá vôi chủ yếu màu mỡ ở Barbaresco với khí hậu hơi ôn hòa dẫn đến rượu vang có lượng tannin ít hơn so với Barolo.

Barbaresco không phải là tannic mà nó chỉ là một sản phẩm thân thiện.

Về hương vị, Barbaresco mang đến trái cây đỏ tuyệt vời. Hương thơm của dâu tây, quả mâm xôi, xi-rô anh đào, và kẹo bông hòa quyện với nhau. Cảm nhận của hoa hồng, và nhẹ hơn của cây hồi. 

 • Barbaresco phải 26 tuổi (~ 2 năm), với ít nhất 9 tháng trong thùng.
 • Barbaresco Riserva phải đủ 50 tháng tuổi (~ 4 năm), với khoảng 24 tháng trong thùng.

Roero cũng nằm bên trong Alba ở Piedmont ngay giữa nho Barolo và Barbaresco. 

Roero DOCG

Roero cũng nằm bên trong Alba ở Piedmont ngay giữa nho Barolo và Barbaresco. Rượu này đã được nâng lên thành trạng thái DOCG vào năm 2004. Rượu vang Nebbiolo có cường độ và cấu trúc như Barolo thường ở một mức giá trái ngọt của Barbaresco.

Roero Riserva cần ít nhất 32 tháng tuổi gồm 6 tháng trong thùng.

Các khu vực trồng Nebbiolo khác

 1. Boca:Nebbiolo được gọi là rượu vang hòa quyện trong Vespolina và Uva Rara. Đây là những loại rượu vang đất, mộc mạc có độ axit cao, tanin cao và có mùi thơm như sắt từ đất.
 2. Bramaterra:Nebbiolo pha trộn với Vespolina và Uva Rara. Rượu vang có phong cách nhẹ hơn với berry đỏ tươi và hương hoa hồng với tannin vừa. Chúng có độ axit dồi dào khi mở chai trước 10 năm.
 3. Canavese Nebbiolo:Một loại Nebbiolo đơn lẻ với tối thiểu 85% Nebbiolo đến từ các tỉnh phía Bắc ở vùng Piemonte. Đây là nơi rượu vang trắng hiếm Erbaluce phát triển. Rượu vang có mùi hoa và đất với tannin mạnh và mùi thơm cam thảo. 
 4. Carema:Một loại vang khác của miền Bắc Piemonte sản xuất Nebbiolo nhẹ hơn. Chúng có hương hoa hồng, hoa violet và dâu tây. Lão hóa có ít nhất 3 năm và chai Riserva cần 4 năm.
 5. Fara:Nebbiolo các loại rượu vang bao gồm Spanna, Vespolina và Uva Rara. Fara được cho là một loại rượu cổ xưa được trồng ở vùng đồi phía tây Milan. Rượu vang có trái cây khô phong phú và hương thơm da mộc mạc.
 6. Ghemme DOCG và Gattinara DOCG:Hai vùng lân cận Bắc Piemontese sản xuất rượu vang Nebbiolo với hương trái cây khô phong phú và hương đất mộc mạc.
 7. Langhe Nebbiolo:Langhe là khu vực bao gồm Barolo, Barbaresco và Roero. Các vườn nho ở các khu vực bên ngoài các khu vực DOCG. Chúng được đặt ở các ngọn đồi thấp hơn hoặc trên các lô đất hướng về phía Bắc khó làm chín Nebbiolo. Tuy nhiên, trên các loại rượu vang nổi bật, đây là một nơi tuyệt vời với nhiều giá trị.
 8. Lessona:Các Lessona tốt nhất là 100% Nebbiolo gồm sự pha trộn của Vespolina, Croatina và Uva Rara. Các vùng đất cát tạo ra các loại rượu vang sang trọng với các hương hoa hồng, hoa mẫu đơn và hoa violet. Trên vòm miệng, Lessona có tính axit cao và có cấu trúc già đi trong 10 năm để đạt đến đỉnh cao.
 9. Nebbiolo Keyboardlba:Một khu vực còn lớn hơn gồm phần lớn Nam Trung Bộ sản xuất nhiều loại rượu Nebbiolo có giá trị. Nebbiolo Keyboardlba có hương vị từ trái cây và hoa đến thảo mộc. Đây là một loại rượu mà đúng loại cổ điển tạo ra sự khác biệt.
 10. Valtellina, Lombardy:Ở vùng lân cận có một thung lũng nằm ngang mở ra hồ Como. Trên những ngọn đồi hướng về phía nam, giống nho Nebbiolo được gọi là Chiavennasca . Khu vực này mát mẻ hơn và sản xuất rượu vang với vị chua, hương đất và tính axit cao. Đây là nơi sẽ tìm thấy loại rượu Sfurzato hoặc Sfursat quý hiếm. Về cơ bản là một loại Nebbiolo làm theo phong cách của Amarone della Valpolicella.

Nho Nebbiolo có nhiều vùng trồng nho trên toàn bộ nước Ý cho hương vị khác nhau. Để trải nghiệm các phong cách này, hãy trực tiếp mua rượu tại hệ thống bán hàng Rượu Tốt. Chúng tôi có hai hình thức mua hàng là qua website, FB hoặc đến đại lý cửa hàng. Các sản phẩm được bán với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger