Supper Admin 01-08-2022

Nguồn gốc phát minh các giống nho kháng bệnh ở California.

Sẽ có lúc, bạn tự thắc mắc về nguồn gốc của các giống nho kháng bệnh từ đâu. Khỏi nói về cội nguồn, trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào các giống nho ở California. Hiểu về di sản lâu đời này ở California cũng như một sự khám phá về rượu vang Mỹ.

Nhiều loại rượu vang lớn nhất của Napa và Sonoma có thể là tưởng nhớ đến một vườn nho thử nghiệm ở chân đồi Sierra Nevada.

Rượu vang có lịch sử như thế nào?

Nhiều loại rượu vang lớn nhất của Napa và Sonoma có thể là tưởng nhớ đến một vườn nho thử nghiệm ở chân đồi Sierra Nevada.

Lịch sử

Tiến sĩ Austin Goheen là một nhà nghiên cứu bệnh học thực vật. Ông được thuê để chống lại virus nho tại Đại học California Davis từ năm 1956 đến 1986. Công việc của ông liên quan đến việc nghiên cứu và ghi lại hàng trăm cây nho mẹ. Chúng đều là nho được nhập từ châu Âu và từ những vườn nho quanh California.

Một cách để chống lại bệnh cây là tìm kiếm những cây nho kháng bệnh. Vì vậy, để tìm ra những cây nho tốt nhất, Tiến sĩ Goheen đã đi săn tìm. Việc tìm kiếm những cành chất lượng từ những vườn nho cũ gặp khá nhiều khó khăn.

Trong các cuộc tìm kiếm của mình, ông nghe nói về một vườn nho bị bỏ hoang bí ẩn. Vườn nho đó nằm trong khu rừng của Amador. Nó được cho là chứa một số lượng lớn các loại rượu vang được trồng trước năm 1900. Và quan trọng hơn, nó được tạo ra bởi Đại học California.

Trạm nghiên cứu bắt đầu vào những năm 1880 dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Hilgard.

Câu chuyện vườn nho Jackson Station

Trạm nghiên cứu bắt đầu vào những năm 1880 dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Hilgard. Ông là một trong những nhà kinh tế khoa học đầu tiên của California. Trạm thí nghiệm Foothill tại Jackson được trồng vào năm 1889 với nhiều cây ăn quả và dây leo khác nhau.

Mục tiêu là giúp chuyển đổi các thợ mỏ địa phương sang làm nông nghiệp. Nhưng do chi phí quá cao nên trạm thí nghiệm Foothill đã bị bỏ hoang vào năm 1903.

Các tòa nhà Jackson đã bị lãng quên trong vài năm cho đến khi một gia đình thợ xây người Ý. Họ được gọi là Fantozzi's đã chuyển đến và tuyên bố danh hiệu này. Ngay sau đó, một trận chiến pháp lý xảy ra với Fantozzis.

Đại học và chủ sở hữu ban đầu đã có một thỏa thuận rằng: nếu Đại học ngừng sử dụng đất, nó sẽ trở lại với chủ sở hữu ban đầu. Nhưng không bên nào lường trước được sự bất lợi. Các chủ sở hữu ban đầu và trường đại học đã chiến đấu để lấy lại đất và bị mất. 

Những vườn nho vẫn còn nguyên vẹn trong 60 năm.

Những vườn nho vẫn còn nguyên vẹn trong 60 năm.

Tiến sĩ Goheen đã bắt gặp câu chuyện của Trạm thí nghiệm Foothill tại Jackson. Fantozzi II không hào hứng với việc để tiến sĩ Goheen ở Đại học California tìm đến vùng đất của mình. Nhưng rồi cũng chấp thuận bởi mục tiêu của Goheen hoàn toàn là khoa học.

Nhớ có hồ sơ nghiên cứu của trường đại học và sự giúp đỡ của một trợ lý Carl Luhn. Goheen đã có thể xác định được 132 giống cây trồng khác nhau và đã nhân giống chúng.

Việc tạo ra những cây nho có khả năng kháng bệnh cao đang được sử dụng

Điều gì đã xảy ra?

Việc tạo ra những cây nho có khả năng kháng bệnh cao đang được sử dụng. Các bản sao thu được tại vườn nho của Jackson đã kết thúc trong tay của nhà kinh tế học.

Một số ví dụ về cây nho kháng bệnh:

  • Cabernet Sauvignon Clone 6:Một trong những cây nho trong vườn nho quan trọng nhất của Jackson. Chúng nổi lên vào những năm 1980 khi Beaulieu Vineyard đã thực hiện thử nghiệm nhân bản. Cabernet nhân bản được coi là một chiến thắng rõ ràng. Clone 6 tạo ra nho Cabernet với vỏ dày khỏe và từ đó cho rượu vang đỏ có màu đậm và đậm đà. Chúng có cường độ và độ khai thác tốt. Clone 6 có thể được tìm thấy mọc khắp Napa ở một số vườn nho tốt nhất của khu vực.
  • Sauvignon Blanc Clone 29:Vào cuối những năm 1960, Robert Mondavi đã giới thiệu một loại rượu vang Sauvignon Blanc. Chúng được lấy cảm hứng từ các loại rượu vang trắng của Pouilly Fumé. Anh gọi rượu vang là Fumé Blanc. Bản sao này của Jackson đã được sử dụng cho Fumé Blanc của Mondavi. Cây nho được gọi đơn giản là Rượu Sauternes sau rượu vang ngọt của vùng Bordeaux.
  • Petit Verdot Clones 2:Một bản sao di sản được trồng trong vườn nho của Giáo sư Hilgard quanh Berkeley CA. Sau khi được nhập khẩu từ Pháp vào những năm 1870. Cây nho tạo ra một vụ mùa lớn với màu sắc rượu rất sâu. Đây có thể là cùng một nguyên liệu thực vật đã được sử dụng để trồng Fred Peterson vào năm 1983.

một số ví dụ về cây nho kháng bệnh

Do đó, trước bạn uống một chai rượu vang, hãy tìm hiểu về lịch sử của nó. Bạn có thể ngạc nhiên vì những gì bạn tìm thấy. Hãy nếm thử các dòng rượu vang khi mua chúng tại hệ thống cửa hàng Rượu Tốt. Các sản phẩm được bán với mức giá thấp nhất thị trường.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?