Khắc Hưng 07-12-2022

Rượu vang Trung Quốc và sự phát triển vượt bậc

Toàn cảnh phát triển của ngành công nghiệp rượu vang Trung Quốc

Chúng ta không thể bỏ qua sự phát triển đáng kinh ngạc của rượu vang Trung Quốc trong những năm gần đây. Đất nước này đã vượt qua nhiều quốc gia chuyên rượu vang về mặt sản lượng. Vang đỏ được sản xuất nhiều hơn vang trắng khá nhiều.
Mọi ngành công nghiệp đều phát triển khá nhanh chóng ở Trung Quốc và ngành công nghiệp rượu vang cũng vậy. Từ những năm 1980, những cây nho ở Trung Quốc mới được phát triển mạnh mẽ với nhiều địa hình trồng nho khác nhau. Hiện tại, sản lượng rượu vang của Trung Quốc xếp thứ 9 và mức tiêu thụ rượu vang của Trung Quốc xếp thứ 5 thế giới.

Những giống nho và vùng phát triển chính

Các giống nho chính là Cabernet sauvignon, carmenere, Merlot và Marselan, trong đó nho Cabernet Sauvignon được coi là vua bởi sự ảnh hưởng từ rượu vang Bordeaux với phong cách phối trộn. Có 12 vùng rượu vang ở trung Quốc nhưng 7 cái tên nổi bật hơn đó là Sơn Đông chiếm 40% sản lượng cả nước. Vùng Ninh hạ có khí hậu khắc nghiệt, vùng Hà Bắc bao quanh thủ đô Bắc Kinh, vùng Huailai, vùng Changli, vùng Tân Cương và vùng Vân Nam.
Rượu vang trung Quốc có nhiều hương vị của ớt chuông đặc trưng bởi 2 giống nho Cabernet Sauvignon và Camenere. Sự đậm đà được thể hiện rõ rệt trong chất lượng, tuy nhiên chỉ một số vùng đạt được chất lượng này.

Những thương hiệu lớn của vang Trung Quốc

Không giống các nước sản xuất vang khác, sự hỗ trợ và ảnh hưởng của chính phủ đóng vai trò lớn đối với rượu vang. Vì thế, rượu vang của các thương hiệu lớn như Great Wall, Suntime và Changyu tràn ngập thị trường. Năm 2008, nhà sản xuất nổi tiếng của Pháp là Chateau Lafite Rothschild đã đầu từ vào thung lũng Qiu Shan và có những chai vang mang thương hiệu Trung Quốc đầu tiên.

 

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?