Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Khám phá về rượu vang Alicante Bouschet.

Một trong số ít nho đỏ có thịt đỏ, Alicante Bouschet là một loại rượu kỳ lạ tạo ra rượu vang đỏ lớn ngon ngọt.

Tìm hiểu về rượu vang Bouschet của Alicante

Một số nho phát triển tự nhiên là kết quả của một thí nghiệm khoa học. Trong lịch sử 150 năm của mình, Alicante Bouschet luôn như một thành phần bí mật. Chúng giúp tô điểm cho các loại rượu vang đỏ khác, hoặc để làm cho bồn tắm rượu.

Alicante Bouschet cũng được đóng chai để sản xuất. Những người yêu thích vang đỏ thích trái cây như Shiraz, Zinfandel và Cabernet Sauvignon. Alicante Bouschet là thứ được tìm thấy nhiều.

Tìm hiểu về rượu vang Bouschet của Alicante

Nho làm nên rượu vang đỏ nhất trong các loại nho đỏ.

Nếu bạn gọt vỏ của một quả nho Bouschet của Alicante, bạn sẽ thấy những gì bên trong của nho. Không giống như các loại nho khác có thịt trắng, Alicante Bouschet có thịt đỏ. 

Alicante Bouschet là một loại nho Teinturier nhuộm đỏ cả phần thịt nho.Đó là một loại nho hiếm có trong thế giới rượu vang.

Nho làm nên rượu vang đỏ nhất trong các loại nho đỏ.

Cây nho Alicante Bouschet

Không giống như các giống khác, Alicante Bouschet ra đời bằng cách nhân giống cẩn thận. Mục tiêu là tạo ra một loại nho có cường độ màu, năng suất và hiệu quả cao. Một nhà thực vật học tên là Henri Bouschet đã làm điều này vào giữa những năm 1800. Bằng cách cho Grenache rái cây được gọi là Alicante ở miền Nam nước Pháp. Chúng tương tác với một loại nho Teinturier do cha ông phát triển, được gọi là Petit Bouschet.

Sau khi phylloxera tàn phá những vườn nho Pháp, đã có một sự bùng nổ của Alicante Bouschet. Những cây nho phát triển dễ dàng và mang lại vô số thùng nho.

Pháp không phải là nơi có sản phẩm nổi tiếng duy nhất từ Alicante Bouschet. Đó cũng là một loại rượu vang ở Mỹ.

Trước đó, các gia đình làm một lượng nhỏ rượu tại nhà. Bằng nho có da dày chứa đầy tannin của Alicante Bouschet. Chúng khiến nó trở nên lý tưởng để vận chuyển đến bờ biển phía Đông.

Về cơ bản, nho Bouschet của Alicante ngâm trong nước là có một bồn tắm rượu vang bán hợp pháp.

Cây nho Alicante Bouschet

Hương vị của Bouschet

Alicante Bouschet to, đậm mùi trái cây, với các hương vị từ tươi đến mâm xôi, quả việt quất, anh đào đen. Nó có hương vị cay, khói, cùng với tông màu ngọt ngào của sô cô la đen, gia vị và đậu vani.

Alicante Bouschet có xu hướng cao hơn về cơ thể, cồn, tannin và cấu trúc của nó thay đổi dựa trên khí hậu. Ở những vùng lạnh hơn độ axit có thể rất cao. Nhưng ở những vùng nóng, nó êm dịu và sẵn sàng để uống.

Nơi tìm Bouschet Alicante

Những năm 1900, nhiều nhà sản xuất Pháp và Mỹ nhận ra rằng Alicante Bouschet không thực sự cần thiết. Các nhà làm rượu không còn cần màu sắc phong phú của nho, do đó tăng trưởng giảm.

Alicante Bouschet ở bán đảo Iberia đã nhận nuôi trồng loại nho này. Cả Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã trồng thêm Bouschet của Alicante trong 50 năm qua.

Nó có lẽ phù hợp hơn với khí hậu ở hai quốc gia này. Alicante Bouschet chín muộn và thích hợp những vùng khô, nóng với nhiều ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, Alicante Bouschet sẽ mang lại hàng tấn trái cây có màu đậm nhưng nước trái cây vô vị. Vì vậy, các nhà sản xuất phải cắt tỉa dây leo mạnh mẽ để giảm sản lượng và tập trung hương vị.

Bồ Đào Nha

Trong số nhiều giống bản địa của đất nước, Alicante Bouschet là một trong những giống nho đỏ quan trọng. Chúng được quan tâm nhất của miền nam Bồ Đào Nha. Nó có một lịch sử lâu dài ở vùng Alentejo nóng và khô. Nó ngày càng có sẵn như là một loại rượu duy nhất hoặc pha trộn với các loại nho Tempranillo và Trincadeira.

Một chai Bouschet của Bồ Đào Nha mang lại giá trị to lớn.

Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, Alicante Bouschet thường được gọi là Garnacha Tintorera. Khu vực trung tâm Almansa ấm áp là khu vực quan trọng nhất đối với Alicante Bouschet. Cả hai loại rượu vang đơn pha trộn hoặc pha chế được làm bằng Monastrell và Tempranillo.

Pháp

Ở quê hương của Alicante Bouschet, nó chủ yếu được chuyển sang pha trộn vang đỏ. Tìm thấy nó ở Languedoc Roussillon, Tây Nam, Provence và Corsica.

Các điểm khác: California, Chile và Châu Phi

Alicante Bouschet mọc ở Chile, Tuscany, Calabria, Israel và cả Algeria. Chỉ dưới 1.000 mẫu đất của Bouschet Alicante phát triển ở California. Đặc biệt là ở các khu vực thung lũng trung tâm ấm áp của Lodi và Madera. Có lẽ các nhà sản xuất Mỹ sẽ làm loại nho này phát triển một lần nữa.

Thử ngay các sản phẩm rượu vang đa dạng tại hệ thống cửa hàng Rượu Tốt. Mua rượu vang với giá rẻ để thưởng thức được nhiều hơn về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?