Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

9 kiểu rượu vang chính hiện nay

Các loại rượu vang trên thế giới được chia ra là 9 kiểu rượu vang khác nhau. Việc phân chia làm rượu 9 kiểu rượu này giúp người dùng dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt là sau khi tham gia thử thách nếm thử rượu vang để tăng thêm trải nghiệm. Các kiểu rượu vang ở đây luôn đem lại sự mới mẻ cùng phong cách cá biệt.
 1. Rượu vang sủi bọt.
 2. Rượu vang trắng nhẹ
 3. Rượu vang trắng hoàn toàn
 4. Rượu vang trắng ngọt
 5. Rượu vang hồng
 6. Rượu vang đỏ nhẹ
 7. Rượu vang đỏ trung bình
 8. Rượu vang đỏ hoàn toàn
 9. Rượu tráng miệng.

Rượu vang sủi bọt

[caption id="attachment_37351" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang sủi bọt Rượu vang sủi bọt[/caption] Nếu bạn là người yêu thích những dòng rượu vang sủi bọt thì dòng vang này luôn tạo nên sự mới mẻ. Rượu vang sủi bọt thúc đầy những cảm nhận hương vị nồng nàn từ bên trong. Đây là dòng rượu có những lớp bọt sủi tăm li ti hiện lên vô cùng tinh tế. Dòng rượu này lần đầu tiên xuất hiện ở Pháp với cái tên đặc trưng ở vùng Champagne. Mùi thơm hấp dẫn làm nên sức hút hoàn hảo với một kỹ thuật làm rượu tự nhiên. Giá thành của vang sủi bọt cũng khá cao. Nên uống các dòng rượu ít ngọt như Cava, Prosecco, Cremant cho giá thành thấp hơn. Những bọt sủi này khi bật năm sẽ tuôn trào nếu người dùng lắc chai rượu. Chúng phát ra tiếng nổ lớn tạo nên cuộc vui cho người sử dụng.

Rượu vang trắng nhẹ.

Những loại rượu vang trắng nhẹ nhàng luôn được cho là dòng vang dễ uống. Hương vị rượu được bán chạy nhất trên thế giới chỉ sau mỗi rượu vang đỏ. Chúng chứa hương vị nhẹ nhàng như bia nên tính cách ấy dễ kết hợp được với mọi thực phẩm. Giống nho tiểu biểu cho loại rượu này là nho Sauvignon Blanc cho vị ớt chuông và thảo mộc. [caption id="attachment_37352" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang trắng nhẹ. Rượu vang trắng nhẹ.[/caption] Nho Pinot Gris cũng là một loại nho hợp với phong cách rượu vang trắng nhẹ. Cùng một số giống nho kém nổi bật là Gruner Veltliner, Albarino và Soave. Thông thường, những chai rượu vang trắng nhẹ nhàng thường thịnh hành ở vùng làm rượu mát. Bởi khí hậu mát mẻ nơi làm rượu cùng lượng mưa lớn giúp nho có phong cách thích hợp.

Rượu vang trắng hoàn toàn.

Những ai yêu thích rượu vang đỏ có thể thay đổi khẩu vị sang rượu vang trắng hoàn toàn. Hương vị mịn màng cùng cảm nhận về độ kem phong phú trong rượu vang trắng này. Chúng tạo nên một phong cách tinh tế gần tương tự với dòng vang đỏ kia. [caption id="attachment_37353" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang trắng hoàn toàn. Rượu vang trắng hoàn toàn.[/caption] Rượu vang trắng hoàn toàn khác với rượu vang trắng nhẹ ở kỹ thuật sản xuất rượu vang đặc biệt. Việc cho dung dịch vào trong thùng gỗ sồi giúp vang trở nên mượt mà hơn. Giống nho Chardonnay là sự lựa chọn cổ điển mang đậm phong cách vang trắng đậm sâu. Nho nên được lấy trong vùng có khí hậu ấm áp như California, Tây Ban Nha hoặc Ý. Nho Viognier cũng có phong cách tuyệt vời tương tự.

Rượu vang trắng ngọt.

[caption id="attachment_37354" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang trắng ngọt. Rượu vang trắng ngọt.[/caption] Nho ngọt vốn là một trong số những giống nho lâu đời nhất trên thế giới. Hương vị của rượu vang ngon cho vị thơm bùng nổ cùng dư vị lan tỏa mạnh mẽ. Cảm nhận nồng nàn bùng nổ tỏa ra trong ly làm nên vị thơm đầy ấn tượng trên mũi. Chúng có thể là dòng vang khô hoặc vanng ngọt với mùi nước hoa đầy ấn tượng. Giá của vang ngọt ở mức phải chăng với những đặc điểm của một vài loại nho thơm. Đó là giống nho thanh khiến Moscato’asti, nho ngọt của Đức Gewurztraminer, Torronte và Riesling.

Rượu vang hồng.

Vang hồng chính là kiệt tác của nhà sản xuất rượu vang bởi chúng làm từ vỏ nho rượu vang đỏ. Theo kỹ thuật đặc biệt, chúng làm nên màu hồng nhạt cho cảm nhận đặc trưng phổ biến. Vang có mặt đầu tiên năm 1700 ở Pháp có màu đỏ nhạt. Rượu vang hồng có hai dạng ngọt và khô được làm từ nho đỏ trắng pha trộn vào nhau. [caption id="attachment_37355" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang hồng. Rượu vang hồng.[/caption] Giống nho Cabernet Sauvignon, Zinfandel được sử dụng trong rượu vang hồng. Thưởng thức vang hồng nên chọn mua những dòng vang hồng khô có mùi thơm tinh tế lịch sự. Còn một số loại nho khác làm rượu vang này là Grenache, Syrah, Carignan và Mourvedre.

Rượu vang đỏ nhẹ.

Vang đỏ thân sáng thường có màu nhạt dễ dàng nhìn xuyên qua chúng trong ly. Đó là những mô tả để nói đền rượu vang đỏ nhẹ cho độ tannin hài hòa. Độ tannin dịu nhẹ khiến chúng trở thành một sản phẩm muốn được sở hữu nhất. Các dòng rượu vang cổ điển đều được làm theo đặc tính của nho Pinot Noir. Ngoài loại nho này, Gamay cũng là một loại nho khá phát triển trong phong cách. [caption id="attachment_37356" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang đỏ nhẹ Rượu vang đỏ nhẹ[/caption]

Rượu vang đỏ trung bình.

Thưởng thức rượu vang đỏ trung bình như đang uống rượu vang thực phẩm của Hồi Giáo. Loại rượu vang này cung cấp rất nhiều hương vị cùng sự cân bằng tự nhiên. Độ axit ấn tượng giúp chúng có thể kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm. Đây là một trong những dòng rượu vang hảo hạng có hương vị được nhiều người yêu thích. [caption id="attachment_37357" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang đỏ trung bình. Rượu vang đỏ trung bình.[/caption] Nho đỏ có trọng lượng trung bình đều là những cái tên quen thuộc. Rượu vang đỏ trung bình có thể làm từ Grenache, Sangaguesem Merlot. Cùng một số loại nho khác mang tên Zinfandel, Montepulciano cà Cabernet Franc với Barbera.

Rượu vang đỏ hoàn toàn.

Vang đỏ hoàn toàn là một loại rượu đậm nhất trong số các dòng vang đỏ. Lượng tannin trong rượu đậm và đắng tạo nên sự liên kết với protein. Hương vị thơm ngon của rượu làm đậm lên ấn tượng của tannin trong vòm miệng. Rượu vang đỏ đậm đà này có hương vị vô cùng tuyệt vời với các món bít tết. Độ thơm ngon ngọt ngào giúp rượu có hương vị vô cùng dễ chịu. [caption id="attachment_37358" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang đỏ hoàn toàn. Rượu vang đỏ hoàn toàn.[/caption] Đây là một loại rượu vang mang theo nhiều trải nghiệm cho người yêu thích. Rượu vang đỏ hoàn toàn có thể làm từ loại nho Syrah và Cabernet Sauvignon mạnh mẽ. Nho Pinotage và malbec cũng có thể làm nên một dòng rượu vang đỏ đậm hoàn hảo này.

Rượu tráng miệng.

Nói về rượu tráng miệng, người ta biết đến hai dòng vang ngọt và dòng vang khô. Chúng nổi bật từ cuối những năm 1800 với độ phổ biến hoàn toàn về rượu vang ngọt. Rượu tráng miệng luôn là sản phẩm rượu hảo hạng nhất thế giới. Vị thơm khô tạo nên cảm nhận ngọt ngào cùng dư vị đậm đà nhất. Có rất nhiều dòng rượu tráng miệng khác nhau để khám phá. Chủ yếu là dòng rượu vang trắng. Một trong số loại rượu vang trắng thu hoạch  vào cuối vụ là những dòng rượu thích hợp. Chúng tạo nên những dư vị vô cùng tinh tế và là sản phẩm mới mẻ. [caption id="attachment_37359" align="aligncenter" width="1000"]Rượu tráng miệng. Rượu tráng miệng.[/caption]

Tổng kết về 9 kiểu rượu vang

Cả 9 kiểu rượu vang này cần được nếm thử đễ thấy được những dư vị và cấu tạo khác nhau. Do đó, càng cần phải tham gia thử thách nếm thử rượu vang để trao dồi thêm nhiều kiến thức. Trải nghiệm nhiều mới có thể biết được đâu là dòng rượu vang hợp với mình. Điều cần thiết cho mọi sự trải nghiệm chính là cần tìm một địa chỉ bán rượu chính hãng. Mua rượu vang nên được đến những shop bán rượu đáng tin cậy vừa đảm bảo chất lượng. Phong cách rượu vang đáng được yêu thích nhiều trên toàn thế giới đều có mặt trong quầy bán Rượu Tốt. Đại lý bán rượu này bán ra những sản phẩm rượu có giá chiết khấu cao nhất. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot          

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?