Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tìm hiểu kỹ thuật làm vang sủi bọt Champenoise

Chào các bạn, tên tôi là Esdro đến từ vườn nho Windsor. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ bà Penny Gadd-Coster để tìm hiểu về phương pháp làm rượu sủi bọt, có tên là phương pháp Champenoise. Đây là phương pháp truyền thống được sử dụng để làm ra những chai rượu sủi bọt xuất sắc bậc nhất California.

[rt_embed]https://youtu.be/Ouz1tTjxtaU[/rt_embed]

Quá trình làm rượu sủi bọt là quá trình rất đặc biệt và không phải hãng sản xuất nào cũng làm được rượu sủi bọt. Một trong những kỹ thuật đặc biệt mà chúng tôi – Rack & Riddle – áp dụng là kỹ thuật Champenoise. Kỹ thuật này yêu cầu nhiều nhân công hơn, tốn thời gian hơn để làm ra thứ rượu có thể bảo quản từ 6-10 năm.

Trước hết tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của rượu gốc. Những trái nho dùng để làm ra rượu gốc có hàm lượng đường trong nho rất thấp và thường là nho chưa chín kỹ. Tuy vậy, trái nho vẫn cho ra những hương vị tuyệt vời. Điểm đặc biệt của phương pháp Champenoise là áp dụng kỹ thuật lên men hai lần trong chính chai rượu.

Các bước làm bao gồm: rót rượu vang gốc vào trong chai, cho thêm một chút đường, men rượu và tiến hành lên men lần thứ hai. Quá trình lên men lần thứ hai sẽ diền ra trong vòng vài tháng, về cơ bản nó cũng giống như lần đầu tiên: con men sẽ biến đường trong nước nhot hành cồn. Khi quá trình lên men kết thúc, người ta cho rượu vang “nằm nghỉ”, khi đó men rượu sẽ vỡ ra thành những mảng nhỏ, tạo thêm hương vị men rượu cho rượu vang. Nếu được ngâm ủ lâu, mùi men rượu có thể chuyển thành mùi hoa quả rất hấp dẫn.

Quá trình lên men thứ hai kết thúc là lúc ta phải loại bỏ hết con men trong rượu ra. Người ta để chai rượu lên chiếc giá như ở đây, cổ chai hướng xuống dưới, ngày nay, những nhà sản xuất còn sử dụng một loại máy hiện đại hơn, mỗi chiếc máy chứa được khoảng 576 chai rượu

Bước cuối cùng trong phương pháp Champenoise là loại bỏ cặn rượu ở cổ chai. Người ta sẽ làm đông đá cổ chai, sau đó mở nắp chai rượu và lấy phần cặn rượu ra. Tiếp đến, người ta cho thêm vào rượu hỗn hợp gọi là “dosage” (hỗn hợp của rượu gốc và đường) để nâng lượng đường trong rượu vang lên mức mong muốn.

Cuối cùng, người ta gắn nút bần cố định vào chai, đóng dây thép cố định, gắn nhãn mác trước khi được bán ra thị trường.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?