Khắc Hưng 11-11-2022

Tìm hiểu giống nho nữ hoàng Merlot

Đặc điểm chung của giống nho Merlot

Merlot là giống nho làm rượu phổ biến và được trồng rộng rãi nhất ở Bordeaux và miền Tây Nam nước Pháp. Giờ đây nó đã trở thành một giống nho quốc tế và được trồng trên khắp thế giới.

Giống nho này được lai tạo từ nho Cabernet Franc và 1 giống nho khác,  có nguồn gốc tại khu vực Saint – Emilion và Pomerol. Tính về sản lượng làm rượu vang trên thế giới, nó chỉ có 1 đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Cabernet Sauvignon.Tại Pháp, nho Merlot được trồng nhiều nhất, chiếm 112.000 ha, tương đương 13,9% tổng diện tích của tất cả các vườn nho. Sau đó lần lượt là Chile, Úc, Ý, Hoa Kỳ..v.v

Lý do khiến Merlot phát triển mạnh mẽ như vậy

Giống nho này rất dễ để phát triển, chín sớm ở những vùng mát mẻ và cho năng suất ổn định. Ngoài ra, nó cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết hợp cùng những giống nho khác để bổ sung hương vị, đặc biệt là phối trộn cùng Cabernet Sauvignon trong rượu vang Bordeaux.

Hương vị của rượu vang từ Merlot

Nho Merlot có kích cỡ lớn, vỏ mỏng, có lượng tanin và axit malic thấp nhưng bù lại hàm lượng đường cao. Điều này dẫn đến những hương vị ngậy và bùi, thường có mùi thơm của mận chín và quả anh đào đen. Một kết cấu cụ thể là mềm mịn và mượt mà được miêu tả rất nhiều trong dòng vang từ Merlot. Cũng do đó, những giống nho có nhiều tannin thường được trộn cùng Merlot để làm mềm vị.

Kết hợp với những món ăn khác nhau

Các món nướng và cay sẽ kết hợp rất tốt với rượu từ nho Merlot, rượu sẽ ít chát hơn khi tiếp xúc với thịt cháy và nước sốt mạnh. Những loại mỳ có nước sốt chua sẽ không phù hợp lắm mà thay và đó là những loại có nước sốt đậm. Tủ bảo quản rượu vang là một món phụ kiện khá hữu ích trong việc lưu trữ và bảo quản những chai vang Pháp chất lượng cao từ Merlot.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?